5 món đồ chơi cho trẻ tự kỷ giúp phát triển kỹ năng tại nhà

Posted on 24/07/2023

Trong quá trình can thiệp cho trẻ tự kỷ thì đồ chơi đóng một vai trò khá là quan trọng. Những món đồ chơi nhiều màu sắc và lành mạnh sẽ giúp trẻ tự kỷ vừa học vừa có những phút giây chơi đù thư giãn. Như vậy sẽ giúp trẻ cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng khác.

 

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Bài viết dưới đây, Eco Pharmalife xin được chia sẻ 5 món đồ chơi cho trẻ tự kỷ giúp phát triển kỹ năng ngay tại nhà. Với mong muốn giới thiệu những món đồ chơi phù hợp và bổ ích cho trẻ mắc chứng rối loạn tự kỷ, để cha mẹ có thể tham khảo và bổ sung cho con.

5 món đồ chơi cho trẻ tự kỷ tốt nhất

  • Đồ chơi kích thích thị giác

Có thể do gặp một số vấn đề nên trẻ tự kỷ không muốn hoặc không thể giao tiếp bằng mắt với mọi người. Lúc này cha mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi kích thích thị giác để giúp trẻ rèn luyện khả năng tương tác. Bên cạnh đó thì cha mẹ nên lựa chọn loại đồ chơi có âm thanh kết hợp với chuyển động trẻ sẽ rất thích.

Lưu ý, trong quá trình lựa chọn đồ chơi thì cần chọn những đồ có vận động tay chân hoặc cơ thể để cho trẻ chơi, giúp cải thiện khả năng nhận thức, điều hòa các giác quan tốt hơn.

Một số loại đồ chơi, trò chơi có thể áp dụng giúp cải thiện chứng tự kỷ của trẻ như: thổi bong bóng xà phòng, chong chóng, xếp hình, xây nhà, đàn gõ, lò xo 7 màu, bóng gai sáng 7 màu, tranh ảnh,….

  • Đồ chơi mô hình

Lựa chọn các đồ chơi mô hình sẽ giúp hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng tương tác và tưởng tượng. Cha mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi như: xe cộ, bộ cắt hoa quả, búp bê, thú nhồi bông, trò chơi đồ hàng,…

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
261,000đ 286,000đ
4.9 (64 votes)
958 người mua
Mua Ngay
  • Đồ chơi kích thích sáng tạo

Trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong vấn đề tập trung, ghi nhớ, sáng tạo. Cha mẹ hãy lựa chọn những món đồ chơi kích thích sáng tạo để giúp trẻ học hỏi và phối hợp tác giác quan với nhau tốt hơn. Các món đồ chơi đó là: bút màu, bảng từ, đất sét, lắp ráp, ghép mảnh, xâu hạt thành sợi,…

  • Đồ chơi tăng khéo léo

Trong quá trình can thiệp cho trẻ tự kỷ, cha mẹ nên lựa chọn những trò chơi mang không khí vui nhộn, giúp bé tương tác nhiều hơn, điều hòa khả năng vận động của trẻ. Cha mẹ có thể lựa chọn những bộ sách ca giao, đồng giao để về chơi cùng con kết hợp với các động tác của cơ thể. Hay lựa chọn các bộ sách về những bài hát, bộ sách về lá quốc kỳ,…

  • Trò chơi vận động

Ở một số trẻ tự kỷ thì các trò chơi vận động, nhiều màu sắc có một sức hút kỳ lạ và khiến trẻ cực kỳ thích thú. Nhưng trẻ lại gặp khó khăn khi vận động và phản ứng rất chậm. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể lựa chọn một số trò chơi như: cầu trượt, bập bênh, xích đu, xe đạp, giữ thăng bằng,…

Bên cạnh đó thì cha mẹ cũng có thể mua quả bóng nhựa để đá cùng con, bộ đồ câu cá để chơi cùng còn giúp tăng sự vận động thể chất và kích thích cơ phát triển.

Ngoài ra thì cha mẹ có thể đưa bé ra ngoài chơi nhiều trò chơi, nên lựa chọn các trò có sự tương tác qua lại giữa mọi người để bé mạnh dạn và bớt sợ hãi.

 

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
355,000đ 385,000đ
4.9 (64 votes)
205 người mua
Mua Ngay

Công dụng của đồ chơi cho trẻ tự kỷ

  1. Thông qua chơi các đồ vật thì trẻ sẽ có nhiều biển hiện khác nhau về hành vi một cách tự nhiên, dựa vào đó cha mẹ có thể nhận biết và đưa ra biện pháp phù hợp giúp cải thiện cho bé.
  2. Giúp cha mẹ đến gần hơn với thể giới riêng biệt của bé, thông qua việc trẻ thích những trò chơi gì, đồ chơi gì.
  3. Qua việc vui chơi, trẻ sẽ bộc lộ rõ nét về điểm mạnh của trẻ tự kỷ. Từ đó giúp bé phát huy tốt hơn những thế mạnh của mình.
  4. Đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển nhiều thứ, tăng khả năng nhận thức một cách tự nhiên, thông qua trò chơi sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học, như vậy con sẽ hợp tác và dễ chịu hơn. Thay vì chỉ dạy trẻ không sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, khó tiếp thu.

Việc bổ sung thêm các món đồ chơi, những trò chơi bổ ích lại phù hợp giúp trẻ có thêm nhiều sự lựa chọn, cha mẹ sẽ có nhiều thời gian gần gũi, làm bạn, lắng nghe những chia sẻ của con mình. Từ đó giúp gắn kết và thấu hiểu trẻ nhiều hơn.

Trên đây là những món đồ chơi thích hợp dành cho trẻ tự kỷ, giúp bé gia tăng được sự phát triển về cả nhận thức và thể chất. Bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp về trẻ tự kỷ, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.