cách tăng chiều cao tại nhà

Posted on 04/08/2022

Bật mí cách tăng chiều cao tại nhà đơn giản, hiệu quả Tìm hiểu các cách tăng chiều cao tại nhà có thể giúp bạn tìm được phương pháp cải thiện chiều cao hiệu quả. Bài viết dưới đây Eco Pharmalife sẽ giúp bạn có câu trả lời về cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

 • Gen di truyền: là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Thông thường bố hoặc mẹ cao thì con cũng sẽ cao lớn.
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, protein, canxi, Vitamin D, A, sắt, kẽm… rất cần thiết đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể.
 • Tập luyện thể thao thường xuyên: vận động đem lại tác động tích cực tới sự phát triển tự nhiên của xương. Ngoài ra, các bài tập luyện tăng chiều cao cũng làm cho xương, sụn phát triển chắc khỏe, kích thích tăng chiều cao hiệu quả.
 • Ngủ đủ giấc: chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết tới sản xuất hormone tăng trưởng. Giấc ngủ đầy đủ tạo ra lượng hormon tăng trưởng cao nhất, kích thích xương phát triển chiều dài và độ chắc khỏe.
 • Môi trường sống lành mạnh: đem lại sức khỏe tinh thần và sức khỏe tốt, thể trạng phát triển tối đa.

[caption id="attachment_4865" align="alignnone" width="1046"]Cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ[/caption]

Cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà

Thường xuyên vận động và tập thể dục đúng cách có thể giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng. Dưới đây là 5 cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà cho bạn tham khảo.

Tăng chiều cao hiệu quả với bài tập xà đơn

Bài tập treo người trên xà đơn tác động vào phần cơ và cột sống. Khi tập luyện phần cơ được kéo căng ra, xương cột sống được kéo giãn ra làm xương dài hơn. Thực hiện bài tập xà đơn trong độ tuổi từ 16 - 25 tuổi sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho chiều cao của bạn.

Hướng dẫn các bước tập luyện

Bước 1: 2 tay nắm lấy thanh xà, tay mở rộng hơn vai đồng thời thả lỏng cơ. Dùng lực cánh tay đẩy cơ thể lên, lưu ý không để chân chạm đất. Bước 2: Treo người trên xà lâu nhất có thể. Khi mỏi tay thì hạ người từ từ xuống về tư thế ban đầu kết hợp thở đều. Bước 3: Cố gắng giữ tư thế treo người ít nhất 15-30 giây và luôn giữ tư thế cột sống thẳng. Bước 4: Lặp lại động tác trên từ 10-15 lần đối với nữ, từ 20-30 lần đối với nam. Cách tăng chiều cao tại nhà bằng bài tập xà ngang nên thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, vào sáng sớm và chiều tối để tăng chiều cao hiệu quả.

Lưu ý khi luyện tập

 • Sử dụng thanh xà chắc chắn, phù hợp với cơ thể.
 • Số lần thực hiện động tác phải phù hợp với sức khỏe cơ thể, tránh tập luyện quá nhiều.

Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang - cách tăng chiều cao tại nhà

Tư thế rắn hổ mang trong bài Yoga giúp kéo dãn các đốt sống lưng, kéo dài cột sống. Ngoài tác dụng tăng chiều cao, tư thế rắn hổ mang hỗ trợ giảm chứng thoát vị đĩa đệm và làm giảm mỡ bụng hiệu quả. Bài tập này đem lại hiệu quả rất tốt khi bạn đang ở độ tuổi dậy thì từ 16 - 20 tuổi.

Hướng dẫn các bước tập luyện

Bước 1: Nằm sấp xuống sàn nhà hoặc thảm tập, đầu và thân tạo thành một đường thẳng. Bước 2: Dùng 2 bàn tay chống xuống sàn, từ từ nâng phần trên cơ thể lên và ra phía sau, đầu hơi ngửa về phía sau. Lưu ý chỉ nâng phần lưng và thân trên, không nâng phần đùi Bước 3: Giữ tư thế khoảng 30-50 giây, ổn định nhịp thở để vùng lưng kéo giãn nhất có thể. Bước 4: Từ từ hạ tay xuống đưa phần thân trên trở về vị trí ban đầu. Bước 5: Lặp lại các động tác như trên 10-20 lần. Nên tập bài Yoga tư thế rắn hổ mang 5 lần mỗi ngày để phát triển chiều cao và giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai.

