TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn

Posted on 27/10/2022

Sữa Mẹ luôn là loại sữa hoàn hảo tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi trong sữa mẹ có chứa tất cả các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của con với lượng đủ cho sự phát triển theo từng độ tuổi của bé.

Tuy nhiên vì một số nguyên nhân nào đó như mẹ không có sữa hoặc sữa ít không đủ để nuôi con, hay mẹ bị bệnh phải cách ly với trẻ, mẹ đang trong giai đoạn dùng thuốc đặc trị, … thì việc sử dụng sữa dinh dưỡng công thức hay gọi là sữa bột là một giải pháp hợp lý.

Cũng bởi thế mà ngày nay có rất nhiều dòng sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh khác nhau để thay thế bữa ăn phụ hoặc thay thế một phần sữa mẹ, giúp bé cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện. Vậy trong số các dòng sữa dinh dưỡng công thức ngày nay? Đâu là dòng sữa bột công thức tốt cho trẻ sơ sinh. Hãy cùng Eco Pharmalife khám phá ngay qua bài viết: “TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn”.

Sữa công thức là gì? Có mấy loại sữa công thức cơ bản?

Theo trang wiki, Sữa công thức là các loại sữa được sản xuất để dành riêng làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Sữa có thành phần mô phỏng gần giống nhất với sữa mẹ và được dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần của sữa mẹ.

Nếu hiểu sâu rộng hơn thì sữa cao năng lượng công thức là loại thực phẩm dành riêng cho những trẻ em chuẩn bị bú bình hoặc ăn những loại thức ăn từ bột trộn với nước hoặc thức ăn chất lỏng. Đây là một loại thực phẩm được sử dụng trong chế độ ăn uống đặc biệt như thức ăn cho trẻ sơ sinh.

Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sữa dinh dưỡng công thức trên khắp Thế Giới. Nhưng nhìn chung lại thì các thành phần gần như giống hệt nhau và phải tuân thủ theo quy định của các cơ quan quản lý thực phẩm. Ở Việt Nam thì tuân thủ theo quy định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y Tế.

Mặc dù các nhãn hiệu có khác nhau về tên gọi, bao bì, giá cả nhưng tựu chung lại thì có 3 loại sữa công thức cơ bản sau:

 • Thứ nhất: Sữa bột là loại sẽ được pha cùng với nước
 • Thứ hai: Sữa nước đặc là loại sẽ được pha loãng với nước.
 • Thứ ba: Sữa nước lỏng là loại đã được pha sẵn chỉ việc đổ vào bình là trẻ bú được.

Trong số các loại sữa công thức cơ bản ở trên thì dòng sữa bột công thức cũng được phân chia nhỏ ra như sau:

 1. Sữa bột công thức gốc sữa bò: Theo Học Viện Nhi Khoa của Mỹ (AAP) thì sữa bột công thức gốc sữa bò chiếm khoảng 80% so với tổng số sữa bột công thức được bán ra trên thị trường hiện nay. Thành phần của sữa được làm từ sữa bò đã được xử lý và loại trừ tạp chất để an toàn và dễ tiêu hóa hơn cho trẻ sơ sinh. Nhưng lưu ý một số trẻ có thể dị ứng với protein có trong sữa bò.
 2. Sữa bột công thức gốc đậu nành: Là dòng sữa được làm từ sữa đậu nành có chứa protein và một carbohydrate như glucose. Loại sữa có thể dùng cho bé sơ sinh hoặc những bé không dung nạp được đường lactose hay bị dị ứng với sức bò.
 3. Sữa bột công thức thủy phân: Là loại sữa bột công thức chứa Protein đã được phân hủy (thủy phân thành các protein nhỏ hơn để ngăn ngừa phản ứng dị ứng gây nguy hiểm cho trẻ. Loại sữa này ít gây dị ứng nên rất phù hợp cho những trẻ đang bị dị ứng với protein sữa bò hay dị ứng với sữa đậu nành.
 4. Sữa bột công thức chuyên biệt: Hiện nay trên thị trường cũng có thêm một loại sữa bột công thức mới, đây là dòng sữa chuyên biệt được thiết kế dinh dành cho những trẻ sơ sinh có nhu cầu y tế nhất định hoặc những trẻ sinh non, thông thường là sữa dành cho bé nhẹ cân.

