Top 5 sữa bổ sung miễn dịch cho bé tốt nhất mùa covid!

Posted on 04/08/2022

Sữa bổ sung miễn dịch cho bé đang được nhiều bà mẹ quan tâm vào mùa covid. Nhưng ba mẹ vẫn đang phân vân chưa biết chọn loại sữa nào cho phù hợp? Cùng tham khảo top 5 sữa bổ sung miễn dịch cho bé tốt nhất qua bài viết dưới đây của Eco Pharmalife nhé.

Hệ miễn dịch có vai trò gì?

Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Hệ miễn dịch có hai vai trò chính:

 • Phát hiện các yếu tố có hại xâm nhập vào cơ thể và tiêu diệt nhờ kháng thể và các phản ứng ((How the immune system works: https://www.medicalnewstoday.com/articles/320101#immunity [Truy cập ngày 29 tháng 03 năm 2022]))
 • Chống bệnh cũ tái phát nhờ kháng thể đã sinh ra

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch còn chưa phát triển hoàn toàn, ba mẹ cần chú ý bổ sung miễn dịch cho con, đảm bảo con phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Top 5 sữa bổ sung miễn dịch cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tăng cường miễn dịch cho bé với thành phần và công dụng khác nhau. Để giải quyết nỗi phân vân trong việc chọn sữa cho bé, Eco Pharmalife gợi ý 5 dòng sữa tăng đề kháng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhất dưới đây.

Sữa bổ sung miễn dịch Enlilac Probi A2

[caption id="attachment_4224" align="aligncenter" width="950"]sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ 4 tuổi Enlilac Probi Pedia Protein A2 Enlilac Probi Pedia Protein A2 sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ 4 tuổi[/caption] Sữa Enlilac Probi A2 đang là loại sữa tốt nhất trong vấn đề bổ sung miễn dịch cho trẻ, nhất là khi dịch bệnh covid còn diễn biến khá phức tạp. Đây là sản phẩm sữa tăng sức đề kháng được các chuyên gia về dinh dưỡng đánh giá cao. Thương hiệu Enlilac Probi A2 là dòng sữa mới với công thức đột phá mang lại nguồn dinh dưỡng đặc biệt và toàn diện cho bé. Enlilac Probi A2 thuộc thương hiệu Enlilac, chịu trách nhiệm sản xuất bởi Công ty Cổ phần Thực phẩm Nanofood với nguyên liệu chất lượng cao nhập khẩu hoàn toàn từ New Zealand. Ưu điểm Enlilac Probi A2 tăng cường miễn dịch cho bé nhờ thành phần HMO và lactoferrin - đây là hai loại kháng thể tự nhiên thường có trong sữa mẹ. Việc đưa kháng thể tự nhiên vào sữa công thức giúp các bé hấp thu dễ hơn, tăng sức đề kháng một cách tốt nhất. Công thức của Enlilac Probi A2 đột phá ở chỗ sử dụng nguồn đạm A2 - đạm quý 100% có nguồn gốc từ sữa bò. Hiện nay, ở Việt Nam, đây là dòng sữa duy nhất chứa đạm A2. Một số ưu điểm vượt trội của đạm A2 so với đạm A1 thường dùng:

 • Dễ hấp thu
 • Tiêu hóa tốt
 • An toàn hơn

Không những thế, trong sản phẩm sữa Enlilac Probi A2 còn chứa kẽm và lysin, đây là hai thành phần rất quan trọng giúp kích thích bé ăn ngon, tiêu hóa khỏe. Thành phần kẽm cũng góp phần quan trọng giúp hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh hơn. Hệ thống các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B kết hợp đầy đủ các loại dưỡng chất như đạm A2, chất béo, các nguyên tố khoáng mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Đối tượng sử dụng Enlilac Probi A2 được dùng cho bé dưới 10 tuổi cần bổ sung sức đề kháng, nhẹ cân, chậm lớn, tiêu hóa kém. Giá bán Giá bán tham khảo: 300.000 VNĐ/hộp 400g, 595.000 VNĐ/hộp 900g.