Lưu ý khi luyện tập

 • Lựa chọn nơi tập sạch sẽ hoặc sử dụng các loại thảm tập.
 • Tập luyện đúng tư thế và động tác để đem lại hiệu quả nhất

Bài tập giãn cơ - cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà

Bài tập giãn cơ khá đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, giúp cơ chân giãn căng và dẻo dai. Đồng thời vùng lưng được kéo giãn giúp kéo dài cột sống và cột sống hoạt động linh hoạt hơn. Vì bài tập giãn cơ có thể thực hiện dễ dàng nên mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện để cải thiện chiều cao của mình.

Hướng dẫn các bước tập luyện

Bước 1: Ngồi thẳng lưng xuống sàn nhà, duỗi hai chân thẳng và mở rộng theo hình chữ V. Bước 2: Hai tay thả lỏng, dang rộng bằng vai, rồi đẩy người về phía trước sao cho bàn tay chạm vào đầu ngón chân hoặc có thể đưa tay ra xa hơn. Đầu ngẩng nhìn thẳng về phía trước. Bước 3: Giữ nguyên động tác khoảng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Bước 4: Lặp lại động tác giãn cơ 4 - 5 lần để vùng lưng và cơ chân giãn căng. Nên luyện tập bài tập giãn cơ tăng chiều cao vào các buổi sáng và buổi chiều là cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà hiệu quả.

Lưu ý khi luyện tập

 • Khi thực hiện các động tác, cố gắng giữ hai chân ở trạng thái duỗi thẳng.
 • Thực hiện đúng tư thế và động tác để không ảnh hưởng đến vùng đùi và khớp gối.

Tập bơi trên cạn - cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà

Bài tập bơi trên cạn tác động kéo dài và căng giãn các vùng lưng, cột sống và xương chậu. Vì thế đây là một trong những cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà có hiệu quả nhanh chóng. Mẹo tăng chiều cao bằng tập bơi trên cạn phù hợp với lứa tuổi dậy thì từ 15 - 18 tuổi mong muốn có một chiều cao lý tưởng.

Hướng dẫn các bước tập luyện

Bước 1: Nằm úp sấp người xuống sàn nhà, thả lỏng các cơ Bước 2: Hai tay duỗi dài về phía trước, lòng bàn tay úp xuống phía sàn nhà Bước 3: Nâng tay phải lên, đầu ngẩng lên nhìn thẳng về phía trước. Đồng thời chân trái nâng lên khỏi mặt đất cao hết cỡ để phần lưng và phần hông giãn căng nhất. Bước 4: Cố gắng giữ nguyên tư thế từ 25 - 30 giây rồi dần hạ chân và tay về vị trí ban đầu. Bước 5: Đổi bên và thực hiện động tác với tay trái và chân phải, lặp lại động tác 5 - 10 lần. Kiên trì tập luyện động tác tập bơi trên cạn 2 - 3 lần mỗi ngày để thấy chiều cao được cải thiện.

Lưu ý khi luyện tập

 • Nên lựa chọn không gian tập sạch sẽ hoặc sử dụng thảm để tập luyện vì động tác này phải nằm sấp toàn thân.

Hướng dẫn tăng chiều cao tại nhà với bài tập cuộn người Pilates

Tư thế cuộn người Pilates kéo căng vùng hông, giãn căng cột sống giúp hỗ trợ cải thiện chiều cao tổng thể. Bài tập cuộn người Pilates là một trong số những cách tăng chiều cao tại nhà rất hiệu quả hiện nay. Bài tập cuộn người Pilates không quá khó dành cho độ tuổi từ 15 - 18 tuổi.