Một số lợi ích của sữa bột công thức

Sữa mẹ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên nếu không có điều kiện bú sữa mẹ hoàn toàn thì sự lựa chọn sữa công chức cho trẻ sơ sinh cũng đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Dưới đây là một số lợi ích của sữa bột công thức:

 1. Tiện lợi và linh hoạt: Việc sử dụng sữa dinh dưỡng công thức sẽ mang lại sự tiện lợi và linh hoạt, bé sẽ được bú sữa đầy đủ và đúng giờ với sự thực hiện của bất kỳ ai trong gia đình. Như vậy vừa giúp bé ăn đủ và đúng giờ mà mẹ lại hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian cho những công việc khác ngoài chăm sóc bé.
 2. Giảm sự căng thẳng, mệt mỏi: Việc trẻ sử dụng sữa dinh dưỡng công thức sẽ giúp làm giảm đi sự căng thẳng và mệt mỏi của mẹ khi việc chăm sóc bé được chia sẻ với những người xung quanh.
 3. Đủ chất dinh dưỡng: Việc sử dụng sữa dinh dưỡng công thức sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa với đầy đủ chất dinh dưỡng để bé có điều kiện phát triển tốt hơn. Sẽ không còn phải phụ thuộc vào lượng sữa của mẹ nhiều hay ít. Như vậy nếu trong quá trình chăm sóc trẻ mà mẹ cần phải sử dụng thuốc để điều trị cũng an tâm hơn.
 4. Bổ sung thêm dưỡng chất: Sữa dinh dưỡng công thức là loại sữa đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh nên được mô phỏng gần giống với sức mẹ, bên cạnh đó sữa dinh dưỡng công thức còn được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
 5. Chế độ ăn độc lập: Việc mẹ sử dụng sữa bột công thức cho trẻ sẽ giúp chế độ ăn uống của mẹ được độc lập mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tiêu chí lựa chọn sữa bột công thức cho trẻ

 • Thương hiệu sữa

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi là giai đoạn quan trọng của bé, chính vì thế mẹ cần phải lựa chọn các loại sữa công thức tốt nhất, phù hợp với tình trạng của trẻ. Nên lưu ý lựa chọn những thương hiệu sữa uy tín và an toàn trong ngành sữa như sữa Enlilac, Sữa Buddilac, Sữa Oscare, Sữa Nestle, Sữa Friso, Sữa Meiji, …

 • Thành phần sữa

Các mẹ cần lưu ý ở mỗi một giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ thì các mẹ nên lựa chọn sữa với thành phần dinh dưỡng và hàm lượng sao cho phù hợp. Các mẹ cần chú ý đến tỷ lệ đạm có trong sữa có phù hợp với trẻ của mình hay không, đối với trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi thì tỉ lệ đạm tiêu chuẩn sẽ rơi vào khoảng 11 – 18%.

Ngoài ra các mẹ cũng cần chú ý đến thành phần năng lượng và lượng chất béo, hàm lượng bột đường, thành phần vitamin và khoáng chất có trong sữa. Theo Bộ Y Tế thì các dòng sữa bột công thức phải đạt tối thiểu năng lượng từ 60 - 85 kcal/100ml, protein từ 3 - 5,5g/ 100kcal, Calci tối thiểu là 90 mg/100kcal, Natri từ 20 – 85 mg/100 kcal, Kali tối thiểu là 80 mg/100 kcal, Kẽm tối thiểu là 0,5 mg/100 kcal.

 • Tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ

Việc lựa chọn sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh thì mẹ cũng cần lưu ý đến tình trạng và sức khỏe của trẻ:

 1. Đối với trẻ sơ sinh thì nên lựa chọn sữa có thành phần nhiều khoáng chất, calo, protein và chất béo để bé dễ dàng hấp thu.
 2. Đối với trẻ dưới 6 tháng mà nhẹ cân thì nên lựa chọn những sữa có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, dễ hấp thu để đảm bảo hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.
 3. Đối với trẻ khó tiêu hóa thì nên lựa chọn những dòng sữa không có chứa thành phần đường lactose để giúp trẻ giảm thiểu tình trạng bị vấn đề về rối loạn đường tiêu hóa.
 4. Đối với những trẻ bị tình trạng về sức khỏe như dị ứng với sữa bò hay sữa dê thì nên lựa chọn các dòng sữa có nguồn gốc từ thực vật như sữa đậu nành nên giúp hệ tiêu hóa của trẻ được khỏe mạnh.

