Enlilac A2 baby sữa chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả

Posted on 04/08/2022

Táo bón là một vấn đề thường gặp ở trẻ em trong mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở độ tuổi sơ sinh dưới 1 tuổi khi mẹ chuyển từ bú sữa hoàn toàn chuyển sang bổ sung thức ăn dặm cho bé. Nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở độ tuổi này thì có nhiều nguyên nhân, song phổ biến và thường gặp nhất là do thay đổi chế độ ăn uống, trong đó có vấn đề lựa chọn sữa công thức cho bé nhà mình

Vậy trẻ sơ sinh nên lựa chọn loại sữa công thức nào để giúp bé có thể phát triển một cách toàn diện, kể cả về thể chất, trí tuệ mà không bị tình trạng táo bón diễn ra. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một loại dòng sữa công thức chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả, đó là sữa Enlilac A2 Baby.

Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh là gì?

Nói về nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ sơ sinh thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên thường gặp nhất là một số nguyên nhân dưới đây

 • Thứ nhất: Do chế độ ăn uống của mẹ.

- Trẻ dưới 1 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi hầu hết vẫn còn đang trong tình trạng bú sữa mẹ, đây cũng là nguồn dinh dưỡng chính để nuôi trẻ. Chính vì thế mà chế độ ăn uống của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bệnh lý của trẻ, trong đó có việc trẻ bị táo bón.

- Nếu như mẹ mà ăn quá nhiều đồ cay nóng, hay những đồ khó tiêu, đồ ít chất xơ, kèm đó là chế độ ăn ngủ không hợp lý khiến sữa mẹ có vấn đề và khi nạp vào cơ thể của con sẽ gây ra tình trạng bị táo bón.

- Chính vì thế để hạn chế trẻ bị táo bón thì mẹ cần chú ý về chế độ ăn uống, đặc biệt là bổ sung thực phẩm giàu chất xơ như hoa quả tươi, rau xanh. Bên cạnh đó thì mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu lợi khuẩn để tốt cho sữa mẹ.

 • Thứ hai: Cho trẻ dùng sữa công thức quá sớm

- Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ bị táo bón nữa là cho trẻ sử dụng sữa công thức quá sớm, hay sữa công thức không phù hợp với thể trạng của bé. Bởi sữa công thức là sự kết hợp có nhiều chất, trong đó có những chất mà dạ dày của bé chưa tiếp nhận được gây nên tình trạng khó tiêu hóa.

- Tỷ lệ pha sữa không đúng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở trẻ, đối với từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển và từng thể trạng của mỗi bé mà có cách pha khác nhau. Khi pha quá nhiều bột sữa sẽ khiến bé không hấp thu được hết gây nên tình trạng dư thừa từ đó gây táo bón ở trẻ.

- Một nguyên nhân nữa khi dùng sữa công thức bị táo bón đó là do thay đổi chế độ ăn uống của trẻ. Đối với sữa công thức thì trẻ không bú thường xuyên như sữa mẹ, điều này gây nên đường ruột của bé gặp vấn đề và sẽ khiến bé bị táo bón.

 • Thứ ba: Do bệnh lý ở trẻ

- Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh đó chính là do bệnh lý ở trẻ. Có thể do tổn thương thực thể ở đường tiêu hóa hoặc các căn bệnh bẩm sinh gây nên tình trạng táo bón sớm ở trẻ.

 • Thứ tư: Do trẻ đi ị không thường xuyên

- Một nguyên nhân nữa cũng dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ đó là trẻ đi ị không thường xuyên. Điều này có thể xảy ra sau khi trẻ đi đại tiện bị đau và cứng. Khi đó trẻ sẽ bị cảm giác bị đau đớn mỗi lần đi ị, và sẽ cố gắng giữ phân lại, từ đó khiến phân trở nên to hơn, cứng hơn.

Dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh bị táo bón

 1. Nhận biết qua phân trẻ sơ sinh: Dựa vào phân của trẻ sơ sinh để nhận biết trẻ có bị táo bón hay không. Thông thường thì phân của một đứa trẻ sơ sinh mà bị táo bón sẽ cứng, khô, vón cục như phân dê. Cũng có trường hợp, phân dạng sệt quánh như keo dính.
 2. Nhận biết qua tần suất đi ị của trẻ: Thông thường thì trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi sẽ đi ị 3 – 4 lần/ ngày, còn trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi thì sẽ là 1 – 2 lần/ ngày. Nếu trẻ đi ị với tần suất giảm hơn như 2 – 3 lần/ ngày. Kèm với đó là biểu hiện của rặn đỏ mặt thì rất có khả năng do trẻ bị táo bón.
 3. Nhận biết qua biểu hiện khi đi đại tiện: Ba mẹ quan sát nếu thấy biểu hiện của bé cố gắng rặn đi đại tiện, mặt đỏ ửng lên, thậm chí còn phải gồng mình, siết chặt mông, cộng thêm phân bón cục thì đó rất có thể là bị táo bón. Mỗi lần đi như vật sẽ gây tổn thương lên hậu môn và khiến bé căng thẳng mỗi khi đi đại tiện.
 4. Nhận biết qua chướng bụng, đầy hơi: Khi thức ăn đi vào cơ thể mà quá trình tiêu hóa không đào thải được ra ngoài, sẽ khiến bé bị chướng bụng, đầy hơi. Lúc này bụng bé sẽ hơi căng lên, kèm hiện tượng xì hơi nặng mùi. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh bị táo bón hay không.
 5. Nhận biết qua biếng ăn, quấy khóc: Một dấu hiệu nhận biết nữa ở trẻ sơ sinh bị táo bón đó là tình trạng biếng ăn, hay quấy khóc ở trẻ. Do thức ăn nạp vào cơ thể không thể đào thải ra ngoài nên bé hay có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ngủ không ngon, biếng ăn, quấy khóc vô cớ.

