3 cách đo chiều cao tại nhà mà không cần thước

Posted on 04/08/2022

Đôi khi bạn muốn biết chiều cao hiện tại của mình nhưng trong tay lại không có thước đo. Bài viết ECO Pharmalife sẽ chỉ cho bạn cách đo chiều cao tại nhà không cần thước hiệu quả và chính xác nhất.

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

3 cách đo chiều cao tại nhà không cần thước

Ngay cả khi trong tay bạn không có cây thước, việc đo chiều cao cũng không phải là vấn đề quá khó khăn khi đã có giải pháp thay thế. Một số cách đo chiều cao tại nhà không cần thước vô cùng độc đáo nhưng lại đem đến cho bạn kết quả vô cùng bất ngờ.

Tạo thước đo từ giấy in – cách đo chiều cao tại nhà không cần thướ

đo chiều cao cho trẻ tại nhà không có thước dùng giấy đo

Cách đo chiều cao không có thước dùng giấy đo[/caption] Để có được kết quả đo chính xác, quá trình đo chiều cao bằng cách tạo thước sẽ có hai bước chính: Bước 1: Đánh dấu chiều cao lên tường (hoặc mặt phẳng cao hơn người)

 • Cởi bỏ giày và các phụ kiện ở trên đầu (nếu có). Bạn nên thả tóc xuống nếu đang kết búi hoặc buộc tóc đuôi ngựa do những kiểu tóc này khiến cho kết quả đo bị sai số.
 • Đứng sát vào tường, trên sàn không lót thảm hoặc kê bất cứ thứ gì. Mu bàn chân đứng chụm vào với nhau, gót chân để sát mép tường. Bạn nên chọn những bức tường hoặc mặt phẳng không có đồ nội thất trang trí hoặc có ống sưởi chạy dọc chân tường. Nếu không đứng sát với mép tường việc đo chiều cao sẽ gặp khó khăn và không còn chính xác.
 • Đặt cuốn sách mỏng trên đỉnh đầu, để vuông góc với bức tường. Nếu không có sách bạn cũng có thể thay thế bằng bìa cứng.
 • Dùng bút đánh dấu điểm cắt tiếp giáp giữa đáy sách với bức tường. Nếu có người khác giúp, việc đánh dấu sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Còn nếu chỉ có một mình, bạn cần giữ vật đó thật chắc để không bị xê dịch.

Bước 2: Đo chiều cao Như chúng ta đều biết đối với một tờ giấy in tiêu chuẩn sẽ có kích thước là 22cm x 28cm. Bạn có thể gấp tờ giấy in là tư theo chiều dài để tạo thành một chiếc thước tạm thời có độ dài là 28cm. Sau đó sử dụng giấy mới gấp để đo khoảng cách từ sàn nhà đến điểm đã đánh dấu. Lưu ý khi dùng giấy in làm thước phải sử dụng giấy in theo tiêu chuẩn (vì những loại giấy khác nhau sẽ có kích thước khác nhau).

MẸ CÓ BIẾT VỀ:

Sử dụng cỡ giày - cách đo chiều cao tại nhà không cần thước

đo chiều cao cho trẻ tại nhà dùng cỡ giày

Dùng cỡ giày đo chiều cao cho trẻ tại nhà[/caption] Thông thường để thực hiện việc đo chiều cao bằng cỡ giày tại nhà chúng ta sẽ cần phải tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Đánh dấu chiều cao lên tường (được thực hiện tương tự như khi đo bằng thước tạo từ giấy in).

Bước 2: Tiến hành đo chiều cao. Nếu biết được cỡ giày của mình, bạn hoàn toàn có thể đổi thành số đo chiều cao. Từ cỡ giày của mình, bạn sẽ biết được độ dài một gang bàn chân là bao nhiêu.

Đầu tiên, bạn đặt bàn chân lên giấy sau đó đánh dấu phần gót và mũi chân, tạo thành một chiếc thước có độ dài tương ứng với chiều dài bàn chân của mình. Sử dụng chiếc “thước” mới tạo để đo khoảng cách từ sàn nhà đến điểm đã đánh dấu trên tường. Nếu không muốn sử dụng giấy, bạn có thể thay thế bằng đoạn dây tùy hoàn cảnh. Dưới đây là bảng quy đổi size giày của người Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Size giày Chiều dài (cm) Size giày Chiều dài (cm)
34 – 35 20.8 39 24.6
35 21.3 39 – 40 25.1
35 – 36 21.6 40 25.4
36 22.2 40 – 41 25.9
36 – 37 22.5 41 26.2
37 23 41 – 42 26.7
37 – 38 23.5 42 27.1
38 23.8 42 – 43 27.6
38 - 39 24.1    

Sử dụng đồng đôla Mỹ - cách đo chiều cao khi không có thướ

đo chiều cao cho trẻ tại nhà không có thước dùng tiền đôla

Dùng tiền đôla đo chiều cao cho trẻ tại nhà[/caption] Tất cả các mệnh giá của tờ đôla Mỹ đều có kích thước chung là 15,6 cm x 6,5 cm. Chính vì vậy mà bạn cũng có thể sử dụng tờ tiền này và biến chúng trở thành một cách đo chiều cao tại nhà không cần thước. Tương tự như hai cách trên, khi sử dụng đồng đôla để đo chiều cao tại nhà mà không có thước chúng ta cũng sẽ thực hiện qua hai bước. Sau khi đã đánh dấu được chiều cao trên tường bạn chỉ cần:

 • Đặt sát tờ tiền vào tường rồi trượt xuống sao cho mép dưới của tờ đô la chạm xuống sàn nhà.
 • Dùng bút đánh dấu các đoạn dài theo cạnh của tờ tiền (cạnh ngắn: 6,5 cm; cạnh dài: 15,6 cm) đến khi chạm đến điểm đã đánh dấu ban đầu trên tường.
 • Tính tổng độ dài các đoạn vừa đo được sẽ cho kết quả là chiều cao hiện tại của bạn.

