Trẻ bị táo uống sữa gì? 9 sữa dành cho trẻ táo bón tốt năm 2023

Posted on 04/04/2023

Táo bón là tình trạng phổ biến ở trẻ em và đang trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến. Nhiều nguyên nhân có thể gây ra táo bón ở trẻ em bao gồm sự thay đổi của chế độ ăn uống, thiếu chất xơ, thiếu nước, vi khuẩn đường ruột không cân bằng và dùng thuốc. Một trong những cách để hỗ trợ giảm táo bón cho trẻ em là sử dụng sữa dành cho trẻ táo bón

Các thành phần chính trong sữa có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của trẻ bao gồm prebiotics và probiotics giúp duy trì hệ vi sinh cân bằng và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ. 

Vậy trẻ bị táo uống sữa gì? Bài viết sau đây của Eco Pharmalife sẽ chia sẻ 9 dòng sữa trị táo bón dành cho trẻ tốt nhất năm 2023 được chuyên gia khuyên dùng.

Tại sao nên cho trẻ táo bón uống sữa?

Sua-co-lactose

Việc uống sữa dành cho trẻ táo bón có nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón. Dưới đây là một số lý do nên sử dụng sữa cho trẻ táo bón:

 • Chứa prebiotics và probiotics: Prebiotics và probiotics là các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Nhiều loại sữa dành cho bé táo bón được bổ sung prebiotics và probiotics để hỗ trợ sức khỏe đường ruột và giảm táo bón.
 • Protein dễ tiêu hóa: Sữa cho trẻ táo bón thông thường sẽ có chứa thành phần protein dễ tiêu hóa, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón vô cùng hiệu quả.
 • DHA: DHA là một loại axit béo Omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ và mắt của trẻ. Nhiều loại sữa dành cho trẻ bị táo bón cũng được bổ sung DHA để giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ và mắt của trẻ.
 • Cung cấp dinh dưỡng: Sữa dành cho trẻ táo bón cung cấp nhiều loại dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ bao gồm vitamin, khoáng chất và chất xơ.
 • Thay thế sữa bình: Đối với trẻ bị táo bón, sữa bình có thể là một nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thay thế sữa bình bằng các dòng sữa dành riêng cho trẻ táo bón, điều này có thể giúp giảm táo bón và cải thiện sức khỏe đường ruột của trẻ.

9 loại sữa cho trẻ táo bón tốt năm 2023 được khuyên dùng 

sua-danh-cho-tre-tao-bon

Dưới đây là 9 loại sữa dành riêng cho trẻ táo bón tốt được các chuyên gia khuyên dùng năm 2023 mà quý phụ huynh có thể tham khảo sau đây:

 • Similac Total Comfort: Đây là một loại sữa dành cho trẻ táo bón có chứa protein dễ tiêu hóa và lactose phân hủy, giúp giảm táo bón và đầy hơi vô cùng hiệu quả. Sản phẩm cũng có chứa prebiotics và DHA để giúp tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột và phát triển não bộ của trẻ.
 • Enfamil Reguline: Sữa Enfamil Reguline chứa prebiotics và protein dễ tiêu hóa để hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón. Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp DHA và ARA để giúp phát triển não bộ và thị lực của con.
 • Gerber Good Start GentlePro: Sữa Gerber Good Start GentlePro chứa prebiotics, probiotics và protein dễ tiêu hóa với công dụng tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có cung cấp DHA và ARA để giúp phát triển não bộ và thị lực của trẻ.
 • Similac Pro-Advance: Sữa Similac Pro-Advance chứa prebiotics, protein dễ tiêu hóa và DHA để giúp tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột, đồng thời cũng hỗ trợ bé phát triển não bộ. Sản phẩm cũng có chứa vitamin E và lutein để giúp bảo vệ mắt cho các con.
 • Earth's Best Organic Dairy Infant Formula: Sữa Earth's Best Organic Dairy Infant Formula là một sản phẩm hữu cơ có chứa prebiotics, probiotics và chất xơ để giúp tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột và giảm táo bón. Ngoài ra, sản phẩm sữa dành cho trẻ táo bón cũng cung cấp DHA và ARA để giúp phát triển não bộ và thị lực của trẻ.
 • Happy Baby Organic Infant Formula: Sữa Happy Baby Organic Infant Formula là một sản phẩm hữu cơ có chứa prebiotics, probiotics và DHA để giúp tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột, hỗ trợ tiêu hóa và phát triển não bộ của trẻ.
 • Enfamil NeuroPro Gentlease: Sữa Enfamil NeuroPro Gentlease có chứa protein dễ tiêu hóa và chất xơ để giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón. Sản phẩm cũng cung cấp DHA, ARA và vitamin D để giúp phát triển não bộ, thị lực và xương của trẻ.
 • Similac Pro-Sensitive: Sữa Similac Pro-Sensitive là một loại sữa dành cho trẻ táo bón, được chứa prebiotics, protein dễ tiêu hóa và DHA để giúp tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột, hỗ trợ tiêu hóa và phát triển não bộ của trẻ.
 • Nestle Nido Kinder 1+: Đây là một sản phẩm sữa hỗ trợ tiêu hóa được thiết kế đặc biệt cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Sản phẩm chứa protein dễ tiêu hóa, prebiotics và probiotics để tăng cường hệ vi sinh vật trong ruột, giảm táo bón và đầy hơi. Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp vitamin D, calcium và sắt để giúp phát triển xương và não bộ của trẻ.

Các lưu ý khi sử dụng sữa dành cho trẻ táo bón

Khi sử dụng sữa dành riêng cho trẻ táo bón, các ba mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho trẻ:

 • Tư vấn bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng: Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm sữa cho trẻ táo bón nào, nên tư vấn ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.
 • Đọc kỹ thông tin trên bao bì: Nên đọc kỹ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng và liều lượng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo sử dụng đúng cách.
 • Sử dụng đúng liều lượng: Không nên tự ý tăng hoặc giảm liều lượng sữa mà không có sự chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Liều lượng sử dụng phải đúng theo chỉ định trên bao bì sản phẩm.
 • Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: Nên chọn sữa dành cho trẻ táo bón từ các nhà sản xuất uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách: Sữa cho trẻ táo bón cần được lưu trữ và bảo quản đúng cách trong môi trường khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ: Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi sử dụng sữa cho trẻ táo bón, nên ngưng sử dụng sản phẩm và liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được hỗ trợ kịp thời.

Tóm lại, việc sử dụng sữa dành cho trẻ táo bón là một trong những cách hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón cho trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho trẻ, quý phụ huynh cần nắm rõ và cần tuân thủ đầy đủ như các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.