3 tư thế ngủ giúp tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất

Posted on 04/08/2022

Để đạt được chiều cao lý tưởng, cần rất nhiều yếu tố tạo nên một trong số đó có một yếu tố ít người để ý đến chính là tư thế ngủ. Hãy cùng Eco Pharmalife tìm hiểu 3 tư thế ngủ tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất.

Sự phát triển chiều cao của trẻ theo độ tuổi

Giai đoạn từ 0-2 tuổi

Chiều cao của trẻ được hình thành từ ngay trong giai đoạn bào thai với sự phát triển của hệ thống xương. Bình thường trẻ sơ sinh có chiều cao trung bình khoảng 50cm khi mới chào đời. Trong năm đầu đời, chiều cao của trẻ có thể tăng 25cm và tăng thêm 10cm vào năm sau đó. Vậy, trẻ có thể tăng 35cm trong 2 năm đầu tiên nếu như được chăm sóc tốt.

Giai đoạn từ 3 tuổi đến trước khi dậy thì

[caption id="attachment_4983" align="alignnone" width="950"]trẻ từ 3 tuổi đến trước khi dậy thì sự phát triển chiều cao Sự phát triển chiều cao của trẻ từ 3 tuổi đến trước khi dậy thì[/caption] Đây là khoảng thời gian trẻ phát triển chiều cao một cách ổn định, không có sự phát triển một cách vượt bậc. Thông thường trẻ sẽ tăng 4-6cm/ năm trong khoảng thời gian này.

Giai đoạn tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì luôn được coi là thời điểm vàng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Nữ giới thông thường dậy thì sớm hơn so với nam giới. Khoảng thời gian dậy thì của nữ dao động từ 10-16 tuổi còn với nam là từ 12-18 tuổi. Với sự thay đổi hormone giới tính trong cơ thể, gia tăng hormone tăng trưởng GH, trong giai đoạn này trẻ có thể đạt mức tăng trưởng tối đa là 8-12cm/ năm.

Giai đoạn sau dậy thì

Bước qua tuổi dậy thì, sự phát triển về chiều dài của xương sẽ bị chậm lại và bắt đầu bước vào giai đoạn cốt hóa của xương. Tuy vậy nếu như có chế độ vận động, dinh dưỡng sinh hoạt hợp lý, trẻ vẫn có thể tăng thêm 2-4cm/năm và kéo dài trong khoảng 2-4 năm. Hầu hết, mọi người sẽ dừng tăng chiều cao ở tuổi 20.

Vai trò của giấc ngủ với sự phát triển chiều cao ở trẻ

[caption id="attachment_4984" align="alignnone" width="950"]sự phát triển chiều cao ở trẻ tầm quan trọng giấc ngủ Vai trò của giấc ngủ với sự phát triển chiều cao ở trẻ[/caption] Để đạt được chiều cao lý tưởng, trẻ không chỉ cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu Canxi và Vitamin D, chế độ vận động thể dục thể thao phù hợp mà còn cần chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Việc trẻ ngủ đủ giấc, đặc biệt là ngủ ban đêm đóng góp vai trò vô cùng quan trọng đến sự tăng chiều cao của trẻ. Sự phát triển của cơ thể trẻ nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào hormone tăng trưởng GH vì chúng có tác dụng chuyển hóa glucid, lipid, protid và chất điện giải ở trong các mô. Tuy hormone này được tuyến yên tiết ra trong cả ngày nhưng nó được sản sinh nhiều nhất khi ngủ sâu và trong khoảng từ 22h-24h. Hơn thế nữa, có nhiều bằng chứng còn cho thấy sự phát triển chiều dài xương diễn ra vào ban đêm mạnh mẽ hơn ban ngày là do khi nằm ngủ với tư thế ngủ tăng chiều cao thì không có áp lực lên xương và đầu sụn. Hai đầu sụn sẽ không bị cản trở trong quá trình phát triển nhờ đó mà xương dài, chiều cao tăng lên. Thế nên để có được chiều cao lý tưởng, bố mẹ phải đặc biệt chú ý đến giấc ngủ của bé, đảm bảo con ngủ đủ thời gian và đi ngủ sớm trước 22h cũng như các tư thế ngủ tăng chiều cao.

Các mẹ có thể xem thêm

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/tu-the-ngu-cua-tre-so-sinh-thong-minh/

3 tư thế ngủ giúp tăng chiều cao cho trẻ

Tưởng chừng như không ảnh hưởng nhưng tư thế ngủ có phần ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao của trẻ. Chỉ cần mẹ chú ý thay đổi nhắc nhở con em thực hiện các tư thế ngủ tăng chiều cao sẽ cũng góp phần trong việc cải thiện vóc dáng cho bé.

