Cách chữa bệnh tự kỷ: “Những phương pháp hỗ trợ và can thiệp tiên tiến”

Posted on 13/07/2023

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em mắc chứng tự kỷ ngày càng tăng nhiều ở Việt Nam. Đây là một loại bệnh rối loạn phát triển ảnh hưởng đến khả năng xã hội tương tác, giao tiếp và hành vi của cá nhân. Tự kỷ thường bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh và tiếp tục đến suốt cuộc đời.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Đối với trẻ tự kỷ, việc can thiệp sớm đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các triệu chứng và tăng cường chất lượng cuộc sống của trẻ. Việc này mang một ý nghĩa quan trọng giúp trẻ đa dạng hóa kỹ năng, tự chăm sóc bản thân và dễ dàng hòa nhập hơn.

Chính vì thế mà bài viết hôm nay, Eco Pharmalife muốn chia sẻ một số thông tin và giải đáp về cách chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em mà đã được chứng minh là mang lại hiệu quả tốt. Bài viết mong muốn giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về cách chữa bệnh tự kỷ và những lợi ích mà chữa trị hiệu quả có thể mang lại đối với người mắc tự kỷ.

Nguyên nhân và yếu tố gây ra tự kỷ

Để hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh tự kỷ thì bạn cần nắm bắt được một số nguyên nhân và yếu tố gây ra bệnh tự kỷ. Một số yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển tự kỷ bao gồm:

  • Yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền có thể liên quan đến tự kỷ, nhưng không phải là duy nhất. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người có anh chị em bị mắc chứng tự kỷ, thì người đó sẽ có nguy cơ mắc tự kỷ cao hơn so với những người không có anh chị em bị tự kỷ.
  • Yếu tố môi trường: Một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng tự kỷ là do yếu tố môi trường, như: môi trường ô nhiễm, nhiễm khuẩn, vi khuẩn, thuốc lá, rượu, sử dụng các chất gây nghiện trong thời kỳ mang thai có thể tác động đến sự phát triển não bộ của thai nhi, góp phần trẻ mắc bệnh tự kỷ.
  • Rối loạn thần kinh phát triển: Có một số nghiên cứu cho thấy bệnh tự kỷ có thể liên quan đến rối loạn thần kinh phát triển, bao gồm các vấn đề về cấu trúc não và chức năng thần kinh.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
355,000đ 385,000đ
4.9 (64 votes)
205 người mua
Mua Ngay

Cách chữa bệnh tự kỷ tiên tiến và hiệu quả

Từ những nguyên nhân kể trên, cùng việc phát hiện sớm sẽ giúp cho việc chữa trị bệnh tự kỷ đem lại hiệu quả cao hơn, giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng tốt hơn, giúp trẻ có cơ hội phát triển bản thân. Dưới đây là những cách chữa bệnh tự kỷ tiên tiến và hiệu quả nhất mà cha mẹ có thể tham khảo:

  • Chữa bằng phương pháp y sinh học

+ Hóa Dược: Mặc dù hiện nay chứa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể chữa bệnh tự kỷ đặc hiệu. Nhưng bác sĩ có thể kê cho trẻ những đơn thuốc để điều trị các triệu chứng liên quan đến tự kỷ của trẻ, như: động kinh, rối loạn tăng động, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, tự hủy hoại,… Tuy nhiên, cha mẹ cần chú ý là các loại thuốc này có thể gây ra những tác dụng không mong muốn nên chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

+ Vật lý trị liệu: Sử dụng vật lý trị liệu cũng là một cách chữa bệnh tự kỷ, thông qua cơ chế hoạt hóa một số cơ quan kém hoặc không hoạt động của trẻ. Phương pháp này giúp trẻ làm một số động tác phức tạp như: vận động chéo của chân và tay, vận động tinh của bàn tay, vận động cơ quan phát âm,... phương pháp này sẽ giúp loại bỏ một số hành vi đặc trưng của tự kỷ để giúp trẻ có những hành vi tích cực hơn.

+ Bấm huyệt: Đây cũng là một phương pháp hỗ trợ chữa bệnh tự kỷ mang lại hiệu quả cao, trẻ sẽ có những thay đổi tích cực như nói được một số từ ngữ, hay hợp tác với người lớn, chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi thời gian điều trị khá là dài.

+ Oxy cao áp: Đây là phương pháp được áp dụng ở một số nước phát triển. Trẻ được đặt trong một môi trường oxy tinh khiết với áp suất cao, lượng oxy sẽ thấp vào cơ thể thông qua da và hòa tan vào trong máu, giúp lượng oxy trong máu cao hơn, từ đó giúp tốc độ tuần hoàn máu tốt hơn.