Ngoài ra để lựa chọn sữa phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ. Mẹ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng hay bác sĩ nhi khoa để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn dòng sữa phù hợp với con mình nhất.

 • Khả năng kinh tế của gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sữa khác nhau, có dòng sữa nhập ngoại có dòng sữa nội. Việc lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh thì các mẹ cũng nên lưu ý đến phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình mình.

Sữa nhập ngoại cao cấp vừa đắt đỏ nhưng không phù hợp với bé nhà mình thì cũng không nên mua vì sẽ không đem lại hiệu quả tốt. Hãy đảm bảo lựa chọn nhãn hiệu và loại sữa phù hợp để giúp bé hấp thụ dễ dàng, tăng trưởng và phát triển tốt nhưng vẫn đảm bảo điều kiện kinh tế của mình.

 • Lưu ý trong quá trình dùng sữa dinh dưỡng công thức cho bé

Trong quá trình sử dụng sữa dinh dưỡng công thức cho bé nhà mình thì các mẹ cũng cần chú ý đến những biểu hiện của bé. Xem khi bé hấp thu sữa có bị tình trạng táo bón, nôn trớ, tiêu chảy, da khô, sắc mặt xanh sao hay không. Nếu gặp phải những dấu hiệu này thì các mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ để có hướng điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh đó thì các mẹ cũng cần lưu ý đến quy trình pha sữa, đảm bảo pha đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình để đảm bảo cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Hãy đảm bảo dụng cụ pha sữa được vệ sinh cẩn thận và bảo quản sữa đúng cách để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, đảm bảo an toàn giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn

 • Sữa Buddilac Baby dành cho trẻ sơ sinh

Sữa Buddilac Baby là một trong những dòng sữa bột công thức cao năng lượng cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường hiện nay.  Dòng sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, cùng hàm lượng protein cao hứa hẹn sẽ giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, cân nặng và não bộ. Đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các mẹ trong TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn.

* Thương hiệu:

Buddilac là thương hiệu sữa dinh dưỡng cao cấp đang phát triển nhanh chóng tại thị trường Việt Nam. Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Buddilac được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu đến từ New Zealand và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng đầu ngành của Việt Nam đang làm việc tại Buddilac Global.

Với mong muốn đem lại những dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Các dòng sản phẩm sữa mang thương hiệu Buddilac đều được kết hợp khéo léo giữ khoa học hiện đại và các thành phần dinh dưỡng chất lượng hàng đầu trên Thế Giới. Điển hình nhất là ứng dụng bột bào ngư ABA-Active™ vào trong sữa nhằm tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng để cơ thể luôn được khỏe mạnh.

* Thành phần:

Sữa Buddilac baby là dòng sữa dinh dưỡng giúp bé tăng cân, ngủ sâu, tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện nhờ những thành phần có trong sữa như: Sữa non, Đạm quý A2, Bột bào ngư ABA-Active, Synbiotic, DHA , Lactium (có trong sữa giúp bé ngủ ngon và sâu hơn), Nucleotides,Chiết xuất tía tô xanh( giúp chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng các virus) ,Kẽm và Lysine,....

* Mùi vị:

Hương vị vani thanh mát, thơm ngon dễ uống

* Công dụng:

 1. Trong sữa có chứa hàm lượng sữa non lớn giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại những xâm nhập của vi khuẩn gây hại bên ngoài và cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ.
 2. Trong sữa chứa 100% là đạm quý Protein A2, đây là một loại đạm làm giảm nguy cơ bị dị ứng đạm sữa bò của trẻ, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa khi uống sữa nên rất phù hợp cho trẻ bị bất dung nạp lactose. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất để bé dễ dàng hấp thu.
 3. Trong sữa có thành phần bột bào ngư ABA-Active™, đây là một thành phần giúp cung cấp protein lành mạnh, giàu khoáng chất giúp ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, tốt cho sự phát triển của xương khớp.
 4. Trong sữa còn chứa Synbiotic có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, giảm thiểu tình trạng rối loạn tiêu hóa. Thành phần DHA có trong sữa sẽ giúp trẻ phát triển não bộ và hệ thần kinh.
 5. Trong sữa có chứa thành phần Lactium giúp trẻ ngủ ngon và giấc ngủ sâu hơn, thành phần kẽm và lysin giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Thành phần chiết xuất tía tô xanh giúp chống oxy hóa, kháng khuẩn để trẻ luôn khỏe mạnh.
 • Sữa Enlilac Probi A2 Baby dành cho trẻ sơ sinh

Sữa Enlilac Probi A2 baby có tên đầy đủ các sữa công thức Enlilac Probi Protein A2 Baby, đây là dòng sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi của hãng sữa nổi tiếng tại Việt Nam mang thương hiệu Enlilac. Đây cũng là dòng sản phẩm thứ hai trong danh sách TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn.