Sữa tăng sức đề kháng cho bé Nutrien Kao

[caption id="attachment_4216" align="aligncenter" width="950"]sữa giúp tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi Nutrient Kao Sữa Nutrient Kao sữa giúp tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi[/caption] Dòng sữa thứ hai được nhiều ba mẹ tin tưởng là Nutrien Kao. Thương hiệu Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Eneright Việt Nam - một công ty chuyên về dinh dưỡng cho trẻ. Ưu điểm Hàm lượng Colostrum cao có trong sữa giúp cung cấp kháng thể IgG cho cơ thể bé, có tác dụng chống lại các tác nhân có hại. Nutrien Kao còn chứa thành phần Betaglucan có tác dụng kích thích miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé. Sữa tăng đề kháng cho trẻ Nutrien Kao cung cấp protein, chất béo, các loại dinh dưỡng cho bé đầy đủ và toàn diện. Một chế độ dinh dưỡng đủ chất giúp hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, Nutrien Kao chứa hệ thống các loại enzym, chất xơ hòa tan FOS giúp bé cải thiện tình trạng tiêu hóa kém, kích thích ăn ngon. Đối tượng sử dụng Nutrien Kao là sữa non tăng sức đề kháng dành cho các bé từ 1- 6 tuổi. Giá bán Giá bán tham khảo: 350.000 VNĐ/hộp 700g.

Sữa tăng đề kháng cho trẻ Morinaga số 2 Chilmil

[caption id="attachment_5398" align="aligncenter" width="950"]Sữa tăng đề kháng cho trẻ Morinaga số 2 Chilmil Sữa tăng đề kháng cho trẻ Morinaga số 2 Chilmil[/caption] Lựa chọn tiếp theo là sữa bột tăng sức đề kháng cho trẻ Morigana Chilmil. Thương hiệu Morigana Chilmil thuộc hãng sữa Morigana, là một hãng sữa nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm và rất được tin dùng tại thị trường Việt Nam. Trong đó Morigana số 2 - Chilmil là loại sữa tốt cho hệ miễn dịch của bé đã được kiểm chứng. Ưu điểm Sữa Morinaga số 2 bổ sung miễn dịch cho bé thông qua thành phần Lactoferrin. Đây là một loại protein tham gia kích thích hoạt động của kháng thể từ đó tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của bé. Sản phẩm còn bổ sung đường Oligosaccharide có tác dụng kích thích hoạt động của các vi khuẩn đường ruột có lợi như Bifidobacteria giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất, hạn chế tình trạng táo bón. Ngoài ra, sữa Morinaga số 2 có chứa các thành phần khác như DHA, các loại vitamin như A, C, E, K,... giúp bé phát triển một cách toàn diện, nhất là về trí não. Đối tượng sử dụng Sữa tăng cường sức đề kháng cho trẻ Morigana Chilmil dành cho các bé từ 6 đến 36 tháng tuổi. Giá bán Giá bán tham khảo: 485.000 VNĐ/hộp 850g.

