Có nên cho trẻ tự kỷ học trường chuyên biệt? Chia sẻ từ chuyên gia

Posted on 24/07/2023

Hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ quan tâm đến chủ đề: “Có nên cho trẻ tự kỷ học trường chuyên biệt?”. Bởi trẻ đang quen với môi trường giáo dục bình thường như trước đây, do đó mang đến nỗi lo lắng khi gửi trẻ vào một môi trường chuyên biệt.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Bài viết hôm nay, Eco Pharmalife sẽ phân tích sâu hơn về trường học chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ, những lợi ích khi trẻ học trường chuyên biệt mà bố mẹ chưa biết, hay nên lựa chọn trường chuyên biệt nào là tốt nhất. Hãy còn đón đọc dưới đây đây nhé:

Khái niệm trường chuyên biệt cho trẻ tự kỷ là gì?

Khác với những ngôi trường học khác, trường chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ là mô hình giáo dục chuyên biệt. Đây là giúp trẻ tự kỷ, trẻ chậm – rối loạn phát triển, những trẻ ít tương tác được học tập tùy theo mức độ của trẻ.

Đồng thời thì khi trẻ học tập ở những ngôi trường chuyên biệt, trẻ còn được thăm khám, can thiệp, trị liệu để giúp quá trình phục hồi chức năng nhận thức nhanh hơn, song hành cùng với đó là sự phát triển về học thức cho trẻ.

Bên cạnh đó, khi trẻ học tại trường chuyên biệt còn giúp trẻ hòa nhập với môi trường, thế giới mới, được học tập theo một cách khác phù hợp với trẻ hơn. Từ đó giúp trẻ có điều kiện tốt hơn để trở về trạng thái bình thường.

Cha mẹ hoàn toàn yên tâm về trường chuyên biệt, bởi đây là ngôi trường với những chuyên gia, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Nên sẽ luôn thấu hiểu trẻ, biết làm gì với hội chứng tự kỷ của trẻ, cũng như có thể vạch ra lộ trình để giúp trẻ cải thiện tình trạng tốt hơn.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
355,000đ 385,000đ
4.9 (64 votes)
205 người mua
Mua Ngay

6 lợi ích khi trẻ học tại trường chuyên biệt

Để giúp cha mẹ an tâm hơn khi gửi con học tại trường chuyên biệt, Chúng tôi xin được nêu ra 6 lợi ích quan trọng nhất như sau:

  1. Tránh được tác động tiêu cực từ xã hội: Không phải ai cũng thấu hiểu được hội chứng tự kỷ ở trẻ. Nên khi học ở môi trường thuộc về con, ở đó có các chuyên gia và giáo viên là những người am hiểu về hội chứng tự kỷ ở trẻ em, như thể trẻ sẽ không phải nghe những lời chê trách hay đối mặt với sự xa lánh của mọi người.
  2. Trẻ có cơ hội phục hồi tốt hơn: Khi trẻ học tập và phát triển trong môi trường chuyên biệt, trẻ sẽ được can thiệp sớm với các biện pháp phù hợp, đặc biệt là giai đoạn vàng trị liệu cho con. Như vậy trẻ sẽ có cơ hội phát triển bình thường lên tới 10% như các bạn bè cùng trang lứa.
  3. Giúp con hòa nhập tốt hơn: Ở trường học chuyên biệt, trẻ sẽ được học tập nhằm tăng khả năng giao tiếp của trẻ, biết cách học hỏi, chủ động hơn trong các tình huống. Bên cạnh đó trẻ còn được phát hiện ra những điểm mạnh của bản thân, từ đó giúp tiếp thu kiến thức học tập dễ dàng, cải thiện tình trạng tự kỷ nhanh chóng.
  4. Môi trường lành mạnh: Việc trẻ ở nhà, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, trẻ sẽ có nguy cơ bị tự kỷ năng j hơn. Chính vì thế khi cho trẻ học tập tại trường chuyên biệt, nhà trường, thầy cô, cùng cha mẹ sẽ đồng hành cùng nhau, áp dụng những phương pháp hồi phục chức năng phù hợp cho trẻ, tạo ra một môi trường lạnh mạnh để giúp trẻ sớm cải thiện được tình trạng tự kỷ của mình.
  5. Trường học lý tưởng: Khi trẻ đến với trường chuyên biệt, trẻ sẽ được chuẩn đoán kỹ lưỡng để biết nguyên nhân, mức độ tự kỷ, từ đó đưa ra chương trình giảng dạy cho phù hợp với mỗi cá nhân. Cha mẹ hoàn toàn yên tâm bởi các trường chuyên biệt luôn có đội ngũ chuyên gia và giáo viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn vững chắc, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giáo dục tự kỷ ở trẻ.
  6. Cha mẹ yên tâm đi làm, tinh thần tốt hơn: Việc phải ở nhà với con từ sáng tới tối, từ ngày này qua ngày khác trong thời gian dài, đôi lúc sẽ khiến cha mẹ cảm giác bức bối, bí bách, lo lắng, nhiều bậc phụ huynh còn không đủ kiên nhẫn để sát cánh cùng con, làm con tổn thương nhiều hơn. Việc gửi trẻ ở môi trường chuyên biệt sẽ giúp phần nào gánh nặng dành cho cha mẹ, để cha mẹ an tâm đi làm, giữ tinh thần tốt hơn.

