Cách phân biệt sữa không lactose với sữa thường như thế nào?

Posted on 04/04/2023

Sữa không lactose là loại sữa được sản xuất bằng cách loại bỏ lactose - một loại đường tự nhiên trong sữa. Với những người có vấn đề về tiêu hóa lactose hoặc dị ứng với sữa thông thường, sữa không chứa lactose có thể là một phương pháp thay thế để đảm bảo cung cấp đủ canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt loại sữa không có lactose với sữa thông thường? Bài viết dưới đây của Eco Pharmalife sẽ chỉ ra một số cách giúp bạn đọc phân biệt một cách hiệu quả.

Sữa có lactose và sữa không lactose

Sua-co-lactose

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một số người có thể không thể tiêu hóa lactose trong sữa, gây ra các triệu chứng không thoải mái như đầy hơi, buồn nôn và tiêu chảy. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất sữa đã phát triển sữa không có chứa lactose, được sản xuất từ sữa bình thường nhưng đã được xử lý để loại bỏ lactose.

Sữa có lactose là gì?

  • Sữa bình thường chứa lactose, một loại đường tự nhiên có trong sữa. Khi tiêu thụ, lactose được phân hủy thành glucose và galactose bởi enzyme lactase trong ruột non, sau đó được hấp thu vào máu và sử dụng như một nguồn năng lượng cho cơ thể.
  • Tuy nhiên, một số người không sản xuất đủ lượng enzyme lactase để phân hủy lactose, dẫn đến tình trạng gọi là bất dung nạp lactose hoặc mất khả năng tiêu hóa lactose. Khi sữa và các sản phẩm chứa lactose được tiêu thụ, lactose sẽ không được phân hủy đầy đủ và sẽ đi qua đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng không thoải mái như đầy hơi, buồn nôn và tiêu chảy.

Sữa không chứa lactose là gì?

  • Sữa không lactose là sữa được sản xuất từ sữa bình thường nhưng đã được xử lý để loại bỏ lactose. Quá trình xử lý này thường bao gồm thêm enzyme lactase vào sữa để phân hủy lactose thành glucose và galactose trước khi sản phẩm được đóng gói và bán ra thị trường.
  • Loại sữa này có vị ngọt hơn và màu trắng sáng hơn so với sữa thông thường. Sữa không chứa lactose cũng có giá thành cao hơn so với sữa thông thường, do quá trình sản xuất và xử lý phức tạp hơn.

Lợi ích của dòng sữa không chứa lactose cho trẻ nhỏ

  • Sữa không có lactose thường được coi là lựa chọn an toàn và tốt cho trẻ em bị dị ứng hoặc không tiêu hóa được lactose trong sữa thường. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa không lactose cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, protein, vitamin D, vitamin B12 và các khoáng chất khác.
  • Việc bổ sung sữa không chứa lactose vào chế độ ăn uống của trẻ có thể giúp tránh các triệu chứng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa lactose như đau bụng, khó tiêu, buồn nôn và tiêu chảy. Đồng thời, các thành phần có trong sữa không chứa lactose cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch của trẻ, giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa hơn và tăng cường sức khỏe chung.
  • Tuy nhiên, trước khi cho trẻ sử dụng sữa không lactose, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng nó phù hợp với sức khỏe của trẻ và đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các sản phẩm có thương hiệu đáng tin cậy và tuân thủ các hướng dẫn về liều lượng và cách sử dụng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Các cách phân biệt sữa không lactose và sữa thường

Cach-phan-biet-sua-khong-lactose

Việc phân biệt sữa không chứa lactose và sữa thường có thể khá khó khăn, nhất là đối với những người mới bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, có một số cách để phân biệt sữa không lactose và sữa thường như sau bạn có thể tham khảo:

Đọc nhãn trên bao bì sản phẩm

Điều đầu tiên cần làm để phân biệt sữa không chứa lactose và sữa thường là đọc nhãn trên bao bì sản phẩm. Nhãn sẽ cho biết sản phẩm có chứa lactose hay không. Nếu nhãn ghi là "sữa không lactose" hoặc "lactose-free", sản phẩm đó sẽ không chứa lactose. Nếu không có thông tin này trên nhãn, thì sản phẩm đó có thể là sữa thường chứa lactose.

Phân biệt xem độ ngọt và màu sắc

Sữa không chứa lactose thường có hương vị ngọt hơn và màu trắng sáng hơn so với sữa thường. Điều này là do sữa này thường được xử lý để loại bỏ lactose, đồng thời thêm enzyme lactase để phân hủy lactose thành glucose và galactose. Nếu bạn phát hiện sản phẩm có vị ngọt hơn và màu trắng sáng hơn so với sữa thường, thì đó có thể là loại không chứa lactose.

Kiểm tra giá thành

Sữa không có lactose thông thường sẽ có giá thành cao hơn so với sữa thường. Điều này là do quá trình sản xuất và xử lý sản phẩm phức tạp hơn. Nếu bạn tìm thấy sản phẩm có giá thành cao hơn so với các loại sữa thông thường, đó có thể là sữa không chứa lactose.

Hỏi nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia dinh dưỡng

Nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm mình đang mua, bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm để giúp bạn phân biệt được sản phẩm chứa lactose và không chứa lactose.

Lời khuyên khi cho bé sử dụng sữa không lactose

  • Đối với những người, đặc biệt là các bé không thể tiêu hóa lactose hoặc dị ứng với sữa thường, sữa không chứa lactose là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung canxi và các chất dinh dưỡng khác vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi sử dụng sản phẩm này, các quý phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng nó phù hợp với sức khỏe của bé yêu nhà mình.
  • Ngoài ra, khi mua sữa không lactose, bạn cần chú ý đến nhãn trên bao bì sản phẩm và kiểm tra giá thành để tránh mua nhầm sản phẩm chứa lactose cho trẻ. Bạn nên đọc kỹ nhãn trước khi mua sản phẩm và chọn sản phẩm có thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho bé.
  • Về liều lượng dùng, các bạn nên sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn trên bao bì và lưu trữ sản phẩm ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo sữa không lactose luôn tươi ngon và an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Bài viết trên đây là cách phân biệt dòng sữa không lactose với các dòng sữa thông thường khác. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho việc phân biệt và lựa chọn đúng sữa phù hợp của các quý phụ huynh dành cho em bé nhà mình hỗ trợ sự phát triển con được đều đặn toàn diện.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.