Top 6 loại bánh cho người tiểu đường được ưa chuộng nhất 2022
Posted on 19/09/2022

Những người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường) có xu hướng xem bánh kẹo hay đồ ngọt như là "kẻ tàn phá" và tránh xa chúng vì họ nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát lượng đường trong cơ thể.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã sản xuất rất nhiều loại bánh dành riêng cho người tiểu đường. Nó không chỉ giúp bạn hạn chế việc thèm đồ ngọt, giúp ích cho chế độ ăn kiêng trong giai đoạn trị bệnh mà còn cung cấp thêm năng lượng và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng khám phá TOP 6 loại bánh cho người tiểu đường được yêu thích nhất hiện nay nhé!

Người bị tiểu đường nên chọn loại bánh như thế nào?

cach chon banh cho nguoi tieu duong

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường là do hàm lượng đường trong máu tăng cao. Do đó, khi chọn bánh cho ngươi tiểu đường, bạn cần tuân thủ các tiêu chí sau:

  • Bánh tuyệt đối không chứa các loại đường hóa học và tinh luyện.
  • Bánh chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là các chất xơ hòa tan như FOS/Insulin vì những chất này không chỉ thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột phát triển mà còn tạo cảm giác nhanh no.
  • Bánh chứa hàm lượng protein, vitamin và các khoáng chất vừa đủ, cân bằng, không ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
  • Có hàm lượng calo thấp.
  • Có công thức được điều chế từ dầu thực vật và các acid béo không no. Những chất này giúp khó hình thành các Cholesterol, từ đó hạn chế nguy cơ tăng đường huyết và các biến chứng về tim mạch.

Ngoài những yếu tố này, bạn cũng có thể dựa vào lứa tuổi, sở thích hay tình trạng sức khỏe để chọn những loại bánh khác nhau. Đồng thời, người bệnh cũng cần phải lưu ý đến liều lượng nên ăn mỗi ngày, tránh việc ăn nhiều quá cũng không tốt cho đường huyết.

Điểm danh 6 loại bánh cho người tiểu đường được ưa chuộng nhất hiện nay

Bánh ăn kiêng Gullon không đường

banh an kieng Gullon khong duong

Đây là loại bánh dành riêng cho người bị tiểu đường hoặc đang có chế độ ăn kiêng. Trong bánh cho chứa hàm lượng chất xơ lớn và nhiều loại tinh bột tốt cho sức khỏe.

  • Xuất xứ: Tây Ban Nha tại công ty Galletas Gullon S.A.
  • Thành phần: Bột mì nguyên chất, dầu hướng dương có độ axit oleic cao, chất xơ thực vật, chất xơ trong ngũ cốc (yến mạch và ngô), chất xơ có trong gạo và đậu xanh, chất tạo ngọt (isomalt), chất tạo nổi: sodium và ammonium bicarbonates, hương vanilla, muối.
  • Ưu điểm nổi bật: Bánh quy này ít chất béo nhưng lại chứa hàm lượng chất xơ cao. Giòn rụm, vị ngọt nhẹ và không gây cảm giác ngấy.

Bánh cho người tiểu đường Hapiki

banh cho nguoi tieu duong Hapiki

Đây là loại bánh được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu kỹ phù hợp với chế độ ăn của đa số người Việt. Loại bánh này có thể dùng hàng ngày trong các bữa ăn phụ để bổ sung thêm dưỡng chất cho người tiểu đường.

  • Xuất xứ: Việt Nam tại công ty Youngback.
  • Thành phần: Gạo lứt mầm (là loại gạo giàu dinh dưỡng, khi ủ mầm nó sẽ đạt đến độ dưỡng chất cao nhất), các loại đậu (đậu xanh, đậu nành, xích tiểu đậu đỏ), các loại hạt (hạt bí, hạt điều, hạnh nhân, hạt sen lứt, ...), ý dĩ, bột rong nho, muối biển Đề Gi (muối này chỉ được sản xuất ở tỉnh Bình Định và được mệnh danh là muối ngon nhất Việt Nam), đường tự nhiên.
  • Ưu điểm nổi bật: Bánh có độ mềm, xốp, vị ngọt nhẹ tự nhiên. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm nát vụn bánh và trộn với một vài thức uống tự nhiên như bột ngũ cốc chất lượng cao.