Tại sao trẻ sơ sinh uống sữa công thức bị táo bón

Nói về nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón khi uống sữa công thức thì có 3 nguyên nhân đó là khối lượng pha không đúng tỉ lệ, tần suất sử không không đúng và đặc biệt nhất là loại sữa công thức không phù hợp.

- Các loại sữa thông thường hiện nay chủ yếu là chứa đạm protein A1, hoặc kết hợp giữa đạm protein A1 và đạm protein A2. Trong đó Protein A1 được tiêu hóa ở ruột non, tạo ra peptit là BCM-7, BCM-7 được hấp thụ tại ruột và đi vào máu, một số trường hợp gây khó chịu ở dạ dày từ đó gây nên hiện tượng táo bón ở trẻ. Còn đạm Protein A2 sẽ phân giải thành các acid amin giúp tiêu hóa nhanh chóng. Chính vì thế khi lựa chọn sữa thì bạn nên lựa chọn dòng sữa A2 sẽ giảm được tình trạng táo bón ở trẻ.

- Trong quá trình pha sữa cho trẻ thì bạn cũng hết sức lưu ý vì là dòng sữa bột cao năng lượng nên con sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn so với sữa mẹ. Chính vì thế để con hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất thì ba mẹ cần phải pha theo đúng tỉ lệ. Nếu pha đặc quá thì hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn, các chất không được hấp thụ tối đa nên gây ra tình trạng táo bón ở trẻ.

- Trong sữa công thức thường có đầy đủ các nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết cho trẻ như canxi, vitamin A,D,... Chính vì thế bạn không nên bổ sung thêm các dưỡng chất bên ngoài cho trẻ nữa sẽ gây nên tình trạng dư thừa và khiến trẻ không thể hấp thu được, từ đó gây nên tình trạng táo bón, béo phì ở trẻ.

- Một nguyên nhân nữa khiến trẻ sơ sinh uống sữa công thức bị táo bón đó chính là do trẻ không dung nạp được protein có trong sữa bò. Nếu trẻ nhà bạn không dung nạp được sữa bò thì bạn nên chuyển qua dùng loại sữa công thức đặc biệt hơn.

Enlilac A2 baby sữa chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả

- Điểm nổi bật nhất của dòng sữa Enlilac A2 baby so với các dòng sữa công thức hiện đang có trên thị trường đó chính là nằm ở thành phần của sữa. Enlilac A2 baby chứa đạm protein A2, đây là một loại đạm quý và an toàn cho sức khỏe. Giúp chống táo bón hiệu quả, khắc phục được tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ như đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi.

- Bên cạnh đó thì trong sữa còn chứa nhiều Enzyme, men vi sinh, chất xơ hòa tan, vitamin giúp bé tiêu hóa tốt, phòng và chống các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó chống táo bón và tiêu chảy. Kết hợp với các vi sinh vật Probiotics sẽ có tác dụng tăng cường hấp thu chất ở đường ruột, các vi khuẩn có lợi và chất xơ hòa tan sẽ giúp bé tiêu hóa tốt, giúp làm giảm tình trạng bị rối loạn tiêu hóa, để bé tăng cân hiệu quả.

- Trong sữa còn chứa 2 thành phần cực kỳ quan trọng là Kẽm và Lysin, đây là 2 thành phần giúp kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ có thể ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn mà không lo vấn đề về đường tiêu hóa.

- Với những thành phần quan trọng và khác biệt, Enlilac A2 baby tự tin là dòng sữa chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả. Ngoài ra trong dòng sữa còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác giúp bé phát triển một cách toàn diện.

=>> Xem thêm: Giá sữa Enlilac probi A2 baby mới nhất

Những ưu điểm vượt trội của sữa chống táo bón Enlilac A2 baby.

 • Enlilac A2 baby giúp tăng cường phát triển chiều cao cho bé, giúp xương chắc khỏe hơn nhờ các thành phần khoáng chất có trong xương như canxi hữu cơ, photpho, vitamin D3,…
 • Enlilac A2 baby giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhờ chứa các dưỡng chất như Nucleotides, các loại Vitamin, Kẽm, Taurine. Giúp bé luôn được khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài.
 • Enlilac A2 baby giúp phát triển trí não và thị giác cho bé nhờ chứa các thành phần DHA, EPA, Choline,… để bé thông minh hơn, bộ não phát triển tốt hơn.

Địa chỉ mua sữa chống táo bón Enlilac A2 baby

Như đã giới thiệu Enlilac Probi Protein A2 baby sẽ là dòng sữa chống táo bón cho bé dưới 1 tuổi hiệu quả. Nếu bé nhà bạn đang bị tình trạng táo bón, chưa biết sử dụng sữa nào thì nên lựa chọn ngay cho mình dòng Enlilac A2 baby tuyệt vời này.

Để mua được sữa Enlilac A2 baby chính hãng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường, ba mẹ hãy ghé qua địa chỉ của Eco Pharmalife – đơn vị phân phối sữa Enlilac hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin về cách trị táo bón cho trẻ, cần tư vấn thêm về dòng sữa Enlilac, ba mẹ hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 • Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM ECO PHARMALIFE

MST: 0109144546 - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội cấp ngày 27/03/2020.

+ Địa chỉ: LK12-No12, ngõ 107 Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

+ Hotline: 096.1896.039

+ Email: Ecopharmalife@gmail.com

+ Website: https://ecopharmalife.vn

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.