Trẻ chậm nói có sao không? Ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Posted on 26/07/2023

Bố mẹ có biết, trẻ chậm nói nếu không được can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển sau này của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ cần phải phát hiện sớm những dấu hiệu của trẻ chậm nói, nhanh chóng đưa trẻ đi thăm khám và điều trị.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Bài viết hôm nay, Eco Pharmalife xin được chia sẻ cho các bậc phụ huynh một số thông tin hữu ích về “trẻ chậm nói có sao không? ảnh hưởng gì đến sức khỏe không” thông bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trẻ chậm nói có sao không

Rất nhiều ba mẹ thắc mắc, trẻ chậm nói có sao không? Dĩ nhiên trẻ chậm nói sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt và khả năng giao tiếp của trẻ khi lớn lên. Dưới đây là những ảnh hưởng khi trẻ chậm nói nếu không được can thiệp kịp thời

  • Gặp khó khăn trong sinh hoạt

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng chậm nói ở trẻ có nhiều nguyên nhân, như do dính thắng lưỡi, khiếm khuyết về răng miệng hoặc thính giác, … điều này sẽ khiến trẻ gặp khó khăn khi phát âm, nói ngọng,… bên cạnh đó thì những bất thưởng ở lưỡi cũng sẽ khiến cho trẻ gặp khó khăn trong khi ăn uống. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của trẻ.

  • Trẻ giao tiếp kém

Một ảnh hưởng nữa đối với trẻ chậm nói, đó là khả năng giao tiếp kém. Lời nói là phương tiện giao tiếp hỗ trợ trẻ bày tỏ được những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Chính vì thế mà trẻ thường có nhu cầu giao tiếp vô cùng lớn.

Nhưng đối với trẻ chậm nói thì thường có xu hướng trầm lặng, ít giao tiếp với mọi người, trẻ thường thích chơi một 1 mình. Bên cạnh đó trẻ cũng sẽ e ngại hoặc không biết cách bộ lộ cảm xúc. Dần dần trẻ sẽ có biểu hiện giao tiếp kém đi, và xu hướng trẻ sẽ hay ăn vạ, la hét, ném đồ vật để giải tỏa cảm xúc.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
355,000đ 385,000đ
4.9 (64 votes)
205 người mua
Mua Ngay
  • Kết quả học tập sa sút

Trẻ chậm nói sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài giải, hiểu từ ngữ kém, ghi nhớ kém. Điều này sẽ khiến kết quả học tập của trẻ bị sa sút.

  • Gặp bất lợi trong cuộc sống

Đôi khi trẻ muốn thể hiện năng lực bản thân, nhưng do chậm nói, khó giao tiếp nên khó lòng thể hiện được những tài năng của mình. Bên cạnh đó thì trẻ chậm nói hay có biểu hiện của việc la hét để mọi người chú ý hơn, nhưng tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ có tâm lý tự ti, thụ động, không dám thể hiện bản thân, gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

  • Ảnh hưởng tới tâm lý

Con người, đặc biệt là trẻ em cần chia sẻ trong cuộc sống, việc trẻ chậm nói, nhút nhát, thiếu tự tin khi giao tiếp sẽ khiến trẻ khó mà kết bạn được. Từ đó trẻ sẽ có xu hướng thu mình lại, lười quan tâm tới xã hội, như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của trẻ.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
261,000đ 286,000đ
4.9 (64 votes)
958 người mua
Mua Ngay

Trẻ chậm nói có phát triển bình thường lại được không?

Theo các chuyên giao chia sẻ thì đối với trẻ gặp phải tình trạng chậm nói thì trẻ khó có thể tự phát triển bình thường lại được, mà cần có những biện pháp can thiệp. Chính vì thế cha mẹ cần phát hiện sớm những dấu hiệu của trẻ chậm nói, tránh chủ quan để trẻ rơi vào tình trạng chậm nói trong một khoảng thời gian dài, ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ sự phát triển về ngôn ngữ của trẻ sau này.

Trẻ chậm nói còn là dấu hiệu cảnh bảo của nhiều bệnh lý liên quan đến như: bệnh tự kỷ, bại não, não bị dị tật,… ngoài ra còn ảnh hưởng tới các cơ quan như: tai, mũi, họng,… chính vì thế, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đi kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân chậm nói cũng như có phương án can thiệp phù hợp.

Tóm lại, trẻ chậm nói ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt hiện nay và sự phát triển của trẻ trong tương lai. Chính vì thế, ngay khi phát triển trẻ có những dấu hiệu của chứng chậm nói, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám và tránh bỏ lỡ thời điểm vàng để can thiệp cho trẻ.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.