Tư thế ngủ tăng chiều cao - Nằm ngửa

Đây là tư thế ngủ cải thiện chiều cao có hiệu quả tốt nhất. Vì khi nằm ngửa các khớp xương được thả lỏng tự do, không có áp lực đè nén lên . Các bộ phận khác của cơ thể cũng được thoải mái, tạo nên cảm giác thư giãn khi ngủ làm chất lượng giấc ngủ của con tốt hơn. Lưu lượng máu được lưu thông khắp cơ thể mà không bị bít tắc nhờ đó sự phát triển cơ, xương của bé cũng tốt hơn. Để thực hiện tư thế ngủ tăng chiều cao này mẹ để đầu con thẳng, chân tay được duỗi thẳng, nằm gối cả đầu và vai lên gối mềm tầm 1-2cm. Chú ý khi để con nằm tư thế ngủ ngửa nên để bé nằm thẳng, tránh nằm lệch về 1 phía nào đó vì thế có thể gây áp lực lên một phần cột sống, ảnh hưởng sự phát triển cột sống. [caption id="attachment_4980" align="alignnone" width="950"] Trẻ nằm ngửa tư thế ngủ tăng chiều cao Tư thế ngủ tăng chiều cao trẻ nằm ngửa[/caption]

Tư thế ngủ tăng chiều cao - Nằm nghiêng

Tư thế ngủ nghiêng là một tư thế ngủ cải thiện chiều cao vì khi nằm nghiêng cột sống của con không chịu áp lực, đè nén, xương cột sống phát triển tốt hơn. Các phụ huynh chú ý khi con em nằm tư thế ngủ giúp tăng chiều cao này thì đặt chân tay bé giang rộng thoải mái, tránh gập các đầu khớp lại. Không để con ngủ trong tư thế ngủ tăng chiều cao này với gối cao vì nó gây ảnh hưởng đến đốt sống cổ, lâu dần có thể làm vẹo, khiến trẻ bị gù ảnh hưởng đến chiều cao cũng như ngoại hình của con. [caption id="attachment_4981" align="alignnone" width="950"]trẻ nằm nghiêng tư thế ngủ tăng chiều cao Tư thế ngủ tăng chiều cao trẻ nằm nghiêng[/caption]

Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao - Nằm sấp

Có nhiều trẻ khá thích nằm tư thế ngủ sấp và đây cũng là tư thế ngủ để phát triển chiều cao. Khi bé nằm sấp, phổi hoạt động tốt hơn do không bị đè nén, hô hấp tốt hơn, sự trao đổi chất tốt hơn, sự phát triển chiều cao của trẻ được cải thiện. Tuy vậy, tư thế ngủ tăng chiều cao này có một nhược điểm là dễ khiến con ngạt thở. Vì thế cha mẹ cần chú ý và cân nhắc khi để con nằm ngủ ở tư thế này. Chú ý khi để bé nằm tư thế ngủ cải thiện chiều cao này thì không nên để con nằm gối cao vì sẽ gây ảnh hưởng đến xương sống cổ gây mỏi cổ. Khi nằm sấp, mẹ nên để con nằm không hoặc dùng gối mềm, thấp, đặt thêm gối mỏng dưới vùng xương chậu, bụng dưới để giảm áp lực lên vùng bụng. [caption id="attachment_4982" align="alignnone" width="950"]trẻ nằm sấp tư thế ngủ tăng chiều cao Tư thế ngủ tăng chiều cao trẻ nằm sấp[/caption]

Sữa phát triển chiều cao cho trẻ

[caption id="attachment_4196" align="alignnone" width="950"]sữa tăng chiều cao New Zealand Enlilac Probi Protein A2 sữa phát triển chiều cao cho trẻ[/caption] Bên cạnh việc chú ý vận động, thời gian ngủ, tư thế ngủ tăng chiều cao, các bậc phụ huynh cũng có thể hỗ trợ cho các con phát triển vóc dáng bằng cách sử dụng các thực phẩm bổ sung từ bên ngoài như sữa phát triển chiều cao cho trẻ. Có nhiều sản phẩm sữa trên thị trường có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao, nổi bật trong đó phải kể đến sữa Enlilac Probi Protein A2 với những công dụng vượt trội đã được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn sử dụng cho con em. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần thực phẩm NANOFOOD với công nghệ hiện đại, chất lượng cao luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng . Sữa Enlilac có nhiều thành phần đặc biệt với hàm lượng cao giúp tăng chiều cao vượt trội cho bé như Canxi, Magie, Phospha, Vitamin D3,... Sự kết hợp giữa các nhóm chất này tạo cho bé một nguồn dinh dưỡng tối ưu giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Trong sữa Enlilac có lượng lớn loại canxi hữu cơ là dạng canxi mà trẻ dễ dàng hấp thu hơn so với canxi vô cơ thông thường. Kết hợp cùng vitamin D, Lysine tăng cường chuyển hóa và hấp thu canxi, hỗ trợ trẻ phát triển xương tăng chiều cao, giúp xương chắc khỏe. Sữa A2 của Enlilac được chia làm 2 loại gồm Enlilac Probi Baby Protein A2 và Enlilac Probi Pedia Protein A2 phù hợp cho trẻ ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Đối tượng sử dụng:

  • Enlilac Probi Baby Protein A2: trẻ từ 0-12 tháng tuổi.
  • Enlilac Probi Pedia Protein A2: trẻ từ 1-10 tuổi

Giá bán tham khảo:

  • Sữa Enlilac Probi Baby Protein A2: 595.000 VNĐ/ hộp 900g.

Sữa Enlilac Probi Pedia Protein A2: 595.000 VNĐ/ hộp 900g Bên cạnh đó mẹ có thể cho trẻ sử dụng sản phẩm Bone Cal giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả  nhất

Các mẹ có thể quan tâm tới sản phẩm tại:

https://ecopharmalife.vn/san-pham/sua-bot-cho-tre-enlilac-probi-a2-baby/ https://ecopharmalife.vn/san-pham/sua-cong-thuc-cho-be-enlilac-probi-a2-pedia/

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.