Hướng dẫn các bước tập luyện

Bước 1: Nằm duỗi thẳng và khép chân lại trên sàn nhà, 2 tay đặt sát hông, lòng bàn tay úp xuống phía sàn. Bước 2: Từ từ nâng chân lên, uốn cong người và đưa chân về phía đỉnh đầu đến khi mũi bàn chân chạm xuống mặt sàn. Bước 3: Giữ nguyên tư thế cuộn người khoảng 30 - 40 giây rồi từ từ hạ chân xuống về vị trí ban đầu. Bước 4: Tiếp tục thực hiện các động tác cuộn người từ 4 - 5 lần. Thực hiện tư thế cuộn người Pilates 1 - 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều để tác động tích cực vào chiều cao.

Lưu ý khi luyện tập

 • Một số người mới tập chưa thể chạm mũi bàn chân xuống mặt sàn nhà được hoặc cảm thấy đau hông. Điều này có thể cải thiện được nếu bạn kiên trì luyện tập, mỗi ngày đẩy mũi chân xuống thấp hơn một chút.
 • Có thể nghiêng cổ về một bên để tránh ảnh hưởng tới vùng cổ.

[caption id="attachment_4867" align="alignnone" width="1049"]Cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà Cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà[/caption]

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi tìm hiểu về loại thực phẩm có thể giúp tăng chiều cao nhanh nhất. Dưới đây là một số nhóm thực phẩm giúp bạn trả lời được câu hỏi ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất?

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Những sản phẩm từ sữa chứa hàm lượng cao các vitamin D, A và canxi - là những chất quan trọng thúc đẩy xương phát triển. Một số sản phẩm sữa có chứa thành phần probiotic, kali, kẽm và phốt pho có liên quan đến quá trình chuyển hóa và tạo xương. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong sữa cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Các món ăn giúp tăng chiều cao từ sữa như:

 • Sữa tươi: sữa bò, sữa dê
 • Pho mát
 • Sữa chua
 • Kem sữa

Hải sản

Hải sản là loại thực phẩm giàu canxi từ tự nhiên, bổ sung lượng lớn canxi cho cơ thể. Lượng canxi đủ lớn có thể làm tăng tốc độ phát triển của xương và sụn, giúp xương chắc khỏe. Bạn nên ăn các loại hải sản như: Cua, tôm, cá, ốc… để bổ sung canxi cho cơ thể.

Protein

Các axit amin có vai trò rất quan trọng trong cấu tạo và phát triển cơ thể đặc biệt là hệ cơ, xương. Bổ sung protein từ thực phẩm không chỉ là cách tăng chiều cao nhanh chóng mà còn là cách bổ sung năng lượng, bảo vệ sức khỏe khỏi tác nhân gây bệnh. Các thực phẩm giàu protein như: thịt gà, yến mạch, đậu nành, trứng…

Rau quả

Chất dinh dưỡng trong các loại ra quả không chỉ cần thiết đối với cơ thể mà thậm chí còn làm tăng chiều cao hiệu quả và đơn giản. Các loại vitamin K, vitamin nhóm B cùng với chất xơ và các khoáng chất rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Có thể kể đến một số loại rau quả hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả như:

 • Rau: rau chân vịt, cà rốt, cải ngọt, rau mầm, bông cải xanh…
 • Trái cây: chuối, xoài, dưa hấu, đào…

Các loại quả và hạt giàu Lysin

Lysin có trong các loại quả và hạt là một axit amin thiết yếu liên quan đến quá trình hấp thụ và duy trì canxi. Đặc biệt, cơ thể không thể tự tổng hợp Lysin mà cần bổ sung từ thực phẩm. Do vậy, việc bổ sung lysin rất quan trọng cho những ai muốn cải thiện chiều cao hiệu quả. Một số loại hạt và quả giàu Lysin là: hạnh nhân, lạc, hạt dẻ, hạt bí ngô…

Xem thêm:

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/18-tuoi-con-tang-duoc-chieu-cao-duoc-khong/  

Sinh hoạt đúng cách để tăng chiều cao tại nhà

Một vài hướng dẫn tăng chiều cao tại nhà từ cách sinh hoạt hàng ngày hiệu quả:

 • Thường xuyên vận động, tập thể dục và các môn thể thao.
 • Điều chỉnh tư thế ngồi, đi, đứng đúng cách.
 • Uống nước đủ mỗi ngày: từ 1 - 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể loại bỏ độc tố và tăng cường quá trình chuyển hóa tác động đến chiều cao của bạn.
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học: nên uống sữa và các thực phẩm giàu dinh dưỡng.
 • Đặc biệt, chất lượng giấc ngủ có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Nên tạo thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc mỗi ngày để phát triển chiều cao vượt trội.

Sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Một trong những cách tăng chiều cao nhanh chóng là sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Các sản phẩm khi kết hợp với chế độ ăn hợp lý có thể cải thiện chiều cao hiệu quả.

Bone Cal - sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Bone Cal là sản phẩm thuộc thương hiệu Erbex nổi tiếng của Ý với quy trình sản xuất chất lượng cao và công nghệ hiện đại. Bone Cal bổ sung canxi hữu cơ dễ hấp thu cho bé. Canxi hữu cơ có vị thơm ngon tự nhiên và rất an toàn đối với trẻ nhỏ. Công thức tối ưu từ bộ ba Canxi - D3 - K2 hấp thu lượng canxi tối đa giúp xương cứng cáp và hệ xương phát triển nhanh chóng. Canxi Bone Cal là sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp phù hợp với nhiều lứa tuổi và các đối tượng khác nhau:

 • Trẻ em còi xương, thấp bé.
 • Phụ nữ có thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ muốn bổ sung canxi.
 • Người có mong muốn cải thiện chất lượng xương, loãng xương.
 • Người ở tuổi trung niên.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Healthy Plex D3K2

Healthy Plex D3K2 đến từ thương hiệu Erbex nổi tiếng hàng đầu tại Italia. Hơn 40 năm phát triển, Erbex với quy mô và kỹ thuật hiện đại luôn đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Healthy Plex D3K2 chứa vitamin D3 giúp hấp thu và chuyển hóa canxi cho cơ thể. Nhờ đó đảm bảo hệ xương khỏe mạnh, hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương. Vitamin K2 đóng vai trò đưa canxi từ máu vào xương, tránh tình trạng dư thừa gây táo bón ở trẻ. Sản phẩm Healthy Plex D3K2 bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ giảm các bệnh về xương, phù hợp với các đối tượng:

 • Trẻ em còi xương, chậm cao lớn.
 • Người cao tuổi mong muốn cải thiện sức khỏe xương khớp.

Viên uống Ostelin Cailcium và vitamin D3

Sản phẩm Ostelin Cailcium và vitamin D3 thuộc thương hiệu Ostelin. Đây là một thương hiệu nổi tiếng của Úc chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Sản phẩm này là sự kết hợp của choleclciferol và canxi cacbonat cung cấp lượng vitamin D3 và canxi dồi dào cho cơ thể, giúp xương phát triển ổn định. Sử dụng Ostelin Cailcium và vitamin D3 có thể hỗ trợ nâng cao sức khỏe đồng thời duy trì hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến xương. Viên uống Ostelin Cailcium và vitamin D3 phù hợp với các đối tượng:

 • Người trên 12 tuổi.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú thiếu hụt canxi.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Một mẹo tăng chiều cao được biết đến từ rất lâu đó là tổng hợp vitamin D tự nhiên từ phương pháp tắm nắng. Tắm nắng đúng cách giúp cơ thể tự tổng hợp được lượng vitamin D nhất định, đồng thời hấp thụ canxi tối đa. Tuy nhiên, trong ánh nắng mặt trời còn chứa tia UV ảnh hưởng xấu đến bề mặt da của cơ thể. Do đo cần phải tắm nắng đúng cách. Bạn nên tắm nắng vào buổi sáng sớm 7 - 8 giờ sáng hoặc 5 - 6 giờ chiều là thời điểm tia UV yếu nhất. Khi đó, lượng vitamin D tự nhiên được tổng hợp an toàn và hiệu quả.

