Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục có phải sắp sinh?

Posted on 03/08/2022

Khi phụ nữ chuẩn bị đến ngày sinh có rất nhiều dấu hiệu khác nhau. Một thắc mắc lớn nhiều bà mẹ mang thai là thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh không? Vậy hãy cùng ECO Pharmalife tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có thể mẹ quan tâm:
270,000đ 300,000đ
4.77 (64 votes)
5,6k người mua
Mua Ngay

Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh không?

Dịch nhầy trắng có ý nghĩa gì với thai phụ?

Khi mang thai, âm đạo của phụ nữ tiết ra một chất dịch loãng màu trắng đục. Nó giống như dịch được tiết ra ở cơ thể bình thường giữa các kỳ kinh, nhưng đây sẽ ra nhiều hơn và ra huyết trắng khi mang thai tháng cuối là nhiều nhất. Dịch trắng nhầy sẽ bao gồm các tế bào và mô chết bong tróc. Và càng về cuối của thai kỳ, thai phụ càng có nhiều nước hơn.

Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh không? Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh không?

Tiết dịch là một phần hoàn toàn bình thường của thai kỳ và nó thường nhiều hơn khi đến ngày sinh. Trên thực tế, tiết dịch rất nhiều vào cuối thời kỳ mang thai có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang chuẩn bị chuyển dạ.
Khi người phụ nữ đang mong đợi đứa con chào đời, mức độ hormone thai kỳ estrogen cao hơn khiến lượng máu đến vùng xương chậu nhiều hơn. Vì vậy, lưu lượng máu tăng lên sẽ kích thích màng nhầy của cơ thể, do đó gây ra tiết dịch nhiều hơn. Nhưng thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng còn mang một ý nghĩa quan trọng. Đó là loại bỏ các tế bào chết trong âm đạo, giúp duy trì vi khuẩn khỏe mạnh trong ống sinh và bảo vệ cơ thể mẹ và em bé khỏi bị nhiễm trùng.

Dấu hiệu nhận biết tiết dịch khi mang thai

Khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục sẽ cảm giác thấy ướt quần lót, quan sát được bằng mắt thường. Dịch này có xu hướng:

 • Kết cấu mỏng hoặc giống chất nhầy.
 • Màu trong hoặc trắng sữa.
 • Mùi nhẹ (hoặc không có mùi gì cả)

Khi nào cần gọi cho bác sĩ?

Tiết dịch loãng, trong hoặc trắng đục là một phần bình thường, khỏe mạnh của thai kỳ. Nhưng thai phụ nên liên hệ với bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào so với việc xuất viện thông thường, bao gồm:

 • Màu vàng đậm hoặc xanh lục.
 • Mùi hôi
 • Dịch đặc quánh hoặc vón cục
 • Ngứa hoặc kích ứng, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng
 • Máu có màu hơi hồng hoặc nâu hoặc vệt máu, có thể là dấu hiệu chuyển dạ sau này của thai kỳ
 • Màu nước tiểu nhạt và đặc, có thể là vỡ hoặc đang bị rò rỉ nước ối

Tiết dịch là một  triệu chứng phổ biến khi mang thai và hiếm khi xuất hiện tình trạng đáng lo ngại. Vì vậy, chỉ cần lưu ý đến những vấn đề bất thường. Nếu dịch tiết bắt đầu có hình dạng hoặc có mùi khác lạ, hoặc nghi ngờ rằng đó có thể là do nước bị vỡ, hãy liên hệ bác sĩ.

Có thể mẹ quan tâm:
249,000đ 290,000đ
4.77 (64 votes)
160 người mua
Mua Ngay

Dấu hiệu sắp sinh khác ở bà bầu 39 tuần

Các dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 có thể khác nhau ở người phụ nữ này với người phụ nữ khác, và ngay cả đối với cùng một phụ nữ, chúng có thể thay đổi từ lần mang thai này sang lần mang thai tiếp theo. Mặc dù không có cách nào để dự đoán quá trình chuyển dạ của phụ nữ sẽ tiến triển như thế nào hoặc kéo dài bao lâu, nhưng có một số dấu hiệu chuyển dạ phổ biến. Một số dấu hiệu đó là:

Dấu hiệu sắp sinh khác ở bà bầu 39 tuần Dấu hiệu sắp sinh khác ở bà bầu 39 tuần

Em bé chuyển vị trí

Một dấu hiệu của chuyển dạ là người mẹ cảm thấy "nhẹ dần". Điều này xảy ra trong từ vài giờ đến vài tuần trước khi bắt đầu chuyển dạ ở những người mang thai lần đầu, người phụ nữ có thể nhìn và cảm thấy như thể em bé đã tụt xuống vị trí thấp hơn trong khung chậu của mình.