Các cách đo chiều cao tại nhà không cần thước được kể ở trên có thể giúp bạn biết được chiều cao của mình khi trong tay không có dụng cụ đo chuẩn. Tuy nhiên thực tế kết quả thu được từ các phương pháp trên chỉ mang tính chất tham khảo, kết quả còn phụ thuộc vào sai số do các vật dùng không phải là dụng cụ đo lường chính xác và phụ thuộc nhiều vào mắt của người đo. Nếu muốn có kết quả đo chính xác, cách tốt nhất vẫn là bạn nên sử dụng thước dây hoặc thước chuẩn đo chiều cao ở các cơ sở y tế.

Xem thêm

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/bang-can-nang-chieu-cao-cua-tre-duoi-10-tuoi/

Lưu ý khi đo chiều cao cho bé tại nhà

Để biết được chiều cao chính xác của bé, khi đo chiều cao cho con tại nhà, các mẹ cần lưu ý một số điều như sau:

 • Nên sử dụng thước chuyên dụng có số đo chính xác, không bị mờ, gãy.
 • Đo chiều cao cho bé vào buổi sáng sẽ chính xác hơn.
 • Ghi chép lại đầy đủ kết quả của các lần đo để tiện theo dõi tình trạng phát triển của con.
 • Nên đo 3 tháng một lần.

Sữa tăng chiều cao cho bé hiệu quả

Cung cấp đủ canxi là yếu tố quan trọng để giúp bé tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng thông thường chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu canxi trong ngày của trẻ chính vì vậy sử dụng thêm sữa công thức sẽ là phương pháp hữu hiệu bổ sung đủ canxi và giúp bé cao lớn vượt trội. Sữa Enlilac Probi Protein A2 Baby và sữa Enlilac Probi Protein A2 Pedia là hai dòng sản phẩm giúp bé tăng trưởng chiều cao tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty CP thực phẩm NANOFOOD, xuất xứ tại Việt Nam và hiện tại đang được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Eco Pharmalife. Với nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu 100% từ New Zealand, trải qua các quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn.

Cả hai dòng sản phẩm Enlilac Protein A2 đều chứa hàm lượng canxi cao trong công thức (435 - 950mg/ 900g sữa), đây là nguyên liệu quan trọng trong việc phát triển xương, giúp xương dài ra, thêm chắc khỏe và cấu tạo nên các xương mới. Bên cạnh đó trong sữa còn có chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin như: vitamin A, D3, K1, K2, C, E và các vitamin nhóm B. Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi được tốt hơn giúp xương bé cứng cáp hơn.

sữa tăng chiều cao New Zealand

Enlilac Probi Protein A2 sữa tăng chiều cao cho bé hiệu quả[/caption] Enlilac Protein A2 còn là dòng sữa y tế có bổ sung Kẽm và Lysin được sử dụng phổ biến trong các cơ sở khám chữa bệnh và được các chuyên gia khuyên dùng. Các chất này có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt. Do đó, sản phẩm phù hợp cho các bé biếng ăn, suy dinh dưỡng và chậm phát triển chiều cao. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu là sữa của những chú bò New Zealand - một quốc gia nổi tiếng với những đàn bò sữa chất lượng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa của những chú bò sinh đạm A2 sẽ có hàm lượng canxi cao hơn đến 30% so với sữa bò thường.

Vì vậy sử dụng sữa có chứa đạm A2 rất có lợi cho việc phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Ngoài ra, sản phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé phát triển chiều cao vượt trội, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Enlilac Protein A2 Baby và Enlilac Protein A2 Pedia là những sản phẩm uy tín, được nhiều gia đình ưa chuộng và gửi gắm lòng tin trong việc tăng chiều cao cho trẻ. Đối tượng sử dụng:

 • Enlilac Probi Protein A2 Baby: trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi.
 • Enlilac Probi Protein A2 Pedia: trẻ từ 1 - 10 tuổi.

Giá bán tham khảo:

 • Enlilac Probi Protein A2 Baby: 595.000 VNĐ/ hộp 900g
 • Enlilac Probi Protein A2 Pedia: 595.000 VNĐ/ hộp 900g

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn những cách đo chiều cao tại nhà không cần thước đơn giản nhất. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Nếu còn bất kì câu hỏi gì hãy nhắn tin hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết. Thắc mắc của bạn sẽ được Eco Pharmalife giải đáp kịp thời nhất có thể.

Các mẹ có thể tham khảo:

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/sua-a2-enlilac/

Mục lục
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại Comment giảm 5% đơn hàng kế tiếp *
Tên *
Số điện thoại *
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.  

policy-1

100% sản phẩm

Chính hãng - Giá tốt

policy-2

Free Ship

Đơn hàng từ 250k

policy-3

Sales sốc

Định kì mỗi tuần

policy-4

Thanh toán

Giao hàng nhận tiền

ECO PHARMALIFE là một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, hợp tác sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm của ECO PHARMALIFE hướng tới sức khỏe cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi đã khẳng định được vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Hầu hết tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm nơi đây

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhận thông tin mới hoặc các ưu đãi hấp dẫn

Nhập số điện thoại *

© 2022 Bản quyền Ecopharmalife.vn  dmca-badge-w100-5x1-06

Nội dung trên Website đã đăng ký bản quyền DMCA, Vui lòng dẫn nguồn nếu coppy. Thông tin được đăng tải trên Website đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi bác sĩ, dược sĩ, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang Web.