Từ 6 lợi ích mà trường chuyên biệt mang lại cho trẻ tự kỷ. Chúng tôi thiết nghĩ các bậc làm cha mẹ hãy đưa con đến một trung tâm uy tín để gửi gắm con. Giúp con sớm cải thiện được hội chứng tự kỷ và sớm hòa nhập với cộng đồng.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:
261,000đ 286,000đ
4.9 (64 votes)
958 người mua
Mua Ngay

Một số trường chuyên biệt cho trẻ tự kỷ uy tín hiện nay

Sau khi tìm hiểu và chọn lọc kỹ lưỡng, chúng tôi đã thống kê được một số trung tâm, trường học chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm – rối loạn phát triển, các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

  • Trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth

Trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth là một trong những trung tâm lớn và uy tín hiện nay, trung tâm có đội ngũ là những chuyên gia và giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, điều trị chứng tự kỷ cho trẻ.

Luôn áp dụng những phương pháp mới, mang tính hiệu quả cao. Đến nay trung tâm đã có 3 cơ sở tại Hà Nội để giúp trẻ tự kỷ, khiếm khuyết, trẻ chậm phát triển,… có một môi trường học tập lành mạnh, giúp cải thiện chứng tự kỷ của trẻ tốt nhất.

+ Cơ sở 1: Số 49 Đường Nguyễn Viết Xuân, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

+ Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

+ Cơ sở 3: Biệt Thự Số 87, HC Golden City 319 Bồ Đề, Long Biên, Thành Phố Hà Nội.

+ Điện thoại: 024.6680.1269

  • Trung tâm phục hồi chức năng Sao Mai

Trung tâm phục hồi chức năng Sao Mai là một trong những trung tâm được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cùng cơ sở vật chất hạ tầng hiện nay. Tại trung tâm có các dịch vụ hỗ trợ tư vấn và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, có đội ngũ chuyên gia giúp chẩn đoán nguyên nhân của trẻ tự kỷ, đồng thời vạch ra quy trình khắc phục các vấn đề của trẻ tự kỷ. Đây là trung tâm uy tín mà các bậc phụ huynh nên chọn.

+ Cơ sở: Số 06 Phố Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

+ Điện thoại: (84-24)35578135

  • Trung tâm phục hồi chức năng NHC Việt Nam

NHC Việt Nam từ lâu đã được biết đến là trung tâm chuyên giúp đỡ các trẻ em đặc biệt vượt qua những trở ngại to lớn trong cuộc sống. Với đội ngũ chuyên gia đông đảo, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tận tâm với nghề, trung tâm là địa chỉ tin cậy để giúp trẻ có thể sớm hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

+ Cơ sở: Số Nhà 235 Phố Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

+ Điện thoại: (024)66 876 123

Bên cạnh 3 trung tâm lớn kể trên thì còn một số trung tâm, trường học chuyên biệt cũng rất uy tín. Có thể kể đến như trường giáo dục chuyên biệt Khai Trí tại TP Hồ Chí Minh, trường quốc tế chuyên biệt STEPS tại TP Hồ Chí mInh, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Nhật Hòa tại Hồ Chí Minh, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Trí Tâm ở Bình Dương, trung tâm Hướng Dương ở Đà Nẵng,…

Bên cạnh việc cho con học theo học trường chuyên biệt uy tín, thì cha mẹ cũng nên bổ sung thêm sữa Buddilac Sensitive – Dòng sữa dinh dưỡng chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm – rối loạn phát triển.

Giới thiệu sữa Buddilac Sensitive cho trẻ tự kỷ

Buddilac Sensitive là dòng sữa dinh dưỡng chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam chuyên dành cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm và rối loạn phát triển. Dòng sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy Nano Food – nhà máy sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn GMP về thực hành sản xuất tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Điểm nổi của dòng sữa dành cho trẻ tự kỷ Buddilac Sensitive, đó là các thành phần nguyên liệu sữa được nhập khẩu hoàn toàn từ New Zealand giúp mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong sữa còn có thành phần magie B6, sắt, Acid folic là những thành phần sẽ giúp cải thiện khả năng nói và tương tác xã hội.

Trong sữa còn có thành phần lysine, kẽm, vitamin nhóm B sẽ giúp trẻ giảm thiểu tình trạng biếng ăn, kén ăn. Thành phần igG, 2fl Hmo, lactoferrin sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Thành phần GABA, Lactium có trong sữa sẽ giúp trẻ cải thiện giấc ngủ và điều hòa cảm xúc.

Đặc biệt trong sữa không chứa thành phần CASEIN nên rất phù hợp với trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, đáp ứng chế độ GFCF. Dòng sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ, hỗ trợ điều trị và cải thiện trẻ tự kỷ sớm hòa nhập với xã hội.

Để biết thêm chi tiết về dòng sữa dinh dưỡng dành cho trẻ tự kỷ Buddilac Sensitive, phụ huynh có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Eco Pharmalife để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.