  • Chữa bệnh tự kỷ bằng liệu pháp tâm lý:

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
261,000đ 286,000đ
4.9 (64 votes)
958 người mua
Mua Ngay

Can thiệp tâm thần vận động: Liệu pháp này sẽ giúp trẻ có thể phối hợp các chứng năng tâm lý rời rạc để thực hiện các hoạt động tâm lý có ý nghĩa. Bên cạnh đó thì phương pháp này còn giúp tăng khả năng hợp tác của trẻ tốt hơn, từ đó giúp trẻ dễ hòa đồng hơn, giúp trẻ hiểu rõ hơn về hành vi của mình.

Chỉnh âm và trị liệu ngôn ngữ: Đây là phương pháp quan trọng để chữa bệnh tự kỷ ở trẻ, mục tiêu của phương pháp này là giúp trẻ nói lưu loát hơn, giao tiếp với mọi người tốt hơn, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lời nói.

  • Tăng cường chức năng của não bộ

Bên cạnh các phương pháp điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ kể trên thì để chữa bệnh tự kỷ cho trẻ được tốt hơn, bố mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc não bộ của trẻ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ vitamin và các yếu tố vi lượng để giúp phát triển não bộ. Bởi não bộ phát triển sẽ giúp não ghi nhận, lưu trữ, gợi nhớ những thông tin cần thiết, từ đó giúp trẻ linh hoạt hơn, trí nhớ tốt hơn.

  • Cách chữa bệnh tự kỷ ở nhà

+ Hỗ trợ tăng tương tác với bên ngoài: Cha mẹ cùng những người thân trong gia đình không nên làm trẻ cảm thấy khác biệt so với những đứa trẻ khác, mà thay vào đó hãy xem trẻ như một đứa trẻ bình thường, để cho trẻ tập hòa nhập với môi trường xung quanh, giúp trẻ tăng tương tác với xã hội.

+ Chú ý đến sở thích và những điều trẻ quan tâm: Cha mẹ hãy bắt đầu quan tâm tới trẻ nhiều hơn, mua những món đồ trẻ thích và khuyến khích trẻ chơi, khi trẻ đã quen với những món đồ chơi đó thì cha mẹ hãy cất những món đồ đó đi. Ban đầu hãy đưa đồ chơi cho trẻ nếu trẻ đòi bằng hành đồng, nhưng sau đó hãy giả vờ như không hiểu hành đồng của trẻ, để thúc đẩy trẻ mở lời, nói chuyện để lấy lại được món đồ chơi đó.

+ Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu khi giao tiếp: Cha mẹ hãy cố gắng sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu khi giao tiếp với trẻ, điều này sẽ giúp trẻ dễ nắm bắt hơn những từ ngữ mới, những vận động mới và vận dụng chúng một cách dễ dàng hơn.

+ Áp dụng thiết bị công nghệ hiện đại: Hãy áp dụng các công cụ trực quan để giúp trẻ cảm thấy vui hơn khi tìm hiểu, đặc biệt là khi nói.

+ Bên cạnh những cách chữa bệnh tự kỷ nêu trên thì cha mẹ cũng cần chú ý giao tiếp bằng mắt với trẻ nhiều hơn, tạo ra không gian riêng cho trẻ để trẻ cảm thấy an toàn hơn, đặc biệt là hãy tin tưởng vào trẻ để trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến nguyên nhân trẻ tự kỷ, những cách chữa bệnh tự kỷ hiệu quả và tiên tiến. Bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bên cạnh những cách chữa bệnh tự kỷ thì cha mẹ cũng cần chú ý đến sự chế độ dinh dưỡng và sự phát triển thể chất của trẻ. Việc trẻ tự kỷ rất khó trong ăn uống nên cha mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có dòng sữa Buddilac Sensitive, đây là dòng dinh dưỡng dành cho trẻ tự kỷ, chậm và rối loạn phát triển. Dòng sữa với nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp nâng cao sức khỏe của trẻ tự kỷ.

Trong sữa có thành phần Magie-B6, sắt, Acid folic giúp cải thiện khả năng nói và tương tác xã hội. Thành phần lysine, kẽm, vitamin nhóm B giúp giảm tình trạng biếng ăn, kém ăn ở trẻ. Thành phần igG, 2fl HMO, lactoferrin giúp tăng cường đề kháng. Thành phần GABA, Lactium giúp cải thiện giấc ngủ, điều hòa cảm xúc. Đặc biệt trong sữa không chứa CASEIn phù hợp với trẻ dị ứng đạm sữa, đáp ứng chế độ GFCF.

Để tìm hiểu chi tiết về dòng sữa dành cho trẻ tự kỷ Buddilac Sensitive, bạn hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Eco Pharmalife để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.