TOP 10 Sữa phát triển trí não cho bé tốt nhất hiện nay

Posted on 03/08/2022

Những năm tháng đầu đời, là lúc mà con đang tập làm quen, khám phá thế giới xung quanh mình, con sẽ có sự phát triển về trí não, sự tập trung, tư duy sáng tạo. Bài viết này của Eco Pharmalife giới thiệu cho bố mẹ về sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay.

TOP 7 Sữa bột phát triển trí não cho bé tốt nhất hiện nay

Enlilac Grow IQ - Sữa phát triển trí não cho bé trên 1 tuổi tốt nhất hiện nay

Enlilac Grow IQ là sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay với 100% các nguyên liệu đều được nhập khẩu từ New Zealand - nơi có môi trường nuôi dưỡng bò hàng đầu thế giới. Công nghệ sản xuất sữa tiên tiến, hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đây là dòng sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi trở lên.

Sữa phát triển trí não Enlilac Grow IQ Sữa phát triển trí não Enlilac Grow IQ

Thương hiệu: Công ty cổ phần Thực phẩm Nanofood.

Ở Nanofood có các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành của Việt Nam và New Zealand. Với nhà máy khép kín, hiện đại, tuần thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phương châm đặt ra “Dưỡng chất vàng - Sức sống xanh” Điểm nổi bật của sản phẩm: Nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% từ New Zealand, vì vậy các sản phẩm sữa của công ty có chất lượng tương đương như các sản phẩm nhập ngoại.

Các sản phẩm đa dạng cho độ tuổi và nhu cầu sử dụng. Có chứa DHA với hàm lượng khá cao (58mg/100g sữa bột). Cùng với ARA, Choline, Taurin, Omega – 3 và Omega – 6 giúp bổ sung DHA, tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ. Sự phối hợp giữa Canxi, vitamin D3, vitamin K2 chất lượng giúp hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ, vì vậy trẻ không chỉ phát triển trí não mà còn phát triển tốt cả chiều cao.

Trong công thức còn có thêm thành phần FL HMO, công thức tương tự một chất tìm thấy trong sữa mẹ, có tác dụng tăng số lượng lợi khuẩn và tăng sức đề kháng cho trẻ. Chất xơ dinh dưỡng giúp giảm tình trạng táo bón ở trẻ. Hàm lượng vitamin A trong sữa cao giúp bé phát triển khả năng quan sát, nâng cao sức khỏe thị giác. Ngoài ra còn chứa các loại vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ tăng cường phát triển trí não và chiều cao ở trẻ.

Độ tuổi sử dụng: Dành cho trẻ từ 1 – 15 tuổi.

Dạng đóng gói Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 400g hoặc 900g Giá bán

Giá tham khảo: 245.000 VNĐ/Hộp 400g hoặc 485.000 VNĐ/Hộp 900g

Mùi vị: Thơm ngon, thanh nhẹ, ngọt, hợp với khẩu vị của trẻ.

Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất của sản phẩm là không dành cho trẻ dưới 1 tuổi.

Chấm điểm: 9,5/10

MUA NGAY TẠI ĐÂY

https://ecopharmalife.vn/san-pham/enlilac-grow-iq/

Sữa Frisolac Gold - Sữa tăng trí thông minh cho trẻ

Frisolac Gold là sữa phát triển trí não tốt thứ 2 hiện nay.

Frisolac Gold - Sữa tăng trí thông minh cho trẻ Sữa giúp trẻ thông minh Frisolac Gold

Frisolac Gold là sữa phát triển trí não tốt thứ 2 hiện nay, được bố mẹ tin dùng vì uy tín, chất lượng và bảng thành phần công thức được tối ưu hóa cho sự phát triển của bé. Thương hiệu: FrieslandCampina – Hà Lan Friso chắc là nhãn hiệu sữa không còn xa lạ gì với các ông bố bà mẹ.

Friso là sản phẩm của tập đoàn FrieslandCampina Hà Lan và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, được nghiên cứu bởi những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì dòng sữa Friso xứng đáng nhận được sự tin tưởng từ bố mẹ.

