Giải đáp: Thai 26 tuần nặng bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn?

Posted on 22/04/2023

Quá trình mang thai, mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi đều mang tính quan trọng riêng trong việc đảm bảo sức khỏe và phát triển toàn diện cho thai nhi. Ở tuần thứ 26 của thai kỳ, thai nhi đang ở trong giai đoạn phát triển thứ 2, mẹ sẽ dễ dàng nhận biết sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình.

Bài viết dưới đây của Eco Pharmalife, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về chủ đề thai 26 tuần nặng bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn và giải đáp mẹ bầu 26 tuần tăng bao nhiêu kg.

Tiêu chuẩn thai 26 tuần nặng bao nhiêu?

thai-26-tuan-nang-bao-nhieu

Việc đánh giá tiêu chuẩn cân nặng thai nhi 26 tuần là bao nhiêu rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

 • Thai 26 tuần nặng bao nhiêu? Theo tiêu chuẩn của American College of Obstetricians and Gynecologists (ACOG), ở tuần thứ 26 của thai kỳ, trung bình cân nặng của thai nhi là khoảng 760 gram (1 pound và 11 ounce). Tuy nhiên, cân nặng và chiều dài của thai nhi có thể dao động trong khoảng từ 680 gram đến 910 gram (tương đương từ 1 pound và 8 ounce đến 2 pound).
 • Nếu thai nhi ở tuần thứ 26 có cân nặng dưới 680 gram, được gọi là thai nhi nhẹ cân, có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe và cần được chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ sẽ theo dõi sức khỏe của thai nhi một cách cẩn thận và đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp để giúp thai nhi phát triển tốt hơn.
 • Nhưng nếu chỉ số cân nặng vượt quá mức bình thường, được gọi là thai nhi quá cân, cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường của thai phụ và các vấn đề khác liên quan đến thai kỳ. Do đó, bác sĩ cũng sẽ đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp để đảm bảo sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Tóm lại, tiêu chuẩn cân nặng thai nhi 26 tuần đảm bảo đạt từ 680 gram đến 910 gram, với trung bình là khoảng 760 gram. Nếu thai nhi có cân nặng ngoài mức bình thường, bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp để đảm bảo sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 26

Ở giai đoạn thai 26 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi như thế nào? Trước hết, mẹ sẽ thấy thai nhi đã phát triển đáng kể so với những tuần trước đó. Dưới đây là một số điểm chính về sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 26:

 • Chiều dài: Chiều dài trung bình của thai nhi là khoảng 35,6 cm (14 inches), và đầu đến mông của thai nhi có thể dài khoảng 22,7 cm (9 inches). Đôi chân của thai nhi cũng đã phát triển đủ để bắt đầu chạy những cơn giật.
 • Cân nặng: Thai 26 tuần nặng bao nhiêu? Thông thường, trong tuần thứ 26, trung bình cân nặng của thai nhi là khoảng 760 gram (1 pound và 11 ounce), tuy nhiên, cân nặng của thai nhi có thể dao động từ 680 gram đến 910 gram (tương đương từ 1 pound và 8 ounce đến 2 pound). Thai nhi càng lớn thì cân nặng cũng sẽ tăng lên.
 • Hệ thống hô hấp: Thai nhi đã phát triển đủ để phát triển hệ thống hô hấp, bao gồm phổi và các mạch máu nhỏ ở phổi. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn còn chưa hoàn thiện và cần phải tiếp tục phát triển đến khi đến tuần thứ 40.
 • Các cơ quan khác: Tại tuần thứ 26, các cơ quan khác của thai nhi cũng đã phát triển đủ để hoạt động. Thai nhi có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài bụng của mẹ, và có thể đáp lại các kích thích âm thanh bằng cách đáp lời hoặc chuyển động.
 • Hệ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của thai nhi cũng đã phát triển đủ để hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn mà mẹ ăn. Một số thai nhi có thể bắt đầu nuốt các lượng nhỏ của dịch amniotic (nước ối) và bài tiết của bản thân để giúp cho hệ tiêu hóa phát triển.

Mẹ bầu 26 tuần tăng bao nhiêu kg thì hợp lý?