Sữa tăng cường hệ miễn dịch cho bé Lactoferrin

[caption id="attachment_5397" align="aligncenter" width="950"]Sữa tăng cường hệ miễn dịch cho bé Lactoferrin Sữa tăng cường hệ miễn dịch cho bé Lactoferrin[/caption] Lactoferrin cũng là một loại sữa tăng đề kháng cho bé. Thương hiệu Sữa Lactoferrin Xanh còn gọi là sữa Hoàng gia Úc Royal AUSNZ, là sản phẩm của công ty sữa GOTOP - một hãng sữa nổi tiếng của Australia. Ưu điểm Trong sữa chứa một hàm lượng lớn Lactoferrin. Lactoferrin đóng vai trò quan trọng với hệ miễn dịch. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khi mẹ bị ít sữa, việc cung cấp lactoferrin từ nguồn sữa ngoài là vô cùng cần thiết để đảm bảo hệ miễn dịch của bé được phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sữa bổ sung miễn dịch Lactoferrin Xanh còn cung cấp một lượng kháng thể IgG có trong sữa non. Các kháng thể này góp phần giúp hệ miễn dịch tiêu diệt các yếu tố có hại và điều hòa hoạt động khỏe mạnh của hệ miễn dịch. Một yếu tố hỗ trợ miễn dịch tiếp theo có trong sữa non tăng đề kháng cho bé Lactoferrin Xanh là Sialic Acid. Đây cũng là hoạt chất điều hòa hệ miễn dịch rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Đối tượng sử dụng Sữa Lactoferrin được khuyên dùng cho trẻ dưới 2 tuổi cần tăng đề kháng. Giá bán Giá bán tham khảo: 880.000 VNĐ/hộp 400g.

Sữa bột tăng sức đề kháng cho trẻ Green Meadows

[caption id="attachment_5396" align="aligncenter" width="950"]Sữa bột tăng sức đề kháng cho trẻ Green Meadows Sữa bột tăng sức đề kháng cho trẻ Green Meadows[/caption] Green Meadows cũng là một loại sữa khá quen thuộc trong vấn đề bổ sung miễn dịch ở trẻ nhỏ. Thương hiệu Sữa bột Green Meadows thuộc thương hiệu Camperdown Dairy. Thương hiệu này sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ Úc, chuyên sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa. Ưu nhược điểm Thành phần Nucleotide có trong sữa mẹ, đã được khoa học chứng minh trong tác dụng tăng cường sức đề kháng và phát triển hệ miễn dịch. Với hàm lượng Nucleotide cao, Green Meadows giúp hệ miễn dịch của bé hoàn thiện hơn, cản trở các vi khuẩn, virus có hại từ môi trường ngoài. Bên cạnh đó, trong sữa còn bổ sung các thành phần chất xơ hòa tan như FOS giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa của trẻ nhỏ như táo bón, khó tiêu. Hệ tiêu hóa tốt, hấp thu tốt mang lại nguồn dinh dưỡng đủ chất cho các bé, đảm bảo một sức khỏe vững vàng Tuy nhiên, Green Meadows có một nhược điểm là không có con đường nhập khẩu chính ngạch nên khó tìm mua hàng chính hãng. Ba mẹ cần kiểm chứng chất lượng sản phẩm trước khi cho bé sử dụng. Giá bán Giá bán tham khảo: 420.000 VNĐ/hộp 900g.

Lời khuyên khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Chính vì thế, lựa chọn được loại sữa tốt nhất cho con là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số tiêu chí cần thiết ba mẹ có thể tham khảo.

Thành phần sữa tăng sức đề kháng

Với mọi loại sữa, thành phần là yếu tố quan trọng nhất. Mỗi lợi ích của sữa đều dựa trên vai trò của thành phần. Đối với sữa bổ sung miễn dịch cho bé, ngoài các thành phần chuyên hỗ trợ miễn dịch, chất dinh dưỡng toàn diện như chất đạm, chất xơ, chất béo, … cũng là một tiêu chí cần thiết. Một số thành phần nổi trội trong việc tăng đề kháng cho trẻ như:

 • HMO và lactoferrin: các kháng thể tự nhiên có trong sữa mẹ ((Lactoferrin: Major Physiological Functions and Applications:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29756573/ [Truy cập ngày 29 tháng 03 năm 2022]))

 • Betaglucan: yếu tố hoạt hóa các tế bào miễn dịch((Beta-glucan recognition by the innate immune system:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19594628/ [Truy cập ngày 29 tháng 03 năm 2022]))

 • IgG: một loại kháng thể hỗ trợ cho phản ứng miễn dịch, giúp đánh dấu các tế bào vi khuẩn ((

https://www.medicalnewstoday.com/articles/320101#the-immune-response [Truy cập ngày 29 tháng 03 năm 2022]))