Ngoài dòng sữa Frisolac Gold thì còn có dòng sữa Friso Gold - hỗ trợ bé phát triển toàn diện, Friso Gold Pedia - cho trẻ biếng ăn và Friso Gold Comfort - cho trẻ hay bị nôn trớ và táo bón.

Điểm nổi bật của sản phẩm: Ngoài những thành phần có mặt trong sữa như DHA, AA, SA, Taurin, Cholin cần cho sự phát triển trí não của trẻ. Vitamin A hỗ trợ sức khỏe thị giác, Calici, vitamin D3 và K2 hỗ trợ phát triển chiều cao và chất xơ dinh dưỡng đã được phân tích ở trên thì dòng sữa Frisolac còn có những điểm nổi trội sau:

 • Vitamin B3 (Niacin) giúp giảm Triglycerid, LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt). Vitamin B5 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và cải thiện tâm trạng.
 • Sự kết hợp giúp tối ưu hóa tác dụng giữa Synbiotics (Probiotics BB-12 & Prebiotics GOS & FOS và L.casei 431) hỗ trợ tiêu hóa cho bé, là thức ăn cho các lợi khuẩn đường ruột. Từ đó tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
 • Kết hợp với các thành phần khác hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ.

Vì là dòng sữa ngoại được kiểm duyệt bởi những tiêu chuẩn khắt khe nên giá của dòng sữa Frisolac Gold có cao hơn một ít so với các dòng sữa nội địa khác. Độ tuổi sử dụng: 

 • Sữa Frisolac Gold 1: dành cho trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi.
 • Sữa Frisolac Gold 2: dành cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi.
 • Sữa Frisolac Gold 3: được dành cho trẻ từ 1-2 tuổi.

Dạng đóng gói Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 400g, 900g hoặc 1500g

Giá bán Giá tham khảo: 250.000 VNĐ/ Hộp 400g, 500.000 VNĐ/ Hộp 900g và 680.000 VNĐ/ Hộp 1500g

Mùi vị: Thơm ngon, ngọt dễ uống, hợp với trẻ

Chấm điểm: 9/10

Sữa Enfamil A+ - Sữa giúp trẻ thông minh hơn

Enfamil A+ là sữa phát triển trí não cho bé tốt thứ 3 hiện nay được sản xuất bởi Mead Johnson của Mỹ. Sản phẩm Enfamil A+ được chia thành 4 loại phù hợp cho trẻ từ 0 - 6 tuổi. Tuy là sữa nhập ngoại nhưng có giá cả phải chăng kèm theo nhiều mức khối lượng phù hợp nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà Enfamil rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Enfamil A+ - Sữa phát triển trí não cho bé Sữa phát triển trí não cho bé Enfagrow A+

Thương hiệu: Mead Johnson Nutrition – Mỹ Ra đời từ những năm 1900, là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng với những sản phẩm sữa ở nhiều nước trên thế giới, giúp bổ sung dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em. Ở Việt Nam, được ưa chuộng nhất là dòng sữa Enfa như Enfagrow, Enfamil, … hay còn gọi là “gia đình Enfamil”.

Điểm nổi bật của sản phẩm: Bên cạnh những thành phần cần thiết trong sữa phát triển trí não ở trẻ như DHA, AA, SA, Taurin, Cholin, Vitamin A thì dòng sữa Enfamil A+ còn có những điểm nổi trội sau:

 • Sự có mặt của MFGM (Màng cầu béo) - thành phần giàu chất dinh dưỡng có trong sữa tự nhiên. Với bản chất là màng sinh học bao quanh và giữ ổn định cho các chất béo có trong sữa.
 • Khi kết hợp MFGM vào công thức thì làm tăng tác dụng của DH do sự tăng kết nối giữa các tế bào não. Vì thế hỗ trợ trẻ phát triển trí não, tư duy, cảm xúc và hành vi.
 • Sản phẩm còn có thêm hương Vani giúp kích thích vị giác của trẻ.

Nhược điểm duy nhất hiện tại là cũng như những dòng sữa khác thì trong công thức sữa chứa đường sucrose dễ gây sâu răng cho trẻ. Độ tuổi sử dụng: 

 • Enfamil A+ 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Enfamil A+ 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Enfamil A+ 3 dành cho trẻ từ 1 - 2 tuổi.
 • Enfamil A+ 4 dành cho trẻ từ 2 -  tuổi.

