Trẻ chậm nói có phải tự kỷ, Dấu hiệu chậm nói tự kỷ là gì

Posted on 26/07/2023

Có nhiều bậc phụ huynh khi thấy con mình có biểu hiện chậm nói thì lo lắng trẻ bị tử kỷ. Vậy trẻ chậm nói có phải tự kỷ không? Những biểu hiện nào của trẻ chậm nói tự kỷ, bố mẹ cần làm gì khi trẻ bị tình trạng chậm nói. Hãy cùng Eco Pharmalife tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé:

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không?

Theo các chuyên gia chia sẻ thì chậm nói là một trong những dấu hiệu điển hình của hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. Tuy nhiên chưa có bất kỳ một cơ sở nào chứng minh trẻ chậm nói là tự kỷ và chậm nói biến sang tự kỷ. Bởi chậm nói cũng xuất hiện ở những đứa trẻ phát triển bình thường và khi trẻ lớn hơn hoặc trẻ phát hiện sớm thì sẽ trở lại bình thường.

Chính vì thế, nếu cha mẹ phát hiện trẻ đang gặp phải tình trạng chậm nói hơn so với mốc phát triển thông thường thì bố mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được kiểm tra và nhận được đánh giá từ phía các chuyên gia về tình trạng chậm nói của trẻ.

Đồng thời nếu phát hiện sớm những vấn đề bất ổn trong quá trình kiểm tra ở trẻ thì các chuyên giao cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho cha mẹ để giúp con được an thiệp sớm, cũng như có nhiều cơ hội để phục hồi ngôn ngữ.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
355,000đ 385,000đ
4.9 (64 votes)
205 người mua
Mua Ngay

Khi nào chậm nói thành tự kỷ

Các chuyên gia khuyến cáo không nên để tình trạng chậm nói ở trẻ quá lâu mà không có được sự can thiệp sớm. Bởi vì như thế sẽ khiến trẻ bị kìm hãm sự phát triển, làm trẻ luôn không đạt được đúng mốc phát triển. Dần dần có thể khiến trẻ bị biến chứng sang tự kỷ, tăng động, giảm chú ý, trầm cảm, nhút nhát, thiếu tự tin.

Bởi trẻ chậm nói sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp nên trẻ sẽ ít có cơ hội giao lưu kết bạn. Trẻ lại thích chơi một mình nên sẽ gặp trở ngại trong giao tiếp sau này và không thích tiếp xúc với người khác.

Đối với trẻ chậm nói dần dần sẽ khiến trẻ dễ cáu giận và khó kiểm soát bản thân hơn, lảng tránh người khác, dẫn đến chuyển sang chứng tự kỷ.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
261,000đ 286,000đ
4.9 (64 votes)
958 người mua
Mua Ngay

Lời khuyên cho bố mẹ khi con chậm nói

Bố mẹ cần biết rằng, nếu trẻ chậm nói được can thiệp sớm sẽ có cơ hội phục hồi và phát triển bằng với mộc phát triển của bạn bè cùng trang lứa. Chính vì thế mà điều quan trọng nhất là bố mẹ cần phát hiện sớm các dấu hiệu của trẻ chậm nói, từ đó đưa trẻ đến các cơ sở thăm khám chuyên sâu để được can thiệp sớm. Thông thường giai đoạn vàng dành cho trẻ để can thiệp, điều trị tốt nhất là từ 0 – 3 tuổi, trong độ tuổi này trẻ sẽ có hội phục hồi phát triển bình thường trở lên.

Bên cạnh nhận biết dấu hiệu sớm, thì cha mẹ cũng luôn phải là người kề vai sát cánh, đồng hành cùng trẻ trên cuộc hành trình, để tạo động lực cho con. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu bố mẹ dành nhiều thời gian hơn với con sẽ giúp con cải thiện được tốt hơn các vấn đề về chậm phát triển ngôn ngữ, cũng như tránh được biến chứng từ chậm nói sang tự kỷ.

Bên cạnh đó thì bố mẹ cũng nên tìm kiếm các phương pháp can thiệp tại các trung tâm, trường học chuyên biệt dành cho con. Vì ở những nơi đó sẽ có những phương pháp can thiệp sớm hữu hiệu giúp con có thêm nhiều cơ hội để phát triển sau này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Trẻ chậm nói có phải tự kỷ, Dấu hiệu chậm nói tự kỷ là gì? Bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc, trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng bé yêu nhà mình mà bố mẹ gặp bất cứ khó khăn gì hãy liên hệ với các chuyên gia y tế chuyên sâu hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Eco Pharmalife để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.