Dòng sản phẩm với nhiều thành phần dinh dưỡng vượt trội như chứa đạm Quý A2, kẽm, lysine giúp trẻ ăn ngon miệng  hơn, ăn nhiều hơn, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ, hạn chế các vấn đề về đường tiêu hóa của trẻ như táo bón, đầy hơi, khó tiêu.

Bên cạnh đó dòng sản phẩm còn chứa gần 40 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sau này như thành phần DHA, Omega, Canxi, … Hiện tại dòng sản phẩm đã được cục vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên Toàn Quốc. Và hiện đang được đông đảo các mẹ tin dùng hiện nay.

* Thương hiệu:

ENLILAC là một trong những thương hiệu nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn một số nước Đông Nam Á trong lĩnh vực sữa bổ sung dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Thương hiệu Enlilac trực thuộc công ty CP Dược Phẩm ECO Pharmalife.

Sữa Enlilac có các loại sản phẩm khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi từ trẻ sơ sinh đến người lớn cùng với các tình trạng sức khỏe khác nhau. Nguyên liệu chính của sữa Enlilac được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand và Mỹ (đất nước được mệnh danh là cái nôi của nguồn sữa dinh dưỡng hàng đầu trên Thế Giới). Sữa được sản xuất tại nhà máy Nano Food (nhà máy đã đạt tiêu chuẩn GMP và tiêu chuẩn ISO 22000:2018).

* Thành phần:

Sữa bột béo, Sữa bột gầy, Non-dairy creamer (bột kem béo thực vật), Protein A2 beta - casein, Maltodextrin, Sucrose, Chất xơ hòa tan (FOS), Khoáng chất (Kali, Canxi, Photpho, Clorua, Natri, Magie, Sắt, Kẽm, Đồng, lod, Mangan, Selenium), Omega 6, Axit linoleic, Sữa non 1200mg/100g, Omega 3, Axit a-Linolenic, L- Lysine HCL, IgG , ARA, Vitamin (Vitamin C, Vitamin E, Vitamin B5, Vitamin B3, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin B2, Vitamin A, Axit folic, Vitamin K (K1, Vitamin K2 (MK7), Biotin, Vitamin D3, Vitamin B12) , 2 ' - FL HMO, Choline, DHA, AA, Inositol, Taurine , lư Beta - glucan, Lactoferrin, MCT, bột yến sào 10mg/100g, I - Carnitine, Nucleotides (Cytidine 5 - monophosphate, Uridine 5'- monophosphate, Adenosine 5'- monophosphate, Inosine 5 ' - monophosphate, Guanosine 5'- monophosphate), Probiotics (Bifidobacterium), Lactase, Lipase, Hương vanilla tổng hợp dùng trong thực phẩm .

* Mùi vị:

Sản phẩm vị ngậy mùi sữa và hương vamin thanh mát, thơm ngon dễ uống.

* Công dụng:

 1. Sữa Enlilac Probi A2 baby sẽ giúp bé phát triển tầm vóc nhờ bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, các khoáng chất. Đảm bảo cho bé đủ chất dinh dưỡng để phát triển về thể chất.
 2. Trong sữa còn sữa các thành phần Nucleotides, Lysine, Taurine,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu các nỗi lo về mặt thay đổi thời tiết như ho, cảm, …
 3. Trong sữa còn chứa thêm các thành phần enzyme, chất xơ, vitamin nhóm B,… đây là những thành phần giúp bé tiêu hóa tốt, chống lại các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy để đảm bảo bé luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 4. Trong sữa còn có các thành phần DHA, EPA, Choline,… đây là những thành phần rất cần thiết cho sự phát triển đầu đời của bé, giúp hoàn thiện và phát triển trí não. Các thành phần canxi, photpho, magie, vitamin D, … có trong sữa sẽ giúp bé có hệ xương chắc khỏe và chiều cao vượt trội.
 5. Các thành phần vitamin A, DHA với hàm lượng cao sẽ giúp hỗ trợ mắt của bé được sáng, khỏe.
 • Sữa Oscare Nutrition Baby dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Sữa Oscare Nutrition Baby là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường của hãng OSCARE. Dòng sản phẩm chuyên biệt cho trẻ táo bón, trẻ có hệ tiêu hóa kém giúp hỗ trợ cải thiện đường ruột, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn từ đó phát triển cân nặng, chiều cao.