Dạng đóng gói Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 400g, 800g

Giá bán: Giá tham khảo: 220.000 VNĐ/ Hộp 400g, 470.000 VNĐ/ Hộp 830g, 850.000 VNĐ/ Hộp 1800g, 1.000.000 VNĐ/ Hộp 2200g.

Mùi vị: Hương Vani

Chấm điểm: 8,5/10

Mua sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay tại đây:

https://ecopharmalife.vn/san-pham/enlilac-grow-iq/

Sữa nào tốt cho trí não trẻ? Sữa Meiji của Nhật Bản

Nếu mẹ đang cân nhắc xem sữa nào tốt cho trí não trẻ, thì Meiji cũng là một sự lựa chọn thích hợp dành cho mẹ. Meiji là sữa được nghiên cứu tại Nhật nhưng lại rất thích hợp cho các trẻ em Việt Nam.

Sữa nào tốt cho trí não trẻ? Sữa Meiji của Nhật Bản Sữa phát triển trí não cho bé Meiji

Thương hiệu: Meiji - Nhật Bản Là thương hiệu sữa bột lâu đời tại Nhật Bản, chinh phục được rất nhiều bà mẹ Việt Nam và Nhật Bản trong quá trình nuôi con của mình. Meiji là dòng “sữa rau” thanh mát, tương tự sữa mẹ và phù hợp với trẻ từ 0 - 36 tháng tuổi. Có 2 dòng sản phẩm là dùng trong nội địa Nhật và dùng cho trẻ em Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Trong thành phần sữa Meji có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển trí não của trẻ.

Một ưu điểm lớn nhất của sữa Meiji đó là sản phẩm có vị giống với sữa mẹ nhất. Độ tuổi sử dụng:

 • Meiji số 0 dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi.
 • Meiji số 9 dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi.

Dạng đóng gói: Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 400g, 900g hoặc trong thanh. Giá bán: Giá tham khảo

 • Sữa Meiji số 0 dạng bột 800gr: 530.000đ
 • Sữa Meiji số 0 dạng 16 thanh: 345.000đ
 • Sữa Meiji số 9 dạng bột 800gr: 460.000đ
 • Sữa Meiji số 9 dạng 16 thanh: 460.000đ

Mùi vị: Thanh mát giống sữa mẹ.

Chấm điểm: 8,5/10

Sữa giúp bé thông minh hơn Humana Gold

Humana Gold  là sữa phát triển trí não và chiều cao cho bé tốt thứ 4 hiện nay. Với cam kết không sử dụng chất tạo mùi, phẩm màu và chất bảo quản cho bé yêu. Vì vậy sữa của Humana Gold có vị hơi nhạt, giống sữa mẹ.

Humana Gold  - Giúp trẻ thông minh hơn Sữa phát triển trí não Humana

Thương hiệu: Humana – Đức Humana là thương hiệu ra đời tại Đức từ những năm 1950, với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm sữa cho trẻ em. Ở Humana, quy trình sản xuất được khép kín 100%, tân tiến, hiện đại cùng với nguồn nguyên liệu chất lượng vì vậy cho ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn.

Đặc biệt Humana cam kết “5 không” gồm không sử dụng chất bảo quản, không phẩm màu, không mùi hương nhân tạo, không có gluten và không chứa Melami. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Sữa Humana Gold có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ phát triển trí não tối đa. Cùng với đó là sự kết hợp cùng những yếu tố:

 • Humana Gold có thêm lợi khuẩn Prebiotics GOS (Galacto-oligosaccharides) để bé có thể hấp thu dưỡng chất tối đa, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ.
 • Còn có Nucleotides – có trong thành phần sữa mẹ, giúp tăng sức đề kháng và giảm mệt mỏi khi thay đổi thời tiết.

Độ tuổi sử dụng:

 • Humana Gold số 1 dành cho trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi.
 • Humana Gold số 2 dành cho trẻ từ 6 -12 tháng tuổi.
 • Humana Gold số 3 dành cho trẻ từ 1 - 9 tuổi.
 • Humana Gold số 4 dành cho trẻ từ dành cho trẻ từ 2 -12 tuổi.