Với dấu hiệu này có nghĩa là em bé đang ở tư thế nằm sấp để chuẩn bị chào đời. Tuy nhiên, ở những phụ nữ đã từng sinh con, hiện tượng nhẹ bụng có thể không xảy ra cho đến ngay trước khi bắt đầu chuyển dạ. Khi em bé nằm ở vị trí thấp hơn, điều này làm giảm áp lực lên cơ hoành của phụ nữ, giúp người mẹ thở dễ dàng hơn. Nhưng nó cũng gây áp lực nhiều hơn lên xương chậu và bàng quang của phụ nữ, dẫn đến việc phải thường xuyên vào phòng tắm.

Ngoài ra, bụng của phụ nữ có thể thấp hơn và nhô ra nhiều hơn, và có thể đi bộ bằng cách lạch bạch.

Ra dịch màu hồng

Khi bắt đầu chuyển dạ hoặc vài ngày trước khi chuyển dạ, người phụ nữ có thể nhận thấy dấu hiệu đau bụng lâm râm và ra dịch hồng khi mang thai. Đây là sự gia tăng dịch tiết âm đạo có màu hồng, nâu hoặc hơi có máu.

Sự tiết dịch này là do tiết ra chất nhầy bịt kín cổ tử cung trong thời kỳ mang thai. Nút nhầy lỏng ra khi cổ tử cung bắt đầu giãn ra hoặc mở ra trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ. Khi có dấu hiệu này, có thể đã đến ngày em bé chào đời.

Các cơn co thắt thường xuyên

Các cơn co thắt cũng có thể là dấu hiệu chuyển dạ. Gần cuối thai kỳ, các cơn co thắt tử cung bắt đầu đưa em bé xuống vị trí thấp hơn trong ống sinh, và cuối cùng các cơn co thắt sẽ giúp đẩy em bé ra ngoài. Việc phân biệt giữa những cơn co thắt giả và những cơn co thắt thật có thể rất khó.

Nếu một phụ nữ mang thai có hơn sáu cơn co thắt mỗi giờ, và chúng trở nên mạnh mẽ và nhịp nhàng (có nghĩa là chúng xảy ra đều đặn), thì hãy chú ý, vì em bé có thể sắp chào đời. Các cơn co thắt chuyển dạ thực sự không biến mất ngay cả khi người phụ nữ thay đổi tư thế, chẳng hạn như di chuyển xung quanh hoặc nằm xuống.

Các cơn co thắt thường xuyên là dấu hiệu sắp chuyển dạ Các cơn co thắt thường xuyên là dấu hiệu sắp chuyển dạ

Thông thường không có cách tính thời gian cho các cơn co thắt một cách chính xác. Nó được thực hiện bằng cách tính thời gian từ khi bắt đầu một cơn co thắt đến khi bắt đầu cơn co thắt tiếp theo, bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi giữa chúng.

Các cơn co thắt chuyển dạ giả, thường xảy ra với khoảng thời gian không đều đặn, chúng không gần nhau hơn theo thời gian và cuối cùng sẽ giảm dần. Không giống như chuyển dạ thật, các cơn co thắt giả thường được cảm thấy ở phía trước cơ thể ở bụng dưới, thường yếu và có thể dừng lại khi người phụ nữ đi lại, nghỉ ngơi hoặc thay đổi tư thế.

Vỡ nước ối

Thai nhi đã lớn và phát triển trong tử cung của người phụ nữ được bao bọc bởi nước ối. Khi túi chất lỏng bảo vệ này bị vỡ, một số phụ nữ sẽ thấy chất lỏng chảy ra, hoặc sẽ thấy thai 39 tuần ra máu. Nước ối của phụ nữ mang thai có thể vỡ vài ngày trước khi bắt đầu chuyển dạ, trong khi chuyển dạ hoặc hoàn toàn không xảy ra.

Nên liên hệ với bác sĩ khoa sản khi nước ối vỡ ra và mô tả màu sắc và mùi của chất lỏng. Điều này có thể giúp chuyên gia y tế xác định xem một phụ nữ tương lai đang bị rò rỉ nước tiểu, một triệu chứng phổ biến khi mang thai, hay là thiếu ối. Một khi phụ nữ bị vỡ nước, em bé không còn được bao bọc bởi túi bảo vệ và có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng. Đây là lý do tại sao nên sinh em bé trong vòng một hoặc hai ngày kể từ ngày vỡ ối.

Tiêu chảy hoặc buồn nôn

Một số phụ nữ thường xuyên bị phân lỏng khi bắt đầu chuyển dạ, hoặc họ có thể bắt đầu nôn mửa vì những lý do không rõ ràng. Nó cũng thường không biết cái nào bắt đầu trước. Vì vậy, đây là một dấu hiệu không rõ ràng để chứng minh là đã đến lúc em bé chào đời hay không. Tuy nhiên, người mẹ cũng nên chuẩn bị sẵn sàng những đồ dùng cần thiết để thuận tiện cho việc đi sinh.

Có thể mẹ quan tâm:
165,000đ 180,000đ
4.99 (64 votes)
128 người mua
Mua Ngay

Đi sinh cần chuẩn bị những gì?