Sử dụng sữa hỗ trợ phát triển chiều cao

Sử dụng sữa bổ sung canxi và các chất dinh dưỡng là cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà. Mách bạn một số dòng sữa hỗ trợ phát triển chiều cao được tin dùng nhất hiện nay.

Sữa bổ sung canxi Oscare Canxi D3

Oscare Canxi D3 là sản phẩm sữa bổ sung canxi nổi bật của công ty Dược phẩm Eco Pharmalife. Các sản phẩm của thương hiệu Eco Pharmalife luôn được kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Sữa bột Oscare Canxi D3 bổ sung canxi giúp xương phát triển chắc khỏe. Các hạt Nano Canxi có thể thẩm thấu vào xương và bảo vệ xương từ bên trong. Đồng thời, vitamin D3 và các khoáng chất có trong sữa Oscare Canxi D3 giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi và tăng cường hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể. Sản phẩm sữa Oscare Canxi D3 hỗ trợ dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh loãng xương dành cho đối tượng trên 45 tuổi. Ngoài ra sản phẩm còn phù hợp với phụ nữ sau sinh đang thiếu hụt hoặc kém hấp thu canxi.

Sữa tăng chiều cao Enlilac Probi A2

Sữa Enilac Probi A2 là sản phẩm của công ty Eco Pharmalife. Đây là công ty có quy mô sản xuất hiện đại, khép kín và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Sữa Enlilac Probi A2 có hàm lượng canxi cao gấp 5 lần so với dòng sữa thông thường giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao cho bé. Ngoài ra, trong sữa có vitamin D giúp cơ thể tăng hấp thu canxi tối ưu. Đặc biệt, canxi trong đạm A2 của sữa Enlilac Probi A2 hấp thu tốt hơn hẳn so với đạm A1, cao hơn tới 30%. Nhờ đó giúp bé phát triển chiều cao tối đa. Sữa Enlilac Probi A2 thuộc dòng sữa dinh dưỡng y tế có 2 loại sản phẩm phù hợp cho bé từ 0 - 12 tháng tuổi và 1 - 10 tuổi. [caption id="attachment_4224" align="alignnone" width="1022"]sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ 4 tuổi Enlilac Probi Pedia Protein A2 Enlilac Probi Pedia Protein A2 sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ 4 tuổi[/caption]

Sữa VitaGrow 4 giúp trẻ cao lớn

Sữa VitaGrow 4 thuộc thương hiệu Vitadairy của Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ NewZealand và kỹ thuật sản xuất từ Singapore, các sản phẩm của Vitadairy đạt chất lượng cao, an toàn và hiệu quả. Đây là sản phẩm bổ sung canxi và công thức MK7 giúp duy trì hệ cơ xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng chiều dài xương, giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng. Sữa VitaGrow 4 chứa vitamin D giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu canxi, hỗ trợ xương phát triển và giúp trẻ cao lớn. Hàm lượng protein, lipid có trong VitaGrow 4 giúp cơ thể tăng tổng hợp collagen, giúp cơ thể phát triển sụn khớp. Sản phẩm sữa VitaGrow 4 tăng chiều cao hiệu quả dành cho tuổi dậy thì.

Sữa phát triển chiều cao Asumiru

Asumiru là sản phẩm sữa thuộc thương hiệu Ichiban Boshi của Nhật Bản. Các sản phẩm của Ichiban Boshi trên thị trường phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng khắt khe và nghiêm ngặt. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Sữa Asumiru chứa thành phần canxi phong phú: Canxi pantothenate, Canxi Casein và canxi từ bột cá trích giúp xương và sụn phát triển và khỏe mạnh. Thành phần L’arginin và CPP giúp trẻ giúp trẻ cao lớn vượt trội, tăng cường đề kháng cơ thể. Sữa tăng chiều cao Asumiru là sản phẩm hỗ trợ cải thiện chiều cao phù hợp cho trẻ từ 3 - 16 tuổi. Hy vọng bài viết đem lại những kiến thức thú vị cho bạn đọc về các cách tăng chiều cao tại nhà.

Xem thêm:

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/sua-tang-chieu-cao-cho-be-5-tuoi/

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.