Dạng đóng gói Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 800g Giá bán Giá tham khảo: 550.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/ Hộp 800g Mùi vị: Vị giống sữa mẹ, hơi nhạt, không thơm. Nhược điểm:

 • Do hiện nay Humana chỉ mới có một loại đóng gói duy nhất là hộp 800g và giá thành khá cao nên hơi khó cho mẹ nào muốn cho con uống thử.
 • Vì không có thêm chất tạo vị, tạo mùi nên vị sữa hơi nhạt và không thơm, vì vậy nhiều cũng có nhiều mẹ không thích.
 • Sữa dễ vón cục nếu pha ở nhiệt độ cao.

Chấm điểm: 8/10

Sữa Similac IQ Plus HMO – Tốt cho trí não của trẻ

Similac IQ Plus HMO thuộc top 7 sữa IQ tốt nhất cho trẻ hiện nay. Bằng việc thêm HMO và tối ưu hóa các thành phần có trong công thức giúp bé phát triển cả trí não và thể chất. Vì vậy Similac IQ Plus HMO rất được lòng các bà mẹ.

Sữa Similac IQ Plus HMO – Tốt cho trí não của trẻ Sữa giúp bé phát triển trí tuệ Similac HMO

Thương hiệu: Abbott – Hoa Kỳ

Abbott là tập đoàn nổi tiếng trên thế giới với các sản phẩm dinh dưỡng, thuốc và vật tư thiết bị y tế. Nhờ có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cùng công nghệ hiện đại, Abbott luôn được xếp hạng cao trong các cuộc bình chọn về công ty chăm sóc sức khỏe.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Sữa Simiac IQ Plus HMO cũng giống như những dòng sữa phát triển trí não khác. Tuy nhiên sản phẩm còn nổi bật ở thành phần khác:

 • 2′-FL HMO - tương tự như sữa mẹ, thành phần này giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở trẻ, hạn chế rối loạn tiêu hóa, giúp bé phát triển khỏe mạnh. HMO còn có tiềm năng trong việc phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
 • Ngoài ra còn có hệ chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ, bé có thể tăng cường hấp thu DHA và Canxi.

Độ tuổi sử dụng: 

 • Similac IQ Plus HMO 1: Dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Similac IQ Plus HMO 2: Dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Similac IQ Plus HMO 3: Dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi.
 • Similac IQ Plus HMO 4: Dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.

Dạng đóng gói Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 400g, 900g và 1700g

Giá bán: Giá tham khảo 200.000 VNĐ/ Hộp 400g, 500.000 VNĐ/ Hộp 900g, 800.000 VNĐ/ Hộp 1700g

Mùi vị: Hương Vani - Thơm ngon dễ uống.

Chấm điểm: 8/10

Sữa Hoàng Gia Úc Premium Gold Royal Ausnz – Sữa bột tốt cho trí não của trẻ

Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz một trong các loại sữa phát triển trí não được tin dùng nhất hiện nay. Hiện được phân phối tại nhiều quốc gia trên toàn cầu vì chất lượng vượt trội và khác biệt so với các dòng sữa khác.

Sữa Hoàng Gia Úc Premium Gold Royal Ausnz – Sữa bột tốt cho trí não của trẻ Sữa phát triển trí não Premium Gold

Thương hiệu: GOTOP - Úc Là tập đoàn có hơn 160 năm kinh nghiệm trong sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa. Với quy trình hiện đại khép kín và phương châm sản xuất nhanh gọn để sữa đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Cũng giống như Humana, Royal Ausnz cũng cam kết “5 không” là không chất bảo quản,không hương vị nhân tạo, không hormone tăng trưởng, không chất tạo màu và không chứa thành phần biến đổi gen.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Ngoài các thành phần giúp phát triển trí não cho trẻ, sữa Royal Ausnz còn có những thành phần:

 • Canci, Vitamin D3, K2 giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.
 • Hàm lượng lớn Lactoferrin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phát triển khỏe mạnh, tránh tác nhân gây bệnh.

Độ tuổi sử dụng: 

 • Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 1: Cho trẻ 0 - 6 tháng tuổi.
 • Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 2 : Cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi.
 • Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 : Cho trẻ 1 - 3 tuổi.

