Dấu hiệu bệnh tự kỷ tuổi dậy thì: Cách nhận biết và khắc phục

Posted on 11/08/2023

Bệnh tự kỷ hay còn gọi rối loạn tự kỷ, đây là một chứng rối loạn phức tạp về hệ thần kinh, làm ảnh hưởng tới hoạt động não bộ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, tương tác xã hội và hoạt động ứng xử.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Dấu hiệu của bệnh tự kỷ thường xuất hiện từ sớm trong đời, thường là trước 3 tuổi, nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng, đôi khi lại xuất hiện khi đã lớn, hoặc trưởng thành. Vậy đâu là dấu hiệu của bệnh tự kỷ tuổi dậy thì? Có những cách khắc phục nào cho tình trạng tự kỷ ở tuổi dậy thì? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây của Eco Pharmalife nhé:

Những dấu hiệu của bệnh tự kỷ tuổi dậy thì

 • Khó khăn trong giao tiếp: Không chỉ ở trẻ em, tự kỷ ở người lớn cũng gặp khó khăn trong việc thiết lập và duy trì mối quan hệ xã hội. Họ thường không thể hiện sự quan tâm đến người khác, khó khăn trong giao tiếp ngôn ngữ, thiếu đi khả năng đọc và hiểu cảm xúc của người khác. Bên cạnh đó họ cũng thiểu đi khả năng sử dụng ngôn ngữ để thể hiện nhu cầu, ý muốn hoặc chia sẻ thông tin của mình.
 • Tương tác xã hội kém: Những người mắc tự kỷ thường gặp khó khăn trong việc thích ứng với các tình huống xã hội phức tạp, không thể hiểu và sử dụng giao tiếp xã hội một cách hiệu quả. Họ cũng có những biểu đạt của sự không thoải mái hoặc cảm xúc không thích trong các tình huống xã hội.
 • Có sở thích đặc biệt: Những người ở tuổi dậy thì mà mắc bệnh tự kỷ thường tập trung mạnh vào một số sở thích hoặc hoạt động cụ thể, trong một lĩnh vực hẹp. Những người mắc tự kỷ cũng thường có xu hướng thực hiện các hành vi lặp đi lặp lại, không quan tâm tới một chủ đề, một hoạt động xã hội.
 • Có những phản ứng không bình thường: Một số người tự kỷ ở tuổi dậy thì sẽ có những phản ứng dị thường đối với các loại ánh sáng mạnh, âm thanh lớn. Họ hay bị ám ảnh bởi những thay đổi nhỏ trong môi trường sống liên quan đến ánh sáng và âm thanh.
 • Thể hiện cảm xúc khác biệt: Những người bị tự kỷ sẽ thể hiện cảm xúc một cách khác biệt so với người bình thường. Họ có khả năng cảm nhận và thể hiện cảm xúc kém hoặc không thích hợp trong một số tình huống.
 • Khả năng tự thể hiện thấp: Những người mắc chứng tự kỷ ở tuổi dậy thì sẽ gặp khó khăn trong việc diễn đạt và thể hiện cảm xúc của mình. Họ không biết cách diễn đạt cảm xúc một cách rõ ràng, thể hiện cảm xúc không phù hợp trong một số tình huống.
 • Lo lắng và căng thẳng: Những người mắc chứng tự kỷ ở tuổi dậy thì có thể sẽ trải qua sự lo lắng và căng thẳng, đặc biệt trong những tình huống bất ngờ, không dự đoán trước hoặc không thể kiểm soát được.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
355,000đ 385,000đ
4.9 (64 votes)
205 người mua
Mua Ngay

Một số cách khắc phục bệnh tự kỷ ở tuổi dậy thì

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ được áp dụng cho người tự kỷ ở tuổi dậy thì giúp họ phát triển kỹ năng xã hội, giao tiếp. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng:

 1. Hỗ trợ giáo dục đặc biệt: Chương trình giáo dục đặc biệt và cá nhân hóa có thể giúp người tự kỷ phát triển được các kỹ năng cần thiết trong việc giao tiếp và tương tác xã hội, cũng như khả năng tự quản lý công việc cá nhân của mình.
 2. Hỗ trợ tương tác xã hội: Chương trình học các kỹ thuật xã hội như: làm quen, duy trì mối quan hệ, nhận biết cảm xúc, giao tiếp sẽ giúp cải thiện khả năng tương tác xã hội.
 3. Thiết lập kế hoạch: Xây dựng lịch trình ổn định và dự đoán trước các hoạt động có thể giúp người tự kỷ tạo ra sự an toàn trong cuộc sống hằng ngày.
 4. Hỗ trợ từ gia đình: Gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và khắc phục chứng tự kỷ ở tuổi dậy thì, bằng cách ủng hộ, tạo ra môi trường ổn định và thúc đẩy việc phát triển kỹ năng.
 5. Hỗ trợ từ chuyên gia: Gia đình nên cân nhắc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia y tế, các nhà tâm lý học, nhà trị liệu để giúp hỗ trợ và hướng dẫn cho người tự kỷ và gia đình.
 6. Tham gia các nhóm hỗ trợ: Gia đình nên tham gia các nhóm dành cho người tự kỷ và gia đình. Ở đây gia đình sẽ học hỏi được kinh nghiệm từ nhau, từ đó có thể cung cấp một môi trường tốt cho người tự kỷ.
 7. Kết nối xã hội: Bên cạnh có gia đình nên khuyến khích người tự kỷ tham gia các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ, các nhóm thể thao, các lớp học ngoại khóa để tạo cơ hội tương tác với người khác.
 8. Sử dụng công nghệ: Hiện nay có một số ứng dụng có thể hỗ trợ trong việc cải thiện giao tiếp, quản lý thời gian và học tập dành cho người tự kỷ.
 9. Cân nhắc liệu pháp: Nếu chứng tự kỷ diễn ra nghiêm trọng hơn thì gia đình có thể cân nhắc tới việc sử dụng liệu pháp tâm lý hoặc dược phẩm để giúp làm giảm đi các triệu chứng của tự kỷ.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
261,000đ 286,000đ
4.9 (64 votes)
958 người mua
Mua Ngay

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dấu hiệu của bệnh tự kỷ tuổi dậy thì và những phương pháp giúp hỗ trợ khắc phục tình trạng tự kỷ ở tuổi dậy thì. Bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn có những thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến chứng tự kỷ ở tuổi dậy thì nói riêng và chứng tự kỷ nói chung, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Eco Pharmalife để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.