* Thương hiệu:

Sữa OSCARE là thương hiệu sữa độc quyền của công ty TNHH NANO HEALTECH, thương hiệu sữa đã có mặt thị trường ở Việt Nam từ rất lâu và hiện đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho gia đình. Đây cũng là dòng sản phẩm thứ ba trong danh sách TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn

Các dòng sản phẩm mang thương hiệu OSCARE có nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ New Zealand và Mỹ (những nước được mệnh danh là cái nôi của nguồn sữa dinh dưỡng cao cấp trên thế giới) và được sản xuất tại nhà máy NANO FOOD (nhà máy đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP và tiêu chuẩn ISO 22000:2018).

* Thành phần:

Bifidus BL, Omega 3, Nucleotide, các chất chống oxy hóa, đạm thủy phân, sữa bột (40-50%), dầu thực vật, Maltodextrin, Whey protein, Sucrotein, chất xơ hòa tan (GOS, FOS) Colostrum, sữa non, L-Lysine HCI, DHA, Khoáng chất (canxi, kali, photpho, Natri, Magie, sắt, Kẽm, Đồng, I-ốt, Mangan, Selen, Crom, Molybden. (Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin K1, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin 12, Axit Pantothenic, Axit folic, D - biotin), Choli, taurine, lactium.

* Mùi vị:

Hương vị thanh mát dịu nhẹ, dễ uống

* Công dụng:

 1. Trong sữa có thành phần chất xơ hòa tan FOS, Lysine, đạm thủy phân,... Đây là những thành phần sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon hơn từ đó giúp trẻ tăng cường hấp thu dinh dưỡng, tránh được các tình trạng về vấn đề đường tiêu hóa.
 2. Trong sữa có thành phần Sữa Non với hàm lượng cao sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bé chống lại được những tác nhân gây hại từ bên ngoài.
 3. Trong sữa có các thành phần DHA, Canxi, vitamin D3, … Đây là những thành phần quan trọng để giúp trẻ tăng cường trí não, phát triển trí thông minh và chiều cao của bé.
 4. Trong sữa còn cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như vitamin A, E, K, C, vitamin nhóm B, các khoáng chất Magie, Kẽm, Iod, Photpho, Sắt, Kali, … giúp tăng cường hệ miễn dịch, đảm bảo bé luôn được khỏe mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện.
 • Sữa công thức vinamilk Dielac Optimum Step 1

Sữa Dielac Optimum Step 1 là dòng sữa cao năng lượng công thức được sản xuất dành riêng cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi của hãng sữa nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam mang thương hiệu Vinamilk. Dòng sữa với nhiều thành phần vượt trội như sữa non Colostrum, vitamin, khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống nhiễm khuẩn đường ruột.

* Thương hiệu:

Vinamilk là viết tắt của công ty cổ phần sữa Việt Nam, một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa lớn nhất tại Việt Nam. Đây là công ty lớn đứng thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2017 nên thương hiệu Vinamilk luôn được khách hàng tin dùng.

Trải qua nhiều năm hoạt động, đến nay Vinamilk đã mở rộng ra nhiều dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng khác nhau, từ sữa tươi đến sữa bột. Trong đó có những dòng sản phẩm sữa công thức chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nổi tiếng trong đó là dòng sữa Dielac Optimum Step 1

* Thành phần:

Thành phần chính của sữa gồm DHA, ARA, Taurine, Choline, Omega 3, Omega 6, Đạm whey, FOS, Taurine, các vitamin và các khoáng chất.