Bánh quy Resoni

banh quy resoni

Đây là loại bánh an toàn, bổ dưỡng được dành riêng cho các đối tượng tiền tiểu đường, tiểu đường và tiểu đường thai kỳ. Nó không chỉ cung cấp một nguồn dưỡng chất lớn cho cơ thể mà còn không gây gia tăng lượng đường huyết trong máu, đảm bảo các chỉ số vẫn giữ ở mức ổn định.

  • Xuất xứ: Việt Nam tại công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Miền Nam.
  • Thành phần: Bột mì, bột bắp, bột Whey, bơ, sữa gầy, chất béo thực vật, vanilla, chất nhũ hóa (322), Bicarbonat natri, Bicarbonat amon, các vitamin (A, C6, B6, B12, Acid Folic), hương bơ, muối.
  • Ưu điểm nổi bật: Chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhưng chứa chỉ số đường thấp và không gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường.

Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin

banh gao lut ohsawa zozin

Đây là loại bánh được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng với độ an toàn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

  • Xuất xứ: Việt Nam tại công ty thương mại Việt Hải.
  • Thành phần: Gạo lứt, dầu ô liu, muối.
  • Ưu điểm nổi bật: Bánh được chế biến từ gạo lứt nguyên cám với hương rong biển hoặc mè đen thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, bánh còn chứa thành phần dầu ô liu và muối nên có ích trong việc hạ đường huyết và ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin.

Bánh bông lan Quasure Light

banh bong lan Quasure Light

Sản phẩm này  thích hợp cho một bữa ăn phụ và là giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho người bị đái tháo đường và người muốn ăn kiêng trong một thời gian dài.

  • Xuất xứ: Việt Nam tại công ty Bibica.
  • Thành phần: Bột mì, tinh bột bắp, chất béo thực vật, đường, sữa bột, mạch nha, chất xơ hòa tan (inulin), chất tạo xốp (E500ii, E503ii), chất nhũ hóa (E471), chất giữ ẩm (glycerol), vitamin (A,C), hương (cốm,vani) tổng hợp, chất bảo quản (E202), acid folic, muối , màu thực phẩm tổng hợp (E133, E160ai).
  • Ưu điểm nổi bật: Bánh có hương cốm, xốp mềm dễ ăn. Đặc biệt, bánh được sử dụng đường chuyên cho người ăn kiêng nên có chỉ số đường huyết rất thấp (GI=27,6%).

Bánh yến sào Sanest Cake

banh yen xao Sanest Cake

Bánh này sử dụng chất tạo ngọt Isomalt thay thế cho các loại đường thông thường nên bạn sẽ không lo lắng về việc tăng đường huyết sau khi ăn. Không chỉ thế, thành phần chứa trong loại bánh này còn chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá cho cơ thể nên được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

  • Xuất xứ: Việt Nam tại công ty Yến sào Khánh Hòa.
  • Thành phần: Bột mì, yến sào (2%), chất xơ bột năng, bột sữa, phomai, shortening, bột bắp, dầu thực vật tinh luyện, chất tạo ngọt isomalt (953) (20%-30%), hương tổng hợp (vani, 8492042), enzyme protease (1101i), chất bảo quản Natri benzoat (211), chất chống oxy hóa Acid citric (330), chất nhũ hóa lecithin (322).
  • Ưu điểm nổi bật: Sử dụng yến sào cao cấp giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quý cho người bệnh tiểu đường. Ngon hơn khi ăn lạnh.

Việc sử dụng các thực phẩm hợp lý và xây dựng chế độ ăn khoa học là một trong những cách tốt nhất bạn nên làm trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Trên đây là 6 loại bánh cho người tiểu đường an toàn và uy tín đã được chứng nhận của Bộ Y Tế, đồng thời cũng có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hi vọng bài viết mà ECO Pharmalife đem đến hữu ích cho bạn!  

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *
Tên *
Trang web *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 100k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.

Đăng ký dùng thử
Họ và Tên
Số điện thoại
Lựa chọn sản phẩm
Sữa Enlilac Probi A2 Baby cho trẻ dưới 1 tuổi  
Sữa Enlilac Probi A2 Pedia cho trẻ từ 1 - 10 tuổi  
×