Điều trị tiểu đường thai kỳ bằng insulin: Lợi ích và rủi ro

Posted on 06/03/2023

Tiểu đường thai kỳ là một loại tiểu đường xuất hiện trong thai kỳ và thường tự giảm sau khi sinh. Nếu không được kiểm soát tốt, bệnh này có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Việc sử dụng insulin là một trong những phương pháp điều trị phổ biến tình trạng tiểu đường mang thai được khuyến nghị bởi các chuyên gia y tế. Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp điều trị nào, sử dụng insulin cũng có những lợi ích và rủi ro riêng.

Hãy tham khảo bài viết sau đây của Eco Pharmalife để được giải đáp thắc mắc mẹ nhé!

Lợi ích của sử dụng insulin để điều trị tiểu đường thai kỳ

dieu-tri-tieu-duong-thai-ky-bang-insulin

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng insulin để điều trị tiểu đường trong quá trình mang thai của mẹ bầu, cụ thể:

Kiểm soát nồng độ đường trong máu: Insulin giúp cơ thể kiểm soát nồng độ đường trong máu bằng cách chuyển đổi hàm lượng đường đã thu nạp từ máu vào các tế bào để sử dụng hoặc lưu trữ. Điều này giúp giảm nguy cơ các biến chứng của tiểu đường thai kỳ, bao gồm đái tháo đường thai kỳ, tăng huyết áp và khả năng sinh non. Khi nồng độ đường trong máu được kiểm soát tốt, mẹ và thai nhi sẽ được bảo vệ khỏi những biến chứng có thể xảy ra.

An toàn cho thai nhi: Insulin không thể xâm nhập vào dịch ối và do đó không có tác dụng phụ đến thai nhi. Sử dụng insulin trong thai kỳ đã được nghiên cứu và được coi là an toàn cho mẹ và thai nhi. Khi nồng độ đường trong máu của mẹ được kiểm soát tốt, thai nhi cũng được bảo vệ khỏi nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Kiểm soát cân nặng: Sử dụng insulin giúp kiểm soát cân nặng của phụ nữ mang thai vì nó giúp cơ thể sử dụng đường một cách hiệu quả hơn, ngăn ngừa tăng cân quá nhanh và gây nguy cơ béo phì. Khi cân nặng được kiểm soát tốt, mẹ và thai nhi sẽ không phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng quá mức.

Tăng cường sức khỏe của mẹ và thai nhi: Điều trị tiểu đường thai kỳ bằng insulin giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi giúp giảm tối đa mọi nguy cơ của biến chứng có thể xảy ra. Điều này giúp mẹ và thai nhi an toàn, đảm bảo sức khỏe của cả hai, đồng thời giúp cho thai nhi phát triển một cách bình thường và đều đặn qua từng giai đoạn thai kỳ.

Dễ dàng kiểm soát: Insulin có thể được dùng trong dạng tiêm hoặc uống và có thể được sử dụng tại nhà hoặc tại bệnh viện. Điều này giúp phụ nữ mang thai dễ dàng kiểm soát nồng độ đường trong máu của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào và ở bất kỳ nơi đâu.

Tóm lại, sử dụng insulin để điều trị tiểu đường thai kỳ có rất nhiều lợi ích. Nó giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu, kiểm soát cân nặng, đơn giản hóa quá trình điều trị và đồng thời bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi một cách toàn diện.

Những rủi ro khi dùng insulin trong chữa tiểu đường mang thai

rui-ro-khi-dung-insulin-dieu-tri-tieu-duong-thai-ky

Mặc dù việc sử dụng insulin để điều trị tiểu đường thai kỳ có nhiều lợi ích, nhưng cũng có một số rủi ro tiềm ẩn. Dưới đây là những rủi ro phổ biến của việc sử dụng insulin để điều trị tiểu đường mang thai:

Nguy cơ thấp hạch: Nguy cơ thấp hạch là tình trạng mà nồng độ đường trong máu quá thấp, có thể gây ra các triệu chứng như co giật, mất ý thức và thậm chí là tử vong. Việc sử dụng insulin có thể làm giảm nồng độ đường trong máu của phụ nữ mang thai nên rất dễ dẫn đến nguy cơ thấp hạch.

Tăng cân mất kiểm soát: Một số trường hợp người phụ nữ mang thai có thể tăng cân khi sử dụng insulin để điều trị tiểu đường thai kỳ. Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác như tăng huyết áp và bệnh tim mạch cùng nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Dị ứng: Sẽ có thể xuất hiện những trường hợp phản ứng phụ với thuốc gây ra tình trạng bị dị ứng khi sử dụng insulin khiến cho mẹ bầu nổi phát ban ngứa ngáy, đau và sưng.

Tiền sản co giật: Sử dụng insulin để điều trị có thể gây gia tăng nguy cơ tiền sản co giật ở phụ nữ mang thai.

Chậm phát triển của thai nhi: Rủi ro tiềm ẩn trong một số trường hợp việc sử dụng insulin có thể làm giảm sự phát triển bình thường của thai nhi.

Rối loạn thần kinh: Việc sử dụng insulin có thể gây ra rủi ro rối loạn thần kinh đối với một số cơ địa mẹ bầu. Điều này đã được chuyên gia nghiên cứu và đưa ra kết luận.

Rối loạn chức năng gan: Quá trình dùng insulin trong thời gian dài có thể làm cho chức năng gan của phụ nữ mang thai bị rối loạn.

Chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ nên tham vấn với bác sĩ về các rủi ro trong quá trình điều trị tiểu đường mang thai, và hãy luôn tuân thủ đúng mọi các chỉ dẫn và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Bài viết trên đây của Eco Pharmalife giúp hỗ trợ các mẹ giải đáp những lợi ích cũng như các rủi ro tiềm ẩn có thể gặp phải khi sử dụng insulin trong việc điều trị tiểu đường thai kỳ. Để bảo đảm an toàn nhất mẹ bầu hãy tham vấn sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và em bé.Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.