* Mùi vị:

Mùi vị hơi nhạt nhưng thơm ngon, dễ uống

* Công dụng:

 1. Trong sữa có thành phần chất xơ hòa tan FOS, men vi sinh Bifidobacterium, BB-12 TM và Lactobacillus GG, LGG TM, … đây là những thành phần sẽ giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Các thành đạm dễ tiêu hóa sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh.
 2. Các thành phần DHA & Lutein cùng các dưỡng chất khác như ARA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin có trong sữa sẽ giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, ham học hỏi từ đó giúp trẻ phát triển trí não, thị giác tốt hơn.
 3. Các thành phần vitamin D, Canxi với tỉ lệ Canxi và Phốt Pho (Ca:P) thích hợp sẽ giúp trẻ phát triển tốt hệ xương, nâng cao chiều cao.
 4. Trong sữa có đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như A, D3, C, Selen và hỗn hợp Nucleotide, … sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch tốt hơn ở trẻ sơ sinh.
 • Sữa công thức meiji

Trong các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn trên thị trường hiện nay thì không thể không nhắc đến dòng sữa bột công thức MEIJI Thanh số 0. Dòng sản phẩm được coi là sữa quốc dân trên thế giới vì giá cả phải chăng, chất lượng vượt trội, giúp hỗ trợ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, các loại vitamin, khoáng chất để đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện một cách tốt hớn.

* Thương hiệu:

Sữa MEIJI là thương hiệu sữa lâu đời và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản hiện nay. Sau quá trình phát triển của mình, dòng sữa mang thương hiệu MEIJI đã vươn ra tầm Thế Giới và có mặt ở hầu hết các nước phát triển và đang phát triển. Đây cũng là dòng sản phẩm thứ năm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các mẹ trong TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh.

Tại thị trường sữa Việt Nam thì các dòng sản phẩm mang thương hiệu MEIJI luôn được các mẹ đánh giá cao về mặt chất lượng, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ phát triển tốt, giá cả lại phải chăng.

* Thành phần:

Energy ( năng lượng ), Protein, Fat ( hay còn gọi là chất béo, lipid ), Carbohydrate ( hay còn gọi là đường, glucose ), Sodium, Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Vitamin K, Niacin, Axit pantothenic, Axit folic, β-Carotene, Kẽm ( Zinc ), Kali ( Potassium ), Canxi ( Calcium ), Selenium, Sắt ( Iron ), Đồng ( Copper ), Magnesium ( Magie hay Mg ), Photpho ( Phosphorus ), Cholesterol, Fructooligosaccharide (FOS), axit Arachidonic ( ARA ): 67 mg, axit α- linolenic, DHA (Docosahexaenoic acid), Axit linoleic, Milk Phospholipids, α-Lactalbumin (α-La), β-Lactoglobulin 5 – 1.0 g, Inositol ( vitamin B8 ), Chloride, Taurine, Nucleotides, Lactadherin 20 – 50 mg, Camitine.

* Mùi vị:

Hương vị của sữa mát, thơm nhẹ nhàng, vị hơi nhạt, phù hợp với khẩu bị của mọi trẻ em.

* Công dụng:

 1. Trong sữa có chứa thành phần Sắt, Canxi, Vitamin D và nhiều loại khoáng chất, vitamin thiết yếu giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi phát triển, đảm bảo nâng cao thể chất và khả năng miễn dịch của trẻ sau này.
 2. Trong sữa có thành phần Vitamin C, đây là thành phần sẽ giúp trẻ tăng khả năng hấp thu sắt từ đó giúp trẻ có thể tăng cường tổng hợp sắt tạo điều kiện cho trẻ phát triển sau này.
 3. Trong sữa còn có thành phần Biotin, Choline, Mangan và i-ốt, đây là những thành phần dinh dưỡng cần thiết giúp chuyển hóa trong quá trình xây dựng và duy trì cấu trúc tế bào, tạo điều kiện nâng cao sức khỏe của trẻ sau này.
 4. Trong sữa có thành phần DHA, Omega 3, Omega 6,… đây là những thành phần sẽ giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, ham sự học hỏi, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng trí não, đảm bảo võng mạc mắt của trẻ luôn khỏe, mắt sáng.
 5. Các thành phần Fructooligosaccharides, nucleotides và taurine có trong sữa sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, tăng lượng lợi khuẩn có trong đường ruột. Từ đó giúp việc tối ưu hóa hấp thụ các dưỡng chất, góp phần nâng cao sức đề kháng, tạo tiền đề cho trẻ phát triển toàn diện sau này.

Trên đây, Eco Pharmalife đã giới thiệu tới các mẹ : "TOP 5 các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn”. Bài viết hi vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích để mẹ có thể lựa chọn cho con của mình dòng sữa dinh dưỡng công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Trong quá trình lựa chọn sữa mà các mẹ có vấn đề gì thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn, giải đáp. Hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Eco Pharmalife để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên là những bác sĩ, dược sĩ giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ các mẹ trong vấn đề nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.