 • Nucleotide: giúp gia tăng kháng thể, điều chỉnh các phản ứng miễn dịch
 • Kẽm: góp phần tạo hàng rào kiên cố của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch ((Zinc, metallothioneins and immunosenescence:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20579408/ [Truy cập ngày 29 tháng 03 năm 2022]))

 • Vitamin nhóm B: điều chỉnh tế bào miễn dịch thực hiện chức năng của mình ((B Vitamins and Their Role in Immune Regulation and Cancer:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/33158037/ [Truy cập ngày 29 tháng 03 năm 2022]))

Độ tuổi sử dụng

Các dòng sữa hiện nay đều phân chia độ tuổi rõ ràng và cụ thể. Thông thường có các độ tuổi như:

 • 0 - 12 tháng tuổi
 • 1 - 10 tuổi
 • Trên 10 tuổi

Ba mẹ cần lựa chọn sữa bột tăng sức đề kháng cho bé theo đúng độ tuổi, bởi thành phần và hàm lượng trong sữa ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Sữa cho trẻ dưới 1 tuổi thường chỉ tập trung đủ chất dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch. Đối với trẻ hơn 1 tuổi, bảng thành phần còn quan tâm đến phát triển trí não, hoạt động của bé. Chọn sữa theo đúng độ tuổi giúp các tác dụng phát huy một cách tối đa, sức khỏe của bé cũng phát triển toàn diện.

Thương hiệu

Ba mẹ có thể chọn sữa của các thương hiệu đã có từ lâu đời, có tên tuổi và được nhiều người tin dùng. Các dòng sữa này đã kiểm định về chất lượng và được sản xuất theo dây chuyền hiện đại đảm bảo hiệu quả, an toàn tuyệt đối đến tay người tiêu dùng. Ba mẹ cũng cần quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng của nguyên liệu. Nguyên liệu cần có nguồn gốc rõ ràng như New Zealand, Úc, Hàn… và đã qua kiểm định và có tên tuổi. Những thương hiệu sữa tăng sức đề kháng cho bé cần có giấy chứng nhận về chất lượng của Bộ Y Tế, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm,...Đây sẽ là minh chứng cho sự đảm bảo về chất lượng cũng như hiệu quả khi cho bé sử dụng.

Sữa tăng đề kháng phù hợp cho bé

Mỗi bé có thể có cơ địa và thể trạng khác nhau. Vì thế mẹ cũng cần quan tâm đến tình trạng hiện tại của con để chọn được một loại sữa phù hợp. Ba mẹ nên tìm hiểu kĩ về thành phần có trong sữa và đảm bảo rằng con không dị ứng với bất kì thành phần nào. Một số dấu hiệu dị ứng có thể kể đến như nổi mụn, ngứa đỏ, sốt,... Thể trạng của bé cũng rất quan trọng:

 • Bé gầy yếu, ngoài việc tăng cường sức đề kháng, mẹ nên chọn dòng sữa năng lượng cao như Enlilac Probi A2 để con vừa có sức đề kháng tốt, vừa tăng cân, phát triển nhanh.
 • Bé thừa cân cần chọn sữa bổ sung miễn dịch ít béo, chứa chất đạm tách béo và thuộc dòng năng lượng thấp.
 • Hệ tiêu hóa của bé kém thì trong sữa cần có thêm chất xơ hòa tan như inulin, FOS, lysin.
 • Bé có tình trạng bất dung nạp lactose thì trong sữa không được có lactose, ba mẹ có thể tham khảo Enlilac Probi Red.

Trên đây là top 5 sữa bổ sung miễn dịch cho bé hiệu quả nhất mà Eco Pharmalife đã tổng hợp được. Hy vọng với bài viết này, ba mẹ có thêm thật nhiều thông tin về các loại sữa tăng sức đề kháng cho trẻ và hỗ trợ con có sức khỏe tốt nhất. Các mẹ có thể quan tâm:

Các dòng sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi Dòng sữa cao năng lượng cho bé dưới 1 tuổi
Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.