Khi mang thai được khoảng 34 tuần, đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho ngày dự sinh.

Đi sinh cần chuẩn bị những gì? Đi sinh cần chuẩn bị những gì?

Đồ dùng chuẩn bị cho em bé

 • Tã giấy cho trẻ.
 • Áo sơ sinh,
 • Quần đóng tã.
 • Bao tay, bao chân.
 • Khăn xô có kích thước khác nhau, từ nhỏ tới lớn.
 • Mũ mềm.
 • Khăn tắm, khăn quấn.
 • Băng rốn, bông y tế.
 • Rơ lưỡi.
 • Nước muối sinh lý để vệ sinh.
 • Bình để uống sữa, cốc và thìa.
 • Tấm lót chống thấm.
 • Chăn và gối mềm.

Đồ dùng chuẩn bị cho người mẹ

 • Đồ vệ sinh cá nhân: Chất khử mùi, sữa tắm, dầu gội đầu, khăn lau mặt, kem đánh răng và bàn chải đánh răng là những thứ cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày.
 • Quần áo ngủ, đồ lót.
 • Dép đi trong nhà và tất dày: Nên giữ cho ngón chân luôn săn chắc và sạch sẽ, cho dù đang ở trên giường hay đi dạo trên sàn gạch lạnh.
 • Áo lót bổ sung và miếng lót siêu thấm: Phụ nữ sẽ cần những thứ này sau khi sinh.
 • Sản phẩm chăm sóc tóc: Có thể giúp người phụ nữ trông thật xinh xắn trong những bức ảnh đầu tiên chụp cùng đứa con mới chào đời của mình .

Đồ dùng người bố nên chuẩn bị

 • Các giấy tờ quan trọng: Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thông tin bảo hiểm y tế và mẫu đăng ký bệnh viện. Và cả sổ khám thai, hình siêu âm hay các loại xét nghiệm đã làm trong thời gian mang thai.
 • Tiền mặt và thẻ tín dụng: Mang theo tiền mặt và tiền lẻ để mua ăn vặt, chạy cửa hàng quà tặng và bất kỳ cảm giác thèm ăn linh tinh nào của người phụ nữ.
 • Điện thoại thông minh và bộ sạc: Bây giờ, có thể không bao giờ thiếu điện thoại của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng người bố mang bộ sạc trong túi bệnh viện. Bên cạnh việc cần một chiếc điện thoại và bộ sạc của mình để ở lại bệnh viện vài ngày sau sinh.
 • Nhạc, Phim và Tạp chí: Điều này giúp cho người mẹ cảm giác thoải mái hơn.
 • Gối mềm: Gối trong bệnh viện có thể không thoải mái và mang theo một chiếc gối quen thuộc có thể giúp cho giấc ngủ tốt hơn.
 • Đồ ăn nhẹ và kẹo: Giữ cho mọi người vui vẻ bằng cách mang theo đủ đồ ăn nhẹ. Kẹo mút đặc biệt tuyệt vời để chinh phục chứng khô miệng khi chuyển dạ, vì vậy hãy cân nhắc thêm chúng vào danh sách chuẩn bị đồ.

Nguyên nhân bầu 39 tuần ra chất nhầy màu trắng khác

Vậy chính xác thì tại sao ra chất nhầy màu trắng khi mang thai ngày càng xuất hiện nhiều về cuối thai kỳ? Có hai nguyên nhân chính có thể xảy ra, tùy thuộc vào vị trí đang mang thai:

Cơ thể bạn đang phản ứng với những thay đổi liên quan đến thai kỳ

Ra dịch màu trắng khi mang thai là cách cơ thể loại bỏ các tế bào chết ra khỏi ống sinh nhằm thúc đẩy mức độ vi khuẩn tối ưu và ngăn ngừa nhiễm trùng. Về cơ bản, nó bảo vệ chính cơ thể người mẹ và em bé giúp giữ cho cả hai luôn khỏe mạnh. Trong trường hợp này, người mẹ không cần quá lo lắng, nên chuẩn bị tinh thần tốt và những đồ dùng cần thiết để vào phòng sinh.

Rỉ ối tuần 39

Rỉ ối tuần thứ 39 cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chất lỏng trong suốt không phải lúc nào cũng là dịch nhầy. Nó cũng có thể là nước ối - chất lỏng nuôi dưỡng và bảo vệ em bé trong túi ối.

Tuy nhiên, nước ối trông hơi khác so với dịch. Nó dạng nước và có màu vàng rơm (giống như nước tiểu nhạt), thay vì màu trắng và đặc sệt như chất nhầy. Và nó thường chảy ra liên tục sau khi bắt đầu vỡ ối và cũng có thể xuất hiện tình trạng thai 39 tuần ra máu. Trong trường hợp này cần liên hệ ngay với bệnh viện hay bác sĩ để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.