 • Từ việc giải đáp thai 26 tuần nặng bao nhiêu bên trên, thông thường một mẹ bầu ở tuần thứ 26 tăng bao nhiêu thì hợp lý? Các chuyên gia hay bác sĩ chuyên khoa khuyến khích mẹ tăng trung bình từ 5 đến 7 kg (11 đến 15 pound) so với trọng lượng ban đầu trước khi mang thai. 
 • Tuy nhiên, mức tăng trưởng cân nặng của mỗi mẹ bầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng ban đầu và BMI (chỉ số khối cơ thể) của mẹ, cũng như sự phát triển của thai nhi.
 • Việc tăng cân quá nhiều hoặc quá ít đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Nếu mẹ bầu tăng cân quá nhiều, cơ thể mẹ có thể mắc các vấn đề như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, và khó chuyển dạ. 
 • Ngoài ra, trẻ có thể được sinh ra quá lớn hoặc bị mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh lý về tim, gan hoặc các vấn đề về trao đổi chất.
 • Trong khi đó, nếu mẹ bầu tăng cân quá ít hoặc không đủ, thai nhi có thể bị ảnh hưởng về cân nặng và phát triển. Chính vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên đi khám thai để theo dõi sự phát triển của thai nhi và được tư vấn về dinh dưỡng và cân nặng phù hợp.
 • Do đó, mẹ bầu 26 tuần tăng bao nhiêu kg mới hợp lý, câu giải đáp sẽ là từ 5 - 7 kg. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn và chính xác nhất trong vấn đề mẹ bầu 26 tuần tăng bao nhiêu kg thì mẹ nên thăm khám tại bệnh viện uy tín để được bác sĩ chẩn đoán, đưa ra số liệu cụ thể cho từng cơ địa mỗi mẹ nhé!

Các bệnh lý của thai nhi ở tuần 26 thường gặp 

Mặc dù sự phát triển của thai nhi ở tuần 26 đang diễn ra tốt, nhưng vẫn có thể có một số bệnh lý thường gặp ở thai nhi trong giai đoạn này. Dưới đây là một số bệnh lý thường gặp ở thai nhi ở tuần 26:

 • Thiếu máu: Thai nhi có thể bị thiếu máu do thiếu sắt hoặc một số yếu tố khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
 • Rối loạn nội tiết: Hormon của mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và gây ra các rối loạn nội tiết. 
 • Bệnh lý về tim: Một số bệnh lý về tim như lỗ thất trái không đóng hoặc lỗ tâm thất có thể được phát hiện ở tuần 26 của thai kỳ.
 • Bệnh lý về hô hấp: Thai nhi có thể bị nhiễm trùng hô hấp, dẫn đến viêm phổi hoặc viêm mũi họng.
 • Khuyết tật bẩm sinh: Một số khuyết tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh, khuyết tật dạng hộp sọ hay khuyết tật chi dưới có thể được phát hiện ở thai nhi ở tuần 26.

Những điều cần lưu ý để giúp thai nhi phát triển tốt hơn

luu-y-cho-thai-nhi-phat-trien-tot

Để giúp thai nhi phát triển tốt hơn, mẹ bầu cần lưu ý các điều sau đây:

 • Chăm sóc sức khỏe của mẹ: Mẹ cần duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội cũng giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường sự phát triển của thai nhi.
 • Đi khám thai định kỳ: Nên đến khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi, kiểm tra các dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời nếu cần thiết.
 • Tránh các tác nhân gây hại: Mẹ bầu cần tránh các tác nhân gây hại như thuốc lá, rượu, ma túy, hoá chất và các chất kích thích khác.
 • Điều chỉnh môi trường sống: Hãy tự tạo ra một môi trường sống an toàn và lành mạnh cho thai nhi bằng cách tránh tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm và tạo ra không gian thoáng mát, sạch sẽ.
 • Tạo mối quan hệ với thai nhi: Mẹ bầu có thể tạo mối quan hệ gắn kết với thai nhi bằng cách thường xuyên nói chuyện, đọc truyện hoặc nghe nhạc cho thai nhi nghe.
 • Giảm căng thẳng và stress: Cần hạn chế tối đa những căng thẳng và stress bằng cách tập yoga, thiền hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp mẹ bầu giải đáp thai 26 tuần nặng bao nhiêu và lý giải chủ đề mẹ bầu 26 tuần tăng bao nhiêu kg là hợp lý. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan cho các mẹ bầu.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.