Dạng đóng gói Dạng bột đóng trong hộp có khối lượng tịnh 900g. Giá bán: Giá tham khảo 620.000 – 650.000 VNĐ/ Hộp 900g

Mùi vị: Thơm ngon, thanh mát tự nhiên. Nhược điểm:

 • Giá khá cao.
 • Chỉ có một loại duy nhất 900g, nên mẹ không thể mua loại bé hơn cho con dùng thử.

Chấm điểm: 8/10

Bài viết tham khảo:

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/sua-tang-chieu-cao-cho-be-duoi-1-tuoi/

TOP 3 Sữa bột pha sẵn phát triển trí não tốt nhất hiện nay

Sữa bột pha sẵn Famna – phát triển trí não, chiều cao và toàn diện

Sữa bột pha sẵn Famna chính là sản phẩm sữa bột pha sẵn được ưa thích nhất hiện nay. Đây là nghiên cứu mới nhất của Nutifood. Ngoài dạng sữa bột pha sẵn thì còn có cả dạng sữa bột truyền thống.

Sữa bột pha sẵn Famna – phát triển trí não, chiều cao và toàn diện Sữa bột pha sẵn phát triển tri não Famna

Thương hiệu: Nutifood – Thụy Điển Nutifood có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực các sản phẩm dinh dưỡng. Phù hợp với nhiều đối tượng như trẻ em, người bệnh, người già. Nutifood dần tạo dựng được niềm tin và vị thế trong lòng người tiêu dùng Việt. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não của bé.
 • Nguồn DHA có trong sữa 100% tinh khiết từ tảo tự nhiên.
 • 2'-FL HMO tương tự như sữa phát triển trí não tốt nhất Enlilac Grow IQ

Độ tuổi sử dụng: Trên 1 tuổi. Dạng đóng gói Hộp pha sẵn 110ml và 180ml.

Giá bán: Giá tham khảo 390.000 VNĐ/ Thùng 48 hộp 110ml và 600.000 VNĐ/ Thùng 48 hộp 180ml

Mùi vị: Thơm ngon dễ uống, dạng pha sẵn tiện dụng nên rất được ưa chuộng.

Chấm điểm: 9,5/10

Sữa Optimum Gold - Sữa bột pha sẵn giúp trẻ thông minh

Optimum Gold là dòng sữa bột pha sẵn tốt thứ 2 hiện nay. Sản phẩm có nguồn gốc nội địa được ưa dùng, được sản xuất bởi Vinamilk - tập đoàn sữa nổi tiếng nhất Việt Nam với bảng công thức hỗ trợ bé phát triển trí não và tăng cường sức khỏe thị giác.

Optimum Gold - phát triển trí não Sữa bột pha sẵn phát triển trí não Optimum Gold

Thương hiệu: Vinamilk - Việt Nam Vinamilk hiện đang là công ty sữa hàng đầu Việt Nam và lọt Top 50 công ty sữa trên toàn cầu. Vinamilk đã cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam và trên toàn thế giới hàng trăm sản phẩm chất lượng. Là lựa chọn hàng đầu cho các mẹ vì uy tín và chất lượng sản phẩm. Ngoài dòng sữa bột pha sẵn Optimum Gold thì dòng sản phẩm Dielac Alpha Gold cũng hỗ trợ phát triển trí não cho bé trên 1 tuổi.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất cho trí não bé, Optiumum Gold dạng sữa bột pha sẵn còn có:

 • 25% DHA có nguồn gốc từ tảo tự nhiên.
 • Có thêm đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin cùng Hệ men vi sinh LGG vàBB-12 tăng lợi khuẩn giúp bé dễ hấp thu hơn.
 • Và cũng có 2’ - FL HMO

Nhược điểm duy nhất của Optimum Gold là dòng sữa nội địa nhưng giá cả hơi cao. Độ tuổi sử dụng:

 • Optimum Gold 1: cho trẻ 0 - 6 tháng tuổi.
 • Optimum Gold 2: cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi.
 • Optimum Gold 3: cho trẻ 1 - 2 tuổi.
 • Optimum Gold 4: cho trẻ 2 - 6 tuổi.

Dạng đóng gói Hộp pha sẵn 110ml và 180ml. Giá bán: Giá tham khảo 380.000 VNĐ/ Thùng 48 hộp 110ml và 640.000 VNĐ/ Thùng 48 hộp 180ml Mùi vị: Thơm ngon dễ uống. Chấm điểm: 9/10

Nuti IQ Gold -  Giúp bé tăng khả năng học hỏi, phát triển trí não

Nuti IQ Gold là sản phẩm sữa có xuất xứ từ Thụy Điển, được sản xuất bởi tiêu chuẩn khép kín. Sữa cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp bé phát triển cả về trí não và thể chất.

Nuti IQ Gold -  Giúp bé tăng khả năng học hỏi, phát triển trí não  Nuti IQ Gold -  Giúp bé tăng khả năng học hỏi, phát triển trí não

Thương hiệu: Nutifood - Thụy Điển Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Giống như những dòng sản phẩm sữa bột pha sẵn khác, sản phẩm chứa đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển trí não và chiều cao, kết hợp với 2’ - FL HMO giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Độ tuổi sử dụng:

 • Nuti IQ Gold 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Nuti IQ Gold 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Nuti IQ Gold 3 dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.
 • Nuti IQ Gold 4 dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.

Dạng đóng gói Hộp pha sẵn 110ml và 180ml. Giá bán: Giá tham khảo 340.000 VNĐ/ Thùng 48 hộp 110ml và 460.000 VNĐ/ Thùng 48 hộp 180ml Mùi vị: Thơm ngon dễ uống. Chấm điểm: 8,5/10

Tham khảo thêm: Dòng sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Thành phần quan trọng trong sữa giúp bé thông minh

Nhờ vào các thành phần có trong công thức sữa, mà người ta chia ra thành các loại giúp bé phát triển trí não, chiều cao, tăng cân hay toàn diện. Eco Pharmalife sẽ chỉ ra những thành phần quan trọng trong sữa phát triển IQ của bé giúp bố mẹ dễ lựa chọn “Sữa nào phát triển trí não tốt nhất?”.

DHA

Đây chắc chắn là thành phần đầu tiên cần có trong dòng sữa IQ. Do DHA rất cần cho sự phát triển trí não và tư duy ở trẻ nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được. DHA có tỉ lệ lớn trong chất xám, có tác dụng tăng nhạy cảm của các neuron thần kinh do vậy tăng tốc độ truyền tải thông tin.

Ngoài ra DHA còn giúp cải thiện thị giác và khả năng theo dõi quan sát ở trẻ. Vì vậy việc bổ sung DHA và các chất liên quan như AA, ALA giúp trẻ phát triển về trí não, khả năng tư duy và quan sát.

MFGM (Milk Fat Globule Membrane - màng cầu béo bao quanh giọt sữa)

Có nguồn gốc từ sữa mẹ, sữa bò, có cấu tạo phức tạp từ rất nhiều loại lipid và protein. Kết hợp MFGM với DHA giúp tăng khả năng tư duy, phát triển não bộ và hành vi của trẻ hơn khi dùng DHA đơn độc.

Omega - 3 và Omega - 6

Vừa giúp bé phát triển trí não và khả năng tư duy, vừa có hiệu quả tốt đối với thị giác, khả năng quan sát của bé.

Taurin

Giúp hạn chế dị tật não và bệnh lý thần kinh.

Choline

Giúp ổn định hệ thần kinh, nâng cao chất lượng giấc ngủ của bé, từ đấy tăng khả năng tư duy và phát triển não bộ cho bé.

Đạm

Protein còn có chức năng giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ từ đó ảnh hưởng đến tư duy, khả năng học tập của trẻ.

Vitamin nhóm B

Cũng là chất cần thiết cho sự phát triển trí não ở trẻ, tiêu biểu có Vitamin B1 giúp bé mở rộng khả năng phát triển của não bộ, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy nhanh nhạy. Vitamin B6 ảnh hưởng đến khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ của trẻ. Vitamin B12 giúp giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ. Khi bị thiếu thì dẫn đến tình trạng tổn thương thần kinh và rối loạn cảm giác.

Các loại khoáng chất

Sắt

Ngoài việc giúp cơ thể tổng hợp Hemoglobin cho máu, thì sắt còn có vai trò dẫn truyền thần kinh và khả năng ghi nhớ của trẻ.

Kẽm

Giúp điều hòa các hoạt động của não, tăng khả năng ghi nhớ và giảm căng thẳng, tăng tập trung chú ý.

Iod

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Iod rất cần thiết cho sự phát triển não bộ ở trẻ. Nếu thiếu Iod có thể dẫn đến trẻ bị chậm nhận thức, IQ thấp, giao tiếp kém.

Selen

Ảnh hưởng đến sự phát triển tư duy và hành vi của trẻ. Ở trẻ thiếu Selen có thể dẫn đến giảm khả năng tập trung, tư duy và ghi nhớ.

Các tiêu trí để đánh giá sữa giúp bé thông minh tốt nhất

Thành phần

Khi mua sữa, mẹ cần để ý đến bảng công thức thành phần. Xem thử có những chất được liệt kê trong phần các chất quan trọng với sự phát triển trí não ở trẻ hay không, hàm lượng là bao nhiêu cao hay thấp.

Thương hiệu

Nên ưu tiên sử dụng sản phẩm sữa của các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước để đảm bảo được chất lượng an toàn thực phẩm, bảng công thức thành phần được công bố chính xác. Một số thương hiệu nổi tiếng như Nanofood, Vinamilk, Abbott, Nutifood, ….

Quy trình sản xuất

Mẹ cần tham khảo và lựa chọn các sản phẩm sữa có quy trình sản xuất đạt chuẩn theo các quy định, có quy trình tiên tiến hiện đại. Như vậy hạn chế được việc mua phải hàng nhái, hàng trôi nổi.

Mùi vị

Nên ưu tiên các sản phẩm có mùi vị tự nhiên không thêm các chất tạo mùi hoặc hương nhẹ nhàng, quen thuộc như vani vì một số bé có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Tham khảo ý kiến từ người dùng cũ

Ngoài các điểm chỉ ra ở trên, thì cảm nhận và đánh giá của người dùng trước rất thực tế và quan trọng. Mẹ có thể lên các gian hàng điện tử để đọc phần đánh giá của khách hàng hoặc hỏi từ những người thân quen xung quanh.

Mua hàng ở chỗ uy tín

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bỏ nhiều tiền nhưng mua phải sản phẩm nhái hoặc kém chất lượng thì hãy tìm chỗ mua hàng thật uy tín như ở các website chính thức của các nhãn hàng, siêu thị hay tại Eco Pharmalife

Những yếu tố quyết định sự thông minh của trẻ

5 yếu tố chính ảnh hưởng tới sự phát triển tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ.

Di truyền

Chúng ta có thể thấy rõ được sự ảnh hưởng của việc di truyền tới sự thông minh của trẻ khá lớn. Ở những gia đình có bố mẹ IQ cao thì con cái cũng thường có IQ cao. Tuy nhiên cũng không phủ nhận rằng, rất nhiều trường hợp kể cả bố mẹ IQ bình thường thì con sinh ra cũng có thể có IQ cao.

Sữa mẹ

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.” Trong sữa mẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ với hàm lượng cao hơn trong các loại sữa công thức.

Dinh dưỡng

Thói quen, khẩu phần ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy mẹ cần chú ý bổ sung cho con những chất quan trọng với việc phát triển tư duy, ý thức của con như DHA, Protein, vitamin nhóm B,... và không để con bị thiếu hay quá thừa chất trong mỗi bữa ăn.

Cân nặng

Cân nặng cũng liên quan mật thiết tới sự phát triển sự thông minh ở trẻ. Nhiều trường hợp trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng hay béo phì đều dẫn đến chậm phát triển tư duy, sáng tạo và tập trung.

Môi trường, sinh hoạt

Với những đứa trẻ sống trong môi trường năng động, nhận được đầy đủ tình yêu thương thì thường có sự phát triển tốt hơn về mặt tư duy và xử lý hành vi. Bài viết này của Eco Pharmalife đã chỉ ra TOP 10 loại sữa phát triển trí não cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng bố mẹ có được thể lựa chọn được loại sữa tốt nhất